Tùy chọn làm cạn pin smartphone Android mà nhiều người không biết

Điều này áp dụng cho tính năng Kết nối Nhanh giữa các thiết bị, mà mặc định được kích hoạt để tự động kết nối smartphone với mạng Wi-Fi đã truy cập hoặc các thiết bị Bluetooth đã ghép nối. Đây là một tùy chọn mà Google đã thêm vào, bắt đầu từ phiên bản Android 12 trở đi.

Tùy chọn làm cạn pin smartphone Android mà nhiều người không biết - Ảnh 1.

Android 12 được xem như một bước đột phá trong việc cải thiện hệ điều hành điện thoại thông minh của Google. Tài liệu giới thiệu của hệ điều hành này cho biết nó sẽ hoàn toàn thay đổi giao diện thiết bị, mang đến bảng điều khiển mới, nhiều tiện ích hơn, và nâng cấp tính năng bảo mật. Trong loạt tính năng xuất sắc này, Fast Connection Between Devices được giới thiệu để giúp kết nối nhanh chóng giữa điện thoại Android và các mạng Wi-Fi hoặc các thiết bị Bluetooth đã được ghép nối trước đó, chẳng hạn như tai nghe không dây hoặc smartwatch.

Tính năng này đem lại lợi ích bằng việc loại bỏ sự cần thiết phải thủ công kết nối với mạng Wi-Fi khi về nhà hoặc với tai nghe không dây khi muốn nghe nhạc. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tính năng này có một khuyết điểm đáng kể, đó là tiêu tốn nhiều pin vì thiết bị phải liên tục tìm kiếm các thiết bị để kết nối.

Một ví dụ trên diễn đàn Cộng đồng OnePlus cho thấy rằng tính năng này hoạt động trong chế độ nền trong suốt 21 giờ và 25 phút, tiêu tốn khoảng 3.000 mAh pin. Với hầu hết các smartphone sở hữu pin có dung lượng từ 4.500 mAh đến 5.000 mAh, điều này đương nhiên sẽ tiêu tốn hơn một nửa dung lượng pin.

Tùy chọn làm cạn pin smartphone Android mà nhiều người không biết - Ảnh 2.

Chính vì vậy, người dùng có thể cần phải vô hiệu hóa tính năng kết nối nhanh của các thiết bị. Thực tế, việc này có thể giúp kéo dài thời lượng pin thêm vài giờ. Hơn nữa, việc tắt tính năng này cũng giúp tránh những tình huống không mong muốn khi điện thoại kết nối với các thiết bị mà người dùng không muốn. Để tránh các vấn đề về pin hoặc tương tự, người dùng smartphone Android có thể thực hiện các bước sau:

  1. Truy cập cài đặt trên điện thoại Android.
  2. Tìm phần Connection and Sharing hoặc có thể có tên khác như Enhancement Services, tùy thuộc vào thiết bị cụ thể. Trong mọi trường hợp, để thuận tiện hơn, người dùng có thể sử dụng thanh tìm kiếm trên cùng để nhập “Quick device connection.”
  3. Tắt tính năng bằng cách nhấn vào nó.

Điều này giúp tăng thời lượng pin đáng kể cho smartphone. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các chức năng khác như GPS, điểm truy cập cá nhân hoặc NFC cũng tiêu tốn năng lượng, vì vậy người dùng nên tắt chúng khi không sử dụng để tiết kiệm pin.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *