Nên sạc điện thoại khi pin ở mức bao nhiêu phần trăm?

Có tệ không khi sạc điện thoại đến 100% pin?

Để tối ưu hóa thời lượng pin, hạn chế việc sạc pin dưới 20% hoặc vượt quá 80%. Mặc dù điện thoại có thể hiển thị mức pin là 100%, nhưng việc sạc đầy hoàn toàn không lý tưởng cho pin lithium-ion, theo Buchmann. Điều này áp dụng cho việc duy trì thời lượng pin lâu dài của điện thoại thông minh.

Có nên không khi pin điện thoại của bạn xuống 0%?

Để giữ điện thoại của bạn không bao giờ xuống dưới mức 0% pin (hay còn gọi là sụt nguồn) là quan trọng để bảo vệ sức khỏe lâu dài của pin. Mỗi lần pin xuống dưới mức này, nó giảm số chu kỳ còn lại trên tế bào lithium-ion, ảnh hưởng đến khả năng giữ điện của pin và giảm tuổi thọ của nó.

Nên sạc điện thoại ở mức bao nhiêu phần trăm?

Các chuyên gia cho biết, điều kiện lý tưởng cho pin điện thoại là không bao giờ để nó xuống dưới 20% và cũng không bao giờ để nó vượt quá 80%.

Theo chuyên gia Buchmann, “Thường thì, bạn nên sạc đến khoảng 80% và sử dụng đến mức 20%: “Với cách sử dụng ở mức trung bình đó, bạn sẽ có nhiều chu kỳ sạc hơn so với việc sạc đầy và sử dụng đến hết như cách nhiều người thường làm với điện thoại di động của mình”.

Nên sạc điện thoại khi pin ở mức bao nhiêu phần trăm? - Ảnh 1.

Sạc điện thoại nhiều lần trong ngày có hại không?

Không, pin lithium-ion thích việc được sạc trong khoảng thời gian ngắn, nên việc cắm sạc khi pin chỉ còn 5% ở đâu đó không chỉ là tốt mà còn được khuyến khích.

Sử dụng bộ sạc nhanh có hại cho pin điện thoại không?

Hầu hết các điện thoại thông minh mới đều có tính năng gọi là “sạc nhanh”, tức là khi được kết nối với bộ sạc tường dung lượng cao tương thích, chúng có thể sạc với tốc độ phần trăm cao khá nhanh.

Mặc dù có thể nghĩ rằng tốc độ sạc nhanh và nhiệt độ phát sinh từ quá trình sạc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của điện thoại, thực tế không phải như vậy. Sự giảm chất lượng pin liên quan chủ yếu đến số chu kỳ sạc mà pin lithium-ion trải qua thay vì tốc độ hoàn thành mỗi chu kỳ. Dù sao, pin của điện thoại vẫn sẽ giảm xuống khoảng 80% sau khoảng hai năm (hoặc sau 500 chu kỳ sạc hoàn thành).

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *