Fan bức xúc vì Riot thiên vị T1 và “dìm hàng” DRX, nguyên nhân đến từ một thiếu sót nghiêm trọng

Như chúng ta đã biết, năm 2022 là một năm đáng nhớ với những sự kiện CKTG đỉnh cao trong lịch sử LMHT. Điều đặc biệt ở đây là sự trỗi dậy ấn tượng của đội tuyển DRX, một đội thường bị coi là “kho điểm” ở giải đấu nội địa LCK. Tuy nhiên, họ đã thực hiện một hành trình ngoạn mục, vượt qua tất cả các đối thủ mạnh mẽ để đến với những ông lớn khác nhau. Điểm độc đáo nhất là chiến thắng đầy ấn tượng trước đội tuyển T1 trong trận chung kết CKTG 2022, nơi DRX đã lên ngôi vô địch. Trước trận đấu, DRX được dự đoán sẽ thua, và không ít khán giả cũng như chuyên gia đều tin rằng T1 sẽ là đội vô địch chắc chắn.

DRX đã làm nên một "hành trình kỳ diệu" hồi CKTG 2022

DRX đã làm nên một “hành trình kỳ diệu” hồi CKTG 2022

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại sau khi T1 giành chức vô địch CKTG 2023, những xung đột giữa Riot và DRX vẫn chưa kết thúc. Cụ thể, nhiều người hâm mộ của DRX và Deft đã nhận ra rằng Riot vẫn chưa phát hành biểu tượng vô địch CKTG 2022 cho DRX, và thời điểm này đã qua ngày 11/01 theo giờ Việt Nam.

Một fan DRX phát hiện Riot vẫn chưa mang đến emote vô địch CKTG 2022 cho DRX như thường lệ

Một fan DRX phát hiện Riot vẫn chưa mang đến emote vô địch CKTG 2022 cho DRX như thường lệ

Trước sự phát hiện đáng chú ý này, nhiều người hâm mộ cũng đã nhận thức rằng Riot có vẻ “bỏ bê” DRX, thậm chí emote của T1 được ra mắt trước cả đội vô địch CKTG 2022. Có người thậm chí đã phê phán một cách trực tiếp: “Bởi vì DRX không mang lại lợi nhuận. Thậm chí, đội đã giải tán hoàn toàn trước khi mùa giải hiện tại bắt đầu, thì lấy đâu ra người hâm mộ nữa?”. Điều này có vẻ khá thực tế khi vào đầu mùa giải 2024, toàn bộ sáu thành viên DRX đoạt ngôi vô địch CKTG 2022 đều đã rời đội, không ai còn ở lại với áo “Rồng Xanh

Một ý kiến nhận định: "Bởi vì DRX không mang lại lợi nhuận, tan rã hoàn toàn trước khi mùa mới bắt đầu nên làm gì còn fan nữa"

Một ý kiến nhận định: “Bởi vì DRX không mang lại lợi nhuận, tan rã hoàn toàn trước khi mùa mới bắt đầu nên làm gì còn fan nữa”

Tuy nhiên, dường như sau khi cộng đồng fan DRX đưa ra ý kiến, Riot đã nhận ra sự thiếu sót và thực hiện các điều chỉnh. Trong cập nhật gần đây, Riot đã bổ sung emote của DRX vào Cửa Hàng in-game với giá là 1 Tinh Hoa Lam, theo quy luật thường áp dụng cho loại biểu cảm này.

Riot đã bổ sung emote của DRX nhưng là sau khi emote của T1 đã xuất hiện từ lâu

Riot đã bổ sung emote của DRX nhưng là sau khi emote của T1 đã xuất hiện từ lâu

Tuy nhiên, Riot cũng không có phát biểu gì thêm xung quanh sự việc. Và thực tế lý do đằng sau việc emote của DRX mãi hơn 1 năm mới xuất hiện có lẽ sẽ vẫn là ẩn số mà Riot không bao giờ tiết lộ cho cộng đồng người chơi của mình.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *