Một nhà vật lý thiên văn tuyên bố đã giải được phương trình chế tạo cỗ máy thời gian

Sau nhiều năm nghiên cứu, Giáo sư Vật lý Ronald Mallett từ Đại học Connecticut (Mỹ) đã công bố việc phát triển thành công một phương trình cho phép du hành thời gian. Điều đặc biệt là đam mê với du hành thời gian và phương trình của ông đã bắt nguồn từ những ngày thơ ấu của mình.
Khi chỉ mới 10 tuổi, ông Mallett đã trải qua một biến cố lớn khi cha ông qua đời đột ngột vì một cơn đau tim. Sự kiện này thực sự đã thay đổi cuộc đời của nhà khoa học này. Trong những ngày tháng đau buồn đó, ông đã tìm thấy niềm an ủi trong thế giới sách, và từ đó ông phát hiện ra “The Time Machine” – Cỗ máy thời gian của tác giả H.G. Wells, một tác phẩm đã ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc đời ông.
Ý tưởng đột phá của Mallett đã bắt đầu nảy sinh trong khoảng thời gian ông phải nhập viện do bệnh tim. Ông nhận ra rằng lỗ đen có khả năng tạo ra trường hấp dẫn, từ đó tạo ra các vòng lặp thời gian và mở ra khả năng đảo ngược thời gian. Cơ sở của cỗ máy thời gian mà ông thiết kế dựa trên “chùm tia laser xoay liên tục và mạnh mẽ”, được sử dụng để kiểm soát lực hấp dẫn. Thiết bị của ông sẽ sử dụng một vòng laser để mô phỏng hiệu ứng không gian bị bóp méo của lỗ đen.

Hãy tưởng tượng bạn đang khuấy đều một tách cà phê bằng muỗng. Bạn sẽ thấy cà phê bắt đầu tạo ra dòng xoáy, phải không? Điều tương tự cũng xảy ra với hố đen khi nó quay. Theo lý thuyết của Einstein, không gian và thời gian không thể tách rời, chúng được kết hợp trong một khái niệm gọi là không-thời gian. Do đó, khi hố đen quay, nó sẽ làm thay đổi thời gian.
Tuy nhiên, Giáo sư Mallett cũng nhấn mạnh rằng việc xây dựng cỗ máy thời gian sẽ đòi hỏi “một lượng năng lượng vô cùng lớn” và ông vẫn chưa xác định được kích thước cần thiết để cỗ máy có thể hoạt động, có thể cỗ máy sẽ lớn khủng khiếp. Và, ông không chắc liệu dự án này có thể trở thành hiện thực hay không nhưng ông khẳng định: “Tôi đã tìm ra phương pháp. Về mặt lý thuyết là nó khả thi.”
Triển vọng rằng khoa học có thể một ngày nào đó khám phá ra chìa khóa của du hành thời gian là đủ để thôi thúc trí tưởng tượng của bất kỳ ai. Liệu ta có thể sửa chữa những hối tiếc, học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ hay tận mắt chứng kiến các sự kiện lịch sử hay không?
Có lẽ điều tuyệt vời nhất về Giáo sư Mallett không phải là bản thân phương trình du hành thời gian, mà là nguồn cảm hứng ông mang lại. Nó như một lời nhắc nhở về việc theo đuổi những ước mơ táo bạo và lòng hiếu kỳ không ngừng nghỉ có sức mạnh để vượt qua những giới hạn của những điều mà chúng ta cho là không thể.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *