Chưa sang tháng mà 4G đã gần hết ư, đây là mẹo giúp iPhone tận dụng hiệu quả những dữ liệu còn lại

Theo Statista, chỉ khoảng 46% người Mỹ sở hữu các gói dữ liệu không giới hạn. Điều này ngụ ý rằng 54% còn lại vẫn phải dùng các gói dữ liệu có hạn trên điện thoại.

Cảm giác nhận ra rằng gói dữ liệu 4G sắp cạn, có nghĩa là sắp không thể truy cập Internet, có thể là điều tồi tệ nhất mà bạn có thể trải qua vào cuối tháng.

Và có thể không chỉ riêng người Mỹ, mà cả bạn lúc này cũng đang tính tới việc giảm lượng dữ liệu sử dụng.

Chưa sang tháng mà 4G đã gần hết ư, đây là mẹo giúp iPhone tận dụng hiệu quả những dữ liệu còn lại - Ảnh 1.

Theo Apple, họ đã tích hợp sẵn một chế độ hạn chế việc các ứng dụng chạy dữ liệu nền và cập nhật tự động – điều này có thể bạn không biết đang hoạt động – cũng như giảm chất lượng phát trực tuyến và hạn chế sao lưu iCloud.

Chế độ này được gọi là Low Data Mode/Chế độ dữ liệu thấp. Nó không chỉ ngăn chặn việc iPhone sử dụng quá nhiều dữ liệu mà còn có thể được cấu hình riêng cho từng loại kết nối.

Chưa sang tháng mà 4G đã gần hết ư, đây là mẹo giúp iPhone tận dụng hiệu quả những dữ liệu còn lại - Ảnh 2.

Để kích hoạt chế độ Low Data Mode dễ dàng nhất là khi bạn ở gần và có thể kết nối với một mạng Wi-Fi.

Bước đầu tiên là mở Cài đặt và chọn Wi-Fi. Sau khi kết nối với mạng Wi-Fi, hãy nhìn sang bên phải và nhấn vào biểu tượng thông tin (biểu tượng “i” trong vòng tròn).

Nút Low Data Mode sẽ nằm bên dưới các tùy chọn Auto-Join (Tự động kết nối) và Password (Mật khẩu). Bạn chỉ cần nhấn vào đó để kích hoạt chế độ Low Data Mode.

How to Turn off Low Data Mode? – TheITBros

Nếu bạn không truy cập được mạng Wi-Fi, vẫn có cách để kích hoạt chế độ Low Data Mode khi bạn đang sử dụng mạng LTE, 4G hoặc 5G.

Mở Cài đặt và chọn Cellular/Di động.

Khi bạn đã mở mục này, tiếp tục nhấn vào Cellular Data Options/Tùy chọn dữ liệu di động và bạn sẽ thấy công tắc cho Low Data Mode nằm dưới Data Roaming/Chuyển vùng dữ liệu và Voice & Data/Thoại và dữ liệu.

How to Turn off Low Data Mode? – TheITBros

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *