Tính năng ẩn có thể khiến iPhone của bạn “nhanh hơn” trên iOS 17

Mặc dù iPhone vẫn là một trong những smartphone hàng đầu trên thị trường về tính năng, có lúc người dùng có thể cảm thấy rằng thiết bị của họ hoạt động chậm hơn một chút. Một trong những nguyên nhân có thể xuất phát từ tính năng Haptic Touch.

Vấn đề chính là thời gian phản hồi của Haptic Touch, đó là khoảng thời gian giữa việc thực hiện một lần nhấn và khi các tác vụ hoặc menu xuất hiện. Nếu đặt thời gian này quá dài, điều này làm cho các tác vụ trở nên chậm chạp hơn khi người dùng thực hiện Haptic Touch. Mặc dù điều này có thể hữu ích đối với những người có khó khăn trong việc điều khiển cảm ứng (để tránh nhấn và giữ lâu), nhưng đối với người dùng thông thường, thời gian phản hồi dài này có thể làm cho iPhone cảm giác chậm và lag.

Trước đây, Apple chỉ cung cấp hai tùy chọn cài đặt cho Haptic Touch, đó là “Mặc định” và “Chậm”. Tuy nhiên, với iOS 17, bạn có khả năng tùy chỉnh thời gian Haptic Touch để tăng tốc độ phản hồi, giúp thiết bị hiện thực các tác vụ người dùng nhanh hơn.

Bên cạnh đó, tính năng này cực kỳ dễ để kích hoạt. Cụ thể như sau:

– Vào phần Settings> Accessibility

– Chọn Touch

– Chọn Haptic Touch

– Chọn Fast (Nhanh)

Tính năng ẩn có thể khiến iPhone của bạn nhanh hơn trên iOS 17 - Ảnh 1.

Để trải nghiệm tính năng này, người dùng có thể nhấn và giữ vào biểu tượng hoa để kiểm tra tốc độ phản hồi của Haptic Touch.

Lựa chọn “Fast” (Nhanh) sẽ làm giảm thời gian cần thiết cho người dùng nhấn và giữ. Người dùng có thể thử nghiệm tính năng này bằng cách sử dụng bản demo (biểu tượng hoa) để kiểm tra tốc độ phản hồi của thiết bị.

Haptic Touch trên iOS 17 được hoanh nghênh

Apple đã thực hiện một số cải tiến đối với Haptic Touch trên iOS 17 để làm cho nó có cảm giác gần giống với cách hoạt động của 3D Touch, tính năng mà đã bị loại bỏ từ năm 2019. Sự thay thế 3D Touch bằng Haptic Touch đã gây tiếc nuối cho một số người dùng iPhone, đặc biệt là những người đã trải nghiệm 3D Touch trước đây.

Haptic Touch, trong quá khứ, thường bị chỉ trích vì không mang lại trải nghiệm tương tự và nhanh chóng như 3D Touch. 3D Touch cho phép người dùng nhanh chóng mở menu bật lên bằng cách nhấn vào ứng dụng, trong khi Haptic Touch thường làm việc này không mấy hiệu quả. Tuy nhiên, với sự ra mắt của iOS 17, Apple đã cải thiện tính năng Haptic Touch, đem lại trải nghiệm gần giống với 3D Touch, làm cho người dùng hài lòng hơn.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *