GAM lại thắng TW khiến khán giả VCS lắc đầu: “Hết cứu”

Trước khi bước vào trận mở màn giữa hai đội tuyển được đánh giá cao nhất trong VCS Mùa Xuân 2024, nhiều quan điểm đồng lòng rằng hiện tại GAM Esports sẽ gặp khó khăn khi so sánh với phiên bản trước đây của chính họ. Đặc biệt, Team Whales là một trong những đội hiếm hoi tại VCS không có sự biến động nào trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải trước. Vì vậy, nhiều người cho rằng TW có thể làm nên điều bất ngờ và chấm dứt chuỗi thua trước GAM gần đây. Chiến thắng trước nhà đương kim vô địch VCS không chỉ là một kết quả tích cực mà còn là biểu hiện của tham vọng cao của đội tuyển TW trong mùa giải mới.

GAM nhận về nhiều sự nghi ngờ trước thềm mùa giải mới đặc biệt là khi đối thủ của họ là Team Whales

GAM nhận về nhiều sự nghi ngờ trước thềm mùa giải mới đặc biệt là khi đối thủ của họ là Team Whales

Thay vì một trận đấu căng thẳng như nhiều người kỳ vọng, GAM đã có một chiến thắng khá nhẹ nhàng với tỉ số 2-0 trước Team Whales. Đáng chú ý, Blazes, tuyển thủ từng bị nghi ngờ nhiều nhất trong đội hình GAM, đã tỏa sáng và giành được danh hiệu MVP ở trận đấu thứ hai với vị tướng Azir. Sự phối hợp và thích nghi của các tân binh “mới mà cũ” trong đội GAM cũng gây ấn tượng mạnh mẽ. Tuy nhiên, điều đáng kinh ngạc nhất có lẽ là sự “yếu đuối” bất ngờ của đội hình Team Whales trước đối thủ lớn mà họ đã có nhiều duyên nợ.

Nhưng GAM đã giành chiến thắng dễ dàng đến bất ngờ

Nhưng GAM đã giành chiến thắng dễ dàng đến bất ngờ

Quan sát sự thi đấu ấn tượng của GAM, dù đội hình đã trải qua nhiều biến động, không ít người hâm mộ của đội tuyển đều cảm thấy hào hứng. Thậm chí, trên nhiều diễn đàn, có những ý kiến cho rằng đội hình mới này có sức mạnh vượt trội so với line-up trước đây, đội đã cùng nhau độc chiếm đỉnh cao VCS trong nhiều năm qua.

Nhiều khán giả cho rằng GAM hiện tại còn mạnh hơn trước

Nhiều khán giả cho rằng GAM hiện tại còn mạnh hơn trước

Ngoài ra, không thể không nhắc đến sự thất vọng của một số khán giả VCS đối với Team Whales khi họ vẫn tiếp tục thể hiện sự “yếu đuối” mỗi khi đối đầu với GAM. Đặc biệt, “Cá Voi” trong trận đấu này không đưa ra bất kỳ thách thức nào đáng kể cho đối thủ mạnh mẽ, tạo nên một thế trận có phần quá một chiều.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng TW cũng đã "tự hủy" khi gặp GAM là choke

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng TW cũng đã “tự hủy” khi gặp GAM là choke

Tuy nhiên, cần nhớ rằng cả Team Whales và GAM mới chỉ trải qua trận đấu đầu tiên của mùa giải. Trước GAM, vẫn còn rất nhiều đối thủ đáng gờm như Team Secret đang thể hiện phong độ ấn tượng, cùng Vikings Esports có thể nâng cao hiệu suất sau trận thua trước “Ẩn Mật Giáo”. Bên cạnh đó, Team Flash cũng vừa có một chiến thắng ấn tượng trước CERBERUS Esports. Việc đánh giá đội hình hiện tại chỉ sau một trận đấu có thể tạo áp lực lớn cho các tuyển thủ mới, đồng thời có thể làm mất đi sự công bằng khi so sánh với những thành tựu của những người tiền nhiệm.

Nhưng sẽ là quá vội vàng để nhận định line-up hiện tại mạnh hơn thế hệ cũ

Nhưng sẽ là quá vội vàng để nhận định line-up hiện tại mạnh hơn thế hệ cũ

Hơn nữa, Team Whales lâu nay đã tỏ ra gặp khó khăn khi đối mặt với GAM. Trận đấu gần đây càng làm nổi bật điều này, khi chỉ cần Levi và Kiaya thi đấu ổn định, GAM vẫn có thể duy trì sự thăng hoa. Điều này nhấn mạnh rằng GAM hiện đang phụ thuộc khá nhiều vào phong độ của bộ đôi top và rừng này.

Chưa kể trong trận vừa qua thì Levi - Kiaya dã "out trình" hoàn toàn BeanJ - Sparda

Chưa kể trong trận vừa qua thì Levi – Kiaya dã “out trình” hoàn toàn BeanJ – Sparda

Dù thế nào, với chiến thắng trước Team Whales, GAM đã tạm thời làm tan đi những nghi ngờ. Trong khi đó, Team Whales cần phải nỗ lực hơn nữa, đặc biệt là sau trận thua đau lòng và sự hoài nghi đang ngập tràn cho hành trình của họ trong mùa giải sắp tới.

https://gamek.vn/gam-lai-thang-tw-khien-khan-gia-vcs-lac-dau-het-cuu-178240121235023634.chn IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *