Levi bức xúc khi gặp buff elo trong rank, danh tính “thủ phạm” khiến tất cả phải “nóng mặt”

Đối với game thủ LMHT nói chung, nạn “buff elo” chưa bao giờ hết độ nóng, nhất là tại những khu vực có nền LMHT phát triển hay những khu vực có cộng đồng rộng lớn. Điển hình như LCK, LPL hay đặc biệt là VCS. Riêng tại VCS, nạn “buff elo” thậm chí còn được nhiều thanh niên game thủ xem như là một “nghề” và được trả tiền hẳn hoi để làm điều này. Và có không ít game thủ, kể cả những tuyển thủ danh tiếng, cũng là nạn nhân của việc “buff elo” trong rank. Đáng quan ngại hơn, những kẻ này liên tục bị chỉ trích nhưng vẫn không thay đổi, thậm chí còn gầy dựng danh tiếng trở thành những kẻ “buff elo” chuyên nghiệp.

Nạn "buff elo" vẫn đang hoành hành trong rank Việt

Nạn “buff elo” vẫn đang hoành hành trong rank Việt

Mới đây, trong một trận rank bình thường, Levi đã bất ngờ chung đội với một tài khoản “buff elo” của một game thủ khá nổi tiếng trong cộng đồng LMHT – “H. Kindred”. Người này, tất nhiên, vẫn sử dụng những mánh khóe cũ với một tài khoản cùng “duo” để “buff elo” là Morgana (vai trò Hỗ Trợ trong đội Levi). Và dù đã nỗ lực rất nhiều, nhưng Levi cũng không thể “gánh” nổi. Đáng chú ý, theo một số ý kiến, trong đội của Levi, người chơi Gwen chính là Hasmed và anh cũng chỉ trích đối tượng “buff elo” liên tục.

Levi cũng bất lực trước nạn "buff elo"

Levi cũng bất lực trước nạn “buff elo”

Nhiều khán giả ngay lập tức nhận ra, trong những trận mà game thủ này không thực hiện chiêu trò “buff bẩn” thì lịch sử đấu của anh ta “đỏ rực”. Đáng chú ý, người chơi này đã thực hiện hành vi thiếu trung thực từ lâu nhưng Riot vẫn chưa có biện pháp xử lý phù hợp.

Khi game thủ này không dùng thủ thuật "buff elo" thì thua liên tục

Khi game thủ này không dùng thủ thuật “buff elo” thì thua liên tục

Ngoài ra, một số quan điểm cho rằng những vấn nạn như vậy đang ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển của cộng đồng LMHT Việt. Bởi vì, khi mọi người quan sát máy chủ VCS, họ thường chỉ thấy những hành động thiếu trung thực, điều này có thể làm giảm sự hứng thú của người chơi trong việc nỗ lực để cải thiện kỹ năng và đạt thứ hạng cao hơn. Trong bối cảnh máy chủ APAC có thể đang giảm lượng người chơi khi bản cập nhật mới đã được triển khai trên toàn bộ các máy chủ, tình trạng này đặt ra thách thức lớn cho tuyển thủ VCS ngay trong nền LMHT của khu vực.

Không ít ý kiến ngao ngán về vấn nạn "buff elo" có thể kéo chất lượng VCS đi xuống

Không ít ý kiến ngao ngán về vấn nạn “buff elo” có thể kéo chất lượng VCS đi xuống

Thực tế, hành động “buff elo” không phải là điều mới, nhưng ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là hiện nay khi việc tạo tài khoản không còn quá khó khăn. Tuy nhiên, Riot có thể cần có những biện pháp xử lý phù hợp và kịp thời để ngăn chặn sự lan rộng của hành vi này, tránh tạo ra môi trường độc hại và làm cho game thủ ngán ngẩm với LMHT.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *