Cách cài đặt trợ lý Kiki miễn phí trên ô tô, ra lệnh tìm đường, nghe nhạc bằng giọng nói

Bắt đầu từ cuối năm 2020, trợ lý tiếng Việt Kiki trên các ô tô giúp người lái thực hiện nhiều tác vụ phổ biến như tìm đường, mở nhạc, đọc tin tức… thông qua lệnh giọng nói tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Điều này cho phép người lái không cần phải sử dụng tay để chạm vào điện thoại hoặc màn hình trên xe, chỉ cần nói yêu cầu và Kiki sẽ hỗ trợ thực hiện. Điều này giúp người cầm vô lăng có thể tập trung vào việc điều khiển phương tiện một cách an toàn hơn, không lo bị phân tâm.

Các chiếc ô tô đời cũ sau khi được trang bị màn hình thông minh Zestech hoặc Gotech cũng có thể trải nghiệm trợ lý Kiki. Tuy nhiên, còn nhiều cách khác để tự cài đặt trợ lý Kiki trên xe, mời bạn cùng khám phá!

Với xe sử dụng màn hình Android DVD

Để sử dụng, người dùng truy cập vào Google Play Store trên màn hình DVD của xe, tìm và cài đặt ứng dụng Kiki Auto. Sau khi hoàn tất việc cài đặt và đăng nhập bằng tài khoản Zalo, bạn có thể thiết lập Kiki là trợ lý mặc định trên xe để dễ dàng ra lệnh chỉ bằng giọng nhanh chóng.

Cách cài đặt trợ lý Kiki miễn phí trên ô tô, ra lệnh tìm đường, nghe nhạc bằng giọng nói - Ảnh 1.

Tìm và tải app Kiki Auto từ cửa hàng ứng dụng để hiển thị trên màn hình Android trong xe hơi.

Bạn có thể sử dụng Kiki bằng cách nhấn vào nút trên vô lăng và phát ra lệnh. Ngoài việc chỉ đường và mở nhạc, Kiki còn có khả năng cập nhật và đọc tin tức mới nhất. Hãy thử một số câu lệnh sau: “Đọc tin về Covid-19”, “Đọ

Với xe có hỗ trợ Android Auto

Trước hết, người dùng cần kết nối điện thoại với xe qua ứng dụng Android Auto bằng cáp. Sau đó, mở ứng dụng Zing MP3 trên điện thoại hoặc màn hình xe và chọn một bài hát.

Bạn có thể kích hoạt và ra lệnh cho trợ lý Kiki theo hai cách.

Cách 1: Nhấn 2 lần nút chuyển bài trên vô lăng và sau đó nói câu lệnh.

Cách 2: Chạm vào biểu tượng micro của Kiki trên màn hình xe và nói lệnh.c tin về Sea Games 31″, “Đọc tin về Hồ Ngọc Hà”…

Cách cài đặt trợ lý Kiki miễn phí trên ô tô, ra lệnh tìm đường, nghe nhạc bằng giọng nói - Ảnh 2.

Nhấn đúp nút chuyển bài trên vô lăng để kích hoạt Kiki và ra lệnh nhanh chóng.

Bạn có thể thử một số câu lệnh yêu cầu trợ lý Kiki chỉ đường như: “Tìm đường đến Nhà thờ Đức Bà”, “Chỉ đường đi Quận 5”, “Dẫn đường đến Hồ Gươm”, “Tìm siêu thị gần đây”…

Với xe có hỗ trợ Apple Carplay

Tương tự khi sử dụng Android Auto, trước hết bạn cần kết nối điện thoại với ô tô qua ứng dụng Apple CarPlay bằng cáp.

Cách cài đặt trợ lý Kiki miễn phí trên ô tô, ra lệnh tìm đường, nghe nhạc bằng giọng nói - Ảnh 3.

Xe đã được kết nối với điện thoại thông qua Apple CarPlay.

Sau đó, mở ứng dụng Zing MP3 trên điện thoại hoặc trên màn hình CarPlay và chọn một bài hát. Có hai cách để kích hoạt và ra lệnh cho trợ lý Kiki:

Cách 1: Nhấn đúp nút chuyển bài trên vô lăng và bắt đầu ra lệnh.

Cách 2: Chạm vào biểu tượng micro của Kiki trên ứng dụng Zing MP3 và bắt đầu ra lệnh.

Cách cài đặt trợ lý Kiki miễn phí trên ô tô, ra lệnh tìm đường, nghe nhạc bằng giọng nói - Ảnh 4.

Kết nối xe và ứng dụng Zing MP3 trên điện thoại thông qua Apple Carplay để sử dụng Kiki.

Dưới đây là một số câu lệnh mẫu giúp bạn có thêm trải nghiệm giải trí thú vị trên hành trình lái xe: “Mở nhạc của Hà Anh Tuấn”, “Phát bài hát See Tình”, “Phát bài hát ‘Cây không muốn lá lìa cành'”, “Tăng âm lượng…”

Kết nối trợ lý Kiki qua Bluetooth

Đối với các xe không có màn hình, người dùng vẫn có thể dễ dàng trải nghiệm Kiki. Đầu tiên, kết nối điện thoại với hệ thống Bluetooth trên ô tô. Sau đó, mở ứng dụng Zing MP3 trên điện thoại và phát một bài hát. Tiếp theo, nhấn đúp nút chuyển bài trên vô lăng để bắt đầu ra lệnh cho Kiki. Tuy nhiên, với cách này, người lái xe chỉ có thể yêu cầu Kiki mở nhạc giải trí trên xe.

Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp người dùng có nhiều cách cài đặt và sử dụng trợ lý giọng nói Kiki trên xe hơn.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *