Làm gì khi tính năng “đổi mới sáng tạo” hay nhất nhì iOS 17 không hoạt động?

Không kém phần quan trọng so với NameDrop, tính năng mới nổi bật trên iOS 17 chính là Contact Posters. Với Contact Posters, bạn có thể hiển thị ảnh yêu thích hoặc Memoji của bạn trên màn hình. Bạn cũng có khả năng tùy chỉnh kiểu chữ, màu sắc và thậm chí áp dụng các bộ lọc (filter) cho hình ảnh.

Nhờ nhiều tùy chọn cài đặt đi kèm, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và tạo ra Contact Posters riêng, phù hợp với phong cách và cá tính của bạn.

1.png

Mặc dù tính năng mới trên iOS 17 đầy hứa hẹn, không thể tránh khỏi việc nó còn tồn tại một số vấn đề và người dùng đã báo cáo rằng Contact Posters không hoạt động trên các thiết bị iPhone của họ. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng tương tự, đừng quá lo lắng! Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số giải pháp nhanh chóng và dễ dàng để giúp bạn khắc phục sự cố này.

1. Kiểm tra iPhone của bạn có nằm trong danh sách hỗ trợ hay không

Trước hết, bạn cần kiểm tra xem chiếc iPhone bạn đang sử dụng có nằm trong danh sách các thiết bị được hỗ trợ hay không. Contact Posters chỉ được hoạt động trên các dòng iPhone chạy hệ điều hành iOS 17, bao gồm:

  • iPhone 15 series
  • iPhone 14 series
  • iPhone 13 series
  • iPhone 12 series
  • iPhone 11 series
  • iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR
  • iPhone SE (phiên bản 2 và sau này)
2.png

Lưu ý: ngay cả khi chiếc iPhone của bạn tương thích với iOS 17, người liên hệ bên kia cũng cần sở hữu một chiếc iPhone tương thích với iOS 17 để Contact Poster hoạt động một cách trơn tru.

2. Tắt và khởi chạy lại ứng dụng Điện thoại

Một trong những cách đơn giản nhất để giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến ứng dụng trên iPhone là tắt ứng dụng và sau đó khởi động lại nó. Để thực hiện điều này, bạn có thể tuân theo các bước sau:

3.png

Mở App Switcher trên iPhone của bạn, sau đó tìm và chọn giao diện ứng dụng Điện Thoại, sau đó vuốt lên từ dưới lên để đóng ứng dụng này.

Giờ bạn hãy thử mở lại ứng dụng Điện thoại và kiểm tra lại kết quả nhé.

3. Khởi động lại iPhone

Nếu những gợi ý cơ bản trước đó không giải quyết được vấn đề, bạn nên khởi động lại iPhone của mình. Việc này có thể giúp khắc phục hầu hết các vấn đề và đảm bảo rằng Contact Poster hoạt động bình thường.

4. Đảm bảo rằng bạn đã bật tùy chọn “Chia sẻ tên & ảnh”

Một lý do khác có thể khiến Contact Poster không hiển thị trên iPhone của bạn là do bạn có thể vô tình tắt tùy chọn “Chia sẻ tên & ảnh” cho Contact Poster của riêng bạn.

Tùy chọn này cho phép bạn quyết định liệu bạn muốn chia sẻ Poster liên hệ của mình với người khác hay không.

Nếu bạn không thể thấy Poster trong danh bạ của bạn, bạn có thể nhắc nhở bạn bè của mình để bật tính năng “Chia sẻ Tên & Ảnh” trên iPhone của họ. Nếu trong khi đó, bạn có thể thấy Poster liên hệ của họ nhưng họ không thể thấy Poster của bạn, bạn nên kiểm tra xem bạn đã bật tùy chọn này hay chưa, và bạn có thể làm điều đó như sau:

Làm gì khi tính năng "đổi mới sáng tạo" hay nhất nhì iOS 17 không hoạt động? - Ảnh 4.

Bước 1: Mở ứng dụng Điện thoại trên iPhone của bạn và vào trang Contact Poster của bạn. Tiếp theo, nhấn vào “Ảnh & Áp phích của liên hệ” và gạt công tắc sang vị trí “Bật” ở dòng “Chia sẻ tên & ảnh”.

5.png

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào tùy chọn “Chia sẻ tự động” và chọn “Chỉ danh bạ”.

5. Kiểm tra tùy chọn “Hiển thị ID người gọi”

Khái niệm “ID người gọi” đơn giản là tên hoặc số hiển thị trên iPhone của người gọi, xuất hiện mỗi khi bạn gọi điện thoại cho họ. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ tính năng ẩn ID, cho phép người gọi không hiển thị số điện thoại của họ, và do đó, thông tin của họ không xuất hiện khi gọi đến người nhận cuộc gọi.

Nếu bạn đã tắt tính năng hiển thị ID người gọi trên iPhone của mình, đương nhiên Contact Poster sẽ không hoạt động. Dưới đây là cách để đảm bảo rằng tính năng này được kích hoạt trên iPhone của bạn:

6.png

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn, sau đó đi tới mục Điện thoại > Hiện ID người gọi của tôi, và đảm bảo rằng tính năng này đã được bật.

6. Cập nhật ứng dụng có hỗ trợ Contact Poster

Ngoài ứng dụng Điện thoại mặc định trên iPhone, nhiều ứng dụng của bên thứ ba như WhatsApp và Skype cũng hỗ trợ tính năng Contact Poster. Nếu tính năng này không hoạt động với các ứng dụng bên thứ ba trên iPhone của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật các ứng dụng đó để đảm bảo chúng tương thích với iOS 17.

7.png

Có trường hợp khi quá trình khởi tạo Poster gặp vấn đề liên quan đến lỗi hình ảnh hoặc kết nối mạng, có thể khiến Contact Poster không hoạt động một cách trơn tru và đồng bộ hóa giữa máy của bạn và máy người khác khi liên lạc với nhau gặp khó khăn. Trong tình huống này, bạn có thể thử xóa Poster hiện tại của mình và tạo một Poster mới để xem liệu điều này có giúp hay không.

7. Cập nhật phiên bản iOS 17 mới nhất

Các lỗi trong iOS cũng có thể gây trở ngại cho tính năng Contact Poster. Nếu bạn nghi ngờ rằng vấn đề đến từ phía iPhone của bạn, hãy thử kiểm tra và cập nhật phiên bản mới nhất của iOS 17. Có thể Apple đã phát hành các bản vá lỗi cho tính năng này.

8. Đặt lại tất cả nội dung và cài đặt

8.png

Nếu các phương pháp khắc phục trước đó không giải quyết được vấn đề của bạn, lựa chọn cuối cùng có thể là thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc trên iPhone. Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu người dùng và đưa iPhone về trạng thái cài đặt ban đầu.

Ai biết đâu, việc này có thể giúp bạn khắc phục triệt hạnh vấn đề liên quan đến Contact Poster.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *