Cách truy cập và quản lý các dữ liệu iCloud Drive từ bất kỳ thiết bị nào

Tương tự như OneDrive là một thành phần mặc định trên Windows, mỗi tài khoản iCloud cũng được cung cấp 5GB không lưu trữ miễn phí. Nếu cần, bạn có thể dễ dàng nâng cấp dung lượng gói lớn hơn, bao gồm 50GB, 200GB hoặc 2TB, với các mức giá tương ứng.

Cách truy cập và quản lý các dữ liệu iCloud Drive từ bất kỳ thiết bị nào - Ảnh 1.

Ngoài việc sử dụng iCloud để sao lưu dữ liệu từ thiết bị, bạn cũng có thể lưu trữ mọi loại dữ liệu vào kho lưu trữ iCloud của mình. Tuy nhiên, cách truy cập iCloud Drive sẽ phụ thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng, có thể là iPhone, Mac, máy tính chạy Windows hoặc thiết bị Android.

Dưới đây là một số phương pháp truy cập iCloud Drive trên bất kỳ thiết bị nào, giúp bạn quản lý và chỉnh sửa dữ liệu của mình bất cứ lúc nào bạn muốn.

Cách truy cập iCloud Drive trên iPhone hoặc iPad

Với iOS hoặc iPadOS, việc đồng bộ hóa các loại dữ liệu khác nhau lên iCloud trở nên dễ dàng. Bạn có thể đồng bộ hóa bản sao lưu, sự kiện, tin nhắn, danh bạ, hình ảnh và video một cách thuận tiện. Hầu hết các tùy chọn này đã có sẵn trong hệ thống điều khiển trên thiết bị của bạn, giải pháp vì sao bạn có thể truy cập trực tiếp vào Ảnh iCloud của mình trong ứng dụng Ảnh.

Cách truy cập và quản lý các dữ liệu iCloud Drive từ bất kỳ thiết bị nào - Ảnh 2.

Tương tự, để truy cập các tệp trong iCloud Drive từ iPhone hoặc iPad, bạn cần sử dụng ứng dụng “Tep”.

Cách sử dụng ứng dụng “Tệp” để quản lý tệp tệp trong iCloud Drive trên iPhone hoặc iPad:

Ứng dụng “Tệp” là một trình duyệt tệp có sẵn trên iOS và iPadOS, cho phép bạn dễ dàng truy cập vào kho lưu trữ iCloud Drive của mình, tương tự như việc sử dụng Google Drive hoặc Dropbox. Bạn thậm chí có thể sử dụng “Tệp” để xem các tệp được lưu trữ cục bộ trên thiết bị của mình.

Để truy cập dữ liệu từ iCloud Drive qua “Tệp”, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng “Tep” trên thiết bị iPhone hoặc iPad của bạn.

Cách truy cập và quản lý các dữ liệu iCloud Drive từ bất kỳ thiết bị nào - Ảnh 3.

Bước 2: Chọn tab “Duyệt” và điều hướng đến thư mục chứa dữ liệu mà bạn muốn.

Cách truy cập và quản lý các dữ liệu iCloud Drive từ bất kỳ thiết bị nào - Ảnh 4.

Bước 3: Để mở một công cụ tập tin, bạn chỉ cần nhập

Cách truy cập và quản lý các dữ liệu iCloud Drive từ bất kỳ thiết bị nào - Ảnh 5.

Hơn nữa, nếu bạn muốn thực hiện các thao tác khác liên quan đến tập tin, hãy nhấn và giữ vào tập tin đó. Khi làm như vậy, bối cảnh menu sẽ xuất hiện, cung cấp cho bạn các tùy chọn tác vụ khác nhau.

Cách truy cập và quản lý các dữ liệu iCloud Drive từ bất kỳ thiết bị nào - Ảnh 6.

Cách quản lý dung lượng iCloud trên iPhone hoặc iPad

Mặc dù ứng dụng “Tệp” cho phép bạn truy cập và thao tác dữ liệu trong iCloud Drive, nhưng nó không cung cấp các tùy chọn quản lý lưu trữ hoặc nâng cấp tùy chọn. Vì vậy, để truy cập vào các tính năng này, bạn chỉ cần cài đặt, chọn tên tài khoản iCloud của mình và sau đó chọn “iCloud”.

Cách truy cập và quản lý các dữ liệu iCloud Drive từ bất kỳ thiết bị nào - Ảnh 7.

Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn để đồng bộ dữ liệu giữa thiết bị và iCloud. Bạn có thể chọn sao lưu dữ liệu hoặc xóa thông tin được cung cấp.

Cách truy cập và quản lý các dữ liệu iCloud Drive từ bất kỳ thiết bị nào - Ảnh 8.

Nếu bạn nhận thấy rằng việc sao lưu dữ liệu trực tiếp từ thiết bị lên iCloud đã sử dụng quá nhiều không gian lưu trữ, hãy xem xét khả năng sao lưu iPhone thông qua máy tính.

Cách truy cập các dữ liệu iCloud Drive trên máy tính Mac

Giống như “Tệp” trên iPhone và iPad, Finder là ứng dụng xuất sắc để bạn tìm kiếm và quản lý dữ liệu trên iCloud Drive. Để xem các thư mục iCloud Drive trên Mac, bạn chỉ cần mở cửa sổ Finder và nhấp vào iCloud Drive từ thanh bên phải.

Cách truy cập và quản lý các dữ liệu iCloud Drive từ bất kỳ thiết bị nào - Ảnh 9.

Nếu bạn không tìm thấy tùy chọn iCloud Drive, hãy vào Finder > Tùy chọn từ menu thanh. Sau đó, chọn Sidebar và bật ON ở tùy chọn “iCloud Drive”.

Cách truy cập các dữ liệu iCloud Drive trên máy tính Windows

Để quản lý dung lượng iCloud trên máy tính Windows, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng iCloud cho Windows từ Windows Store. Ứng dụng miễn phí này cho phép bạn đồng bộ hóa dữ liệu máy tính với iCloud Drive, cũng như xem và quản lý lượng lưu trữ iCloud từ File Explorer.

Cách truy cập và quản lý các dữ liệu iCloud Drive từ bất kỳ thiết bị nào - Ảnh 10.

Sau khi hoàn tất cài đặt iCloud cho Windows, bạn chỉ cần mở File Explorer và nhấp vào iCloud Drive để dễ dàng truy cập và làm việc với dữ liệu trong đó.

Cách truy cập và quản lý các dữ liệu iCloud Drive từ bất kỳ thiết bị nào - Ảnh 11.

Hơn nữa, bạn có thể theo dõi lượng lưu trữ cũng như được quản lý đồng bộ dữ liệu như hình ảnh, danh bạ hoặc Dấu trang giữa iCloud và Windows thông qua giao diện chính của ứng dụng iCloud trên Windows.

Cách truy cập và quản lý các dữ liệu iCloud Drive từ bất kỳ thiết bị nào - Ảnh 12.

Nếu bạn tắt tùy chọn iCloud Drive trong ứng dụng iCloud dành cho Windows, bạn sẽ hỏi bạn có muốn xóa dữ liệu iCloud khỏi máy tính hay không. Bạn có thể chọn “Có” để xóa các dữ liệu này, nhưng lưu ý rằng thao tác này sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ dữ liệu nào trong tài khoản iCloud của bạn. Hãy yên tâm.

Cách truy cập các dữ liệu iCloud Drive trên các thiết bị Android

Rất tiếc, Apple không cung cấp bất kỳ ứng dụng nào để người dùng Android truy cập dữ liệu trong iCloud Drive. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể truy cập nội dung iCloud của trang web thông tin iCloud của mình bằng trình duyệt web.

Cách truy cập và quản lý các dữ liệu iCloud Drive từ bất kỳ thiết bị nào - Ảnh 13.

Để truy cập dữ liệu trong iCloud Drive trên các thiết bị Android, bạn chỉ cần mở trình duyệt web và nhập “icloud.com”. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình.

Tính chất quản lý dữ liệu cung cấp nhiều tùy chọn và bạn có thể xem dung lượng lưu trữ của tài khoản iCloud Drive. Tuy nhiên, việc sử dụng trình duyệt web có thể đơn giản hơn so với một ứng dụng chính thức của Apple. Hy vọng trong tương lai, Apple sẽ có một ứng dụng chính thức trên Android để cung cấp trải nghiệm tốt hơn.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *