Đừng xóa bất cứ thứ gì: Đây là cách tăng dung lượng lưu trữ trên iPhone

Bộ nhớ của iPhone của bạn đang gần đầy và bạn đang gặp khó khăn trong việc cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất, tải ứng dụng, hoặc lưu thêm hình ảnh. Tuy có một số cách để giải phóng bộ nhớ, nhưng hầu hết đều đòi hỏi bạn phải xóa dữ liệu hoặc mất một khoản tiền.

Một lựa chọn là xóa các tệp lớn như video, chương trình TV và album nhạc, nhưng có thể bạn không muốn làm điều đó. Cách khác là sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây để mở rộng dung lượng, nhưng có thể phải trả phí. Hoặc bạn có thể xem xét mua một chiếc iPhone mới với dung lượng lớn hơn, nhưng điều này có thể là lựa chọn tốn kém.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn thực hiện những cách trên, có hai tùy chọn tích hợp trên iOS có thể giúp bạn giải phóng dung lượng trên iPhone mà không phải xóa dữ liệu hoặc chi tiền. Một trong những tùy chọn là tạm thời và một là vĩnh viễn. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu cách thực hiện chúng.

Đừng xóa bất cứ thứ gì: Đây là cách tăng dung lượng lưu trữ trên iPhone - Ảnh 1.

Tối ưu hóa ảnh và video trên iPhone

Không phải lúc nào cũng dễ dàng xóa những khoảnh khắc quý giá trên điện thoại. Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm dung lượng bộ nhớ mà vẫn giữ lại những kỷ niệm quan trọng, có một cách dễ dàng là tối ưu hóa ảnh và video.

Mặc định, khi bạn chụp ảnh hoặc quay video, thiết bị lưu trữ chúng ở độ phân giải tối đa. Nếu bạn chụp ảnh và quay video ở độ phân giải cao, chúng có thể chiếm rất nhiều dung lượng.

Chẳng hạn, một phút video 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây có thể chiếm khoảng 400 MB, một con số lớn đối với bộ nhớ thiết bị di động.

Để tối ưu hóa ảnh và video, bạn có thể vào Cài đặt > Ảnh và bật Tối ưu hóa iPhone (để sử dụng tính năng này, bạn cần có iCloud Photos đã được kích hoạt).

Tùy thuộc vào số lượng ảnh và video trên iPhone của bạn, việc tối ưu hóa có thể mất thời gian, nhưng sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy dung lượng bộ nhớ tăng lên đáng kể.

Sau đó, tất cả ảnh và video với độ phân giải cao sẽ được lưu trữ trên iCloud, trong khi phiên bản nhỏ với độ phân giải thấp hơn sẽ được giữ trên thiết bị và chiếm ít dung lượng.

Nếu bạn muốn xem ảnh và video với độ phân giải cao hơn, bạn có thể truy cập ứng dụng Ảnh và tải chúng xuống, tuy nhiên, cần phải có kết nối internet ổn định.

Nếu bạn không có đủ dung lượng iCloud để tối ưu hóa ảnh, việc nâng cấp lưu trữ đám mây sẽ dễ dàng hơn là mua một chiếc điện thoại mới.

Ở Mỹ, bạn có thể nâng cấp lên 50 GB chỉ với 1 USD/tháng, mức 200 GB với 3 USD/tháng hoặc 2 TB với 10/tháng. Giá sẽ khác nhau tùy theo quốc gia hoặc khu vực của bạn.

Đừng xóa bất cứ thứ gì: Đây là cách tăng dung lượng lưu trữ trên iPhone - Ảnh 2.

Giảm tải dung lượng ứng dụng

Thường thì chúng ta không sử dụng tất cả ứng dụng đã tải về trên iPhone. Nhiều trong số chúng chỉ tồn tại trên màn hình mà hiếm khi được mở ra, ví dụ như ứng dụng mua vé máy bay hoặc chỉnh nhạc.

Vì vậy, nếu bạn cần thêm dung lượng lưu trữ, hãy xem xét việc giảm tải ứng dụng.

Bước đầu tiên, bạn hãy truy cập Cài đặt (Settings) > Chung (General) > Bộ nhớ iPhone (iPhone Storage) và xem xem ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất.

Nếu bạn tìm thấy một ứng dụng lớn và bạn muốn giảm tải nó, bạn có thể nhấn vào ứng dụng đó và chọn ‘Loại bỏ ứng dụng’ (Offload App). Sau một thời gian ngắn, ứng dụng sẽ bị gỡ bỏ khỏi thiết bị, nhưng tất cả tài liệu và dữ liệu của ứng dụng đó vẫn được lưu lại.

Bạn có thể giảm tải nhiều ứng dụng tuỳ theo nhu cầu để giải phóng bộ nhớ. Nếu bạn muốn tải lại ứng dụng sau này, bạn có thể vào Thư viện ứng dụng (App Library) và nhấn vào biểu tượng iCloud để tải lại ứng dụng đó.

Nếu ứng dụng đang chờ tải hiển thị trên màn hình chính, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng của ứng dụng để tải về lại mà không cần đăng nhập lại hay thực hiện bất kỳ bước nào khác. Quyền truy cập vào ứng dụng vẫn được giữ nguyên.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *