Cách thêm Chrome và Firefox vào Timeline trên Windows 10

Nếu bạn sử dụng trình duyệt Chrome hoặc Firefox, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng để truy cập tính năng Timeline mới của Windows 10.

Tính năng Timeline đã được giới thiệu bắt đầu từ phiên bản 1803 (Cập nhật tháng 4 năm 2018) của Windows 10. Đây là một phần mở rộng của Chế độ xem tác vụ, cho phép bạn theo dõi và quay trở lại các hoạt động trước đó, bao gồm các trang web, tài liệu và ứng dụng mà bạn đã làm việc với trong quá khứ.

Đáng chú ý, Timeline ban đầu được tập trung vào việc tích hợp với các ứng dụng và tính năng của Windows 10 như File Explorer, Microsoft Edge và ứng dụng Office. Điều này đã được thực hiện bởi các nhà phát triển để tích hợp tính năng này vào ứng dụng của họ.

Để vượt qua hạn chế này trên Google Chrome và Mozilla Firefox, Dominic Maas, một nhà phát triển tại SoundByte, đã phát triển một tiện ích mở rộng để mang tính năng Timeline đến hai trình duyệt web phổ biến nhất trên Windows 10, bao gồm cả trình duyệt Vivaldi.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách bắt đầu sử dụng tiện ích mở rộng “Hỗ trợ Timeline Windows” để theo dõi các hoạt động của trình duyệt web từ bên thứ ba trong Timeline.

Cách xem hoạt động của Chrome và Firefox trong Timeline

Nếu bạn muốn xem hoạt động Chrome hoặc Firefox của mình trong Timeline , bạn có thể sử dụng các bước sau:

  1. Sử dụng nút cài đặt một lần nhấp để thêm tiện ích “Windows Timeline Support” trên Chrome hoặc Firefox .
  2. Nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng trong thanh địa chỉ.
  3. Nhấp vào tùy chọn Sign in with your Microsoft Account .
  4. Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản Microsoft mà bạn đang sử dụng trên Windows 10.
  5. Nhấp vào nút Yes để cho phép tiện ích mở rộng truy cập thông tin tài khoản của bạn.

Sau khi hoàn tất các bước, bạn sẽ có khả năng xem các hoạt động của Chrome và Firefox của mình trong Timeline.

Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng chuyển các tab đang mở sang các thiết bị khác. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng tiện ích trong thanh địa chỉ, sau đó nhấp vào “Open this page on another device” và chọn thiết bị mà bạn muốn gửi trang web đến. Sau đó, trang web sẽ tự động mở trên trình duyệt của thiết bị từ xa.

Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!


IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *