Có nên sử dụng USB làm RAM ảo cho máy tính?

Mỗi máy tính được trang bị một hoặc nhiều thanh RAM với dung lượng nhất định. Khi Windows tiêu tốn hết bộ nhớ RAM của máy tính, nó sẽ tự động sử dụng ổ cứng HDD để tạo RAM ảo để bù đắp. Điều này có nghĩa là bộ nhớ RAM được mở rộng. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy rằng máy tính vẫn hoạt động chậm, trễ và lag.

Có nên sử dụng USB làm RAM ảo cho máy tính ? - Ảnh 1.

Nguyên nhân là bởi tốc độ đọc và ghi của ổ cứng HDD chậm hơn rất nhiều so với tốc độ của RAM thật, dẫn đến máy tính hoạt động chậm.

Nói về việc sử dụng USB, tốc độ đọc và ghi của USB còn chậm hơn so với HDD. Hãy tưởng tượng máy tính sử dụng RAM ảo từ USB khi RAM chính bị cạn kiệt.

Hơn nữa, chức năng chính của USB là sao lưu dữ liệu và không phải là để cung cấp RAM ảo với tốc độ truy xuất cao cần thiết cho RAM. Điều này có thể gây nóng quá mức và làm hỏng USB.

Nếu bạn muốn thử nghiệm hoặc sử dụng tạm thời, có thể áp dụng cách này. Tuy nhiên, về lâu dài và để đảm bảo hiệu suất máy tính và tuổi thọ của USB, tốt nhất là nâng cấp RAM bằng cách mua một thanh RAM mới. Hiện nay, giá cả của RAM dung lượng 4GB hoặc 8GB không quá đắt. Vì vậy, nếu bạn cần nâng cấp RAM, hãy thực hiện ngay khi có cơ hội.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *