Cách phát hiện ứng dụng theo dõi vị trí trên iPhone bạn nên biết

Hầu hết các ứng dụng đều cần quyền truy cập vị trí từ người dùng trong một số trường hợp cụ thể. Ví dụ, Google Maps yêu cầu quyền này để đề xuất lộ trình dựa trên vị trí hiện tại của bạn. Facebook cũng đôi khi yêu cầu quyền truy cập vị trí nếu bạn muốn chia sẻ thông tin vị trí của mình trong bài đăng.

Cách phát hiện ứng dụng theo dõi vị trí trên iPhone bạn nên biết - Ảnh 1.

Kiểm tra mục Settings (Cài đặt). Ảnh: The Sun.

Tuy vậy, việc cập nhật quyền truy cập của các ứng dụng, cũng như mức độ quyền hạn mà chúng yêu cầu, là rất quan trọng. Apple đã áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt trong thời gian qua, yêu cầu các ứng dụng phải yêu cầu sự cho phép rõ ràng từ người dùng trước khi sử dụng chúng.

Nếu bạn muốn kiểm tra hoặc nhớ lại những quyền mà các ứng dụng đã được cấp, có một cách để làm điều này. Mỗi ứng dụng cũng cung cấp thông tin về việc họ yêu cầu quyền truy cập vị trí để làm gì.

Ứng dụng nào đang theo dõi vị trí iPhone?

Để xem quyền truy cập vị trí mà mỗi ứng dụng trên iPhone của bạn đang có, bắt đầu bằng việc mở Cài đặt. Chọn Quyền riêng tư & Bảo mật, sau đó chọn Dịch vụ định vị.

Danh sách các ứng dụng sẽ hiển thị và cùng với mỗi ứng dụng là mức độ quyền truy cập của nó. Ví dụ, Amazon có quyền “Khi chia sẻ”. Bạn có thể nhấn vào mỗi ứng dụng để biết thông tin chi tiết hơn.

Ở phần dưới còn mô tả cách mà chức năng theo dõi vị trí được sử dụng. Chỉ những chương trình và tính năng mà bạn đã cho phép mới có thể truy cập vị trí. Ví dụ, để giúp bạn tìm kiếm ưu đãi địa phương hoặc mua sắm nhanh hơn.

Bạn cũng có thể quyết định khi nào ứng dụng có thể yêu cầu truy cập vị trí. Các tùy chọn bao gồm Không bao giờ, Hỏi lần sau hoặc khi tôi chia sẻ, Khi sử dụng ứng dụng, và Luôn luôn.

Làm thế nào để tắt theo dõi vị trí trên iPhone?

Bạn có thể chọn không cho phép bất kỳ ứng dụng nào truy cập vị trí của bạn. Để làm điều này, từ mục Dịch vụ định vị, bạn có thể tắt tính năng Dịch vụ định vị hoàn toàn.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *