Cách kết nối tài khoản Gmail với Cortana trên Windows 10

Bây giờ, bạn có khả năng quản lý các dịch vụ của Google thông qua Cortana trên hệ điều hành Windows 10. Dưới đây là hướng dẫn về cách kết nối tài khoản của bạn.

Trên Windows 10, bạn có thể kết nối tài khoản Gmail của mình với Cortana để quản lý Lịch Google bằng trợ lý. Thông thường, người dùng thiết lập một tài khoản mới trên thiết bị của họ bằng tài khoản Microsoft, mà Cortana có thể sử dụng để cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa. Tuy nhiên, để đáp ứng thêm nhu cầu của người dùng, Cortana hiện cũng cho phép bạn kết nối với các dịch vụ khác, bao gồm tài khoản Google.

Nếu bạn sử dụng Windows 10, bạn hiện có khả năng kết nối tài khoản Google để quản lý Lịch Google thông qua Cortana trên máy tính cá nhân, và thậm chí bạn có thể sử dụng lệnh giọng để thực hiện điều này.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ được hướng dẫn qua các bước để kết nối tài khoản Gmail của bạn với Cortana trên Windows 10.

Cách kết nối tài khoản Google của bạn với Cortana

1. Mở Cortana .

2. Nhấp vào nút Notebook  .

3. Chọn Connected Services .

4. Nhấp vào nút Add a service .

Dịch vụ Kết nối

5. Chọn Gmail từ danh sách.

6. Nhấp vào nút Connect  .

Kết nối Gmail với Cortana
Kết nối Gmail với Cortana

7. Đăng nhập bằng các thông tin đăng nhập của bạn.

8. Nhấp vào nút Allow để cho phép Cortana truy cập vào tài khoản của bạn.

đăng nhập Google để kết nối với Cortana

Đăng nhập Google để kết nối với Cortana

Khi bạn đã hoàn thành các bước, bạn có thể sử dụng Cortana để tương tác với Google Calendar của bạn. cho phép Cortana truy cập vào tài khoản Google của bạn sẽ cho phép truy cập Google Contacts, Google Drive, Gmail và các thông tin khác của bạn.

Nếu bạn muốn ngắt kết nối tài khoản chỉ cần truy cập https://myaccount.google.com/permissions và thu hồi quyền truy cập cho Outlook.

Trang cho phép của Google
Trang cho phép của Google

Cần lưu ý rằng tính năng này là mới và có thể mất một thời gian để xem nó làm việc. Ngoài ra, tại thời điểm này, tính năng này không khả dụng đối với iOS hoặc Android.

Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!


IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *