VCS Mùa Xuân 2024 chuẩn bị khởi tranh: LMHT Việt có thể đón Tân vương?

Gần đây, BTC VCS đã chính thức công bố đội ngũ Bình luận viên và MC sẽ tham gia tại VCS Mùa Xuân 2024. Trước sự kiện này, tất cả các đội tuyển cũng đã tiết lộ đội hình chuẩn bị cho mùa giải mới. Với nhiều biến động nhân sự so với năm 2023, VCS Mùa Xuân 2024 hứa hẹn mang đến nhiều điều mới mẻ. Mặc dù mọi đội đều đã có những thay đổi, sự chú ý vẫn tập trung nhiều vào việc đội nào sẽ cạnh tranh mạnh mẽ cho chức vô địch. Trong tình hình này, dường như GAM Esports sẽ đối mặt với nhiều khó khăn trong việc giữ vững ngôi vương tại VCS Mùa Xuân sắp tới.

GAM khó lòng bảo vệ chức vô địch ở VCS Mùa Xuân 2024

GAM khó lòng bảo vệ chức vô địch ở VCS Mùa Xuân 2024

Nhiều cái tên mới nổi lên

Vikings Esports đang thu hút sự chú ý lớn ở mùa giải mới, với đội hình sở hữu những gương mặt “quen và lạ” độc đáo. Cụ thể, SofM và Kati, Shogun, là những cái tên ít nhiều đã xây dựng tên tuổi và uy tín trong cộng đồng LMHT Việt. SofM, với vai trò chủ sở hữu, không chỉ góp phần xây dựng uy tín mà còn đem lại những góp ý quý báu về mặt chuyên môn, như đã thể hiện qua việc tư vấn cho Team Whales tại CKTG 2023. Trong khi đó, Kati, tuyển thủ Đường Giữa xuất sắc, là một trong những người giàu thành tích nhất tại VCS hiện nay, làm tăng thêm sức hút của Vikings Esports.

VIkings Esports đang là cái tên mới rất đáng chú ý

VIkings Esports đang là cái tên mới rất đáng chú ý

Ngoài Vikings Esports, còn có những đội như CERBERUS Esports và MGN Box Esports cũng sở hữu đội hình với những tên tuổi chất lượng. Đây là những đội có khả năng tạo ra nhiều bất ngờ trong mùa giải mới, đặc biệt với sự kết hợp giữa sức trẻ và những người chơi giàu kinh nghiệm như Froggy, Sty1e, Nugu (MGN Box Esports), cùng Pun, Hieu3, Ikkigai (CERBERUS Esports)… Mặc dù đội hình của họ có nhiều tên tuổi mới, điều này lại làm tăng thêm tính ẩn số cho VCS trong mùa giải mới.

Những đội tuyển cũ luôn đầy sự thách thức

Team Secret, Team Flash hay đặc biệt là Team Whales lại trải qua một kỳ chuyển nhượng cuối mùa khá yên bình, gần như không chứng kiến quá nhiều sự thay đổi trong nội bộ. Với các đội tuyển này, thời cơ để “lật đổ” GAM và cạnh tranh danh hiệu có lẽ đã tới. Đặc biệt, TW sau một VCS Hoàng Hôn 2023 cũng như CKTG 2023 chấp nhận được, các tuyển thủ của họ đã được trui rèn nhiều hơn, cả về mặt kinh nghiệm lẫn bản lĩnh.

TW rất khao khát phục thù

TW rất khao khát phục thù

Tuyển thủ Đài Loan đã liên tiếp gặp thất bại trước đội GAM trong hai trận đấu quan trọng nhất của họ trong năm 2023. Đội tuyển Đài Loan, được biết đến với biệt danh “Cá Voi,” hiện đang rất khát khao có cơ hội phục thù. VCS Mùa Xuân sắp tới là dịp lý tưởng để họ thể hiện tham vọng và có cơ hội soán ngôi đội GAM, mở ra một chương mới trong thế động LMHT Việt.t.

Chính bản thân GAM cũng suy yếu

GAM đã thực hiện thay đổi 3/5 vị trí chính thức, với cả ba tuyển thủ rời đi đều là những siêu sao hàng đầu của VCS tại vị trí của họ. Trong khi Slayder thi đấu không gặp nhiều vấn đề và Palette đã có kế hoạch riêng cho tương lai, thì Kati đang dần trở thành một lực lượng không thể thay thế ở vị trí Đường Giữa. Kinh nghiệm và bản lĩnh của Kati chắc chắn là những yếu tố mà Blazes hiện tại khó có thể sánh kịp.

GAM đã có nhiều biến động đội hình và được dự đoán là yếu đi so với chính họ

GAM đã có nhiều biến động đội hình và được dự đoán là yếu đi so với chính họ

GAM đã có những sự thay thế cho đội hình của mình, đặt nền tảng cho tương lai với sự xuất sắc của Pyshiro, người trẻ tuổi nhưng đã chứng minh khả năng của mình trong màu áo CES. Tuy nhiên, trong môi trường khắc nghiệt như VCS, và càng xa hơn là các sự kiện quốc tế như MSI hay CKTG, GAM vẫn sẽ phải đặt niềm tin vào bộ đôi Kiaya – Levi. Thực tế, cả hai không luôn duy trì phong độ tối đa, và khi đó, GAM có thể đối mặt với những thách thức đáng kể. Mặc dù đã chia tay những ngôi sao của mình, GAM có vẻ đã sẵn sàng cho một hành trình khó khăn phía trước.

Việc dự đoán điều gì sẽ xảy ra trong các trận đấu sắp tới là khó khăn, nhưng việc VCS sẽ chào đón một nhà vô địch mới là hoàn toàn khả thi. Điều này có thể xảy ra đặc biệt nếu các đội thi đấu ổn định, đồng thời nỗ lực hết mình trong các trận đấu, đặc biệt là khi đối đầu với nhà đương kim vô địch GAM.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *