Ứng dụng máy tính trên macOS 15 có thể được thiết kế lại và thêm vào 1 số tính năng mới

Theo thông tin từ AppleInsider, Apple đang phát triển “Dự án GreyParrot” với nhiều tính năng và cải tiến cho ứng dụng Máy tính, đặc biệt trên macOS 15. Ngoài việc liên kết với Apple Notes như trước đây với các công cụ ghi chú toán học, nguồn tin cho biết rằng ứng dụng Máy tính trên macOS 15 sẽ được bổ sung thêm tính năng lịch sử, giúp người dùng dễ dàng truy cập và sử dụng các phép tính đã thực hiện trước đó.

Có vẻ như ứng dụng máy tính trên macOS 15 sẽ được trang bị một nút chuyên dụng nằm ở phía trên bên trái, cho phép người dùng có thể lựa chọn bật/tắt bảng lịch sử từ cả ba chế độ xem máy tính – cơ bản, khoa học và lập trình.
Ứng dụng Máy tính trên macOS 15 cũng sẽ có giao diện tương tự như phiên bản trên iPhone. Theo các thông tin, đây có thể là lần thiết kế lại đầu tiên của ứng dụng máy tính kể từ macOS 10 Yosemite. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thay đổi kích thước cửa sổ, điều mà trước đó không thể làm được. Các nút bấm bên trong ứng dụng cũng sẽ thay đổi để phù hợp với kích thước cửa sổ. Hơn nữa, ứng dụng máy tính trên macOS 15 cũng được cho là sẽ thiết kế lại giao diện các nút bấm chuyển đổi đơn vị để người dùng có thể thao tác với chuột dễ dàng hơn.
Với iOS, Apple đang được cho là đang phát triển một tính năng mới có tên gọi Math Notes, cho phép người dùng tích hợp thông tin từ ứng dụng Calculator vào ghi chú. Tính năng này được dự kiến sẽ hỗ trợ hiển thị các ký hiệu toán học một cách chính xác, mang lại nhiều tiện ích cho học sinh, sinh viên, kỹ sư hay những người thường xuyên làm việc với các công thức toán học phức tạp. Math Notes được cho là sẽ ra mắt cùng với việc ứng dụng máy tính được thiết kế lại cho macOS, tạo ra trải nghiệm làm toán tốt hơn cho người dùng Apple trên nhiều thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *