VCS “học hỏi” PCS nhưng nâng cấp hơn khiến khán giả bùng nổ phấn khích, đến SofM cũng phải vào bình luận

Bên cạnh sự bắt đầu của giải LEC Mùa Xuân 2024 và việc giải LCK sẽ khởi tranh trong vòng chưa đầy 24 giờ, giải VCS Mùa Xuân 2024 cũng sẽ trở lại với khán giả LMHT Việt vào ngày 20/01/2023. Ngoài những thay đổi về đội ngũ nhân sự của các đội tuyển, luật lệ mới của VCS cũng là điều mà người hâm mộ đặc biệt quan tâm. Đây là năm thứ hai kể từ khi Riot tiếp quản và khôi phục giải đấu lớn nhất trong cộng đồng LMHT Việt. Chắc chắn rằng người hâm mộ đang trông đợi những trải nghiệm mới mẻ sắp tới.

VCS Mùa Xuân 2024 sẽ có nhiều điều mới lạ

VCS Mùa Xuân 2024 sẽ có nhiều điều mới lạ

Và để không làm thất vọng lòng ngóng chờ của người hâm mộ VCS, BTC giải đấu đã công bố những cải thiện đáng kể trong lịch thi đấu. Ban tổ chức thông báo rằng VCS Mùa Xuân 2024 sẽ bắt đầu từ ngày 20/01 và kết thúc vào ngày 19/05. Đặc biệt, các tuyển thủ VCS sẽ được thưởng thức thời gian nghỉ tết đầy đủ, mang lại cho họ những khoảnh khắc thư giãn và gia đình. Hơn nữa, vòng playoffs của mùa này sẽ chỉ kéo dài khoảng 15 ngày, ít hơn rất nhiều so với Mùa Hè 2023 (khoảng 1 tháng). Sự thay đổi này đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt tình từ phía khán giả VCS.

Lộ trình mới của VCS Mùa Xuân 2024

Lộ trình mới của VCS Mùa Xuân 2024

– “Lịch hợp lý đấy”

– “Không phải đánh playoffs trong 1 tháng là được”

– “Lịch năm nay ổn hơn rồi đấy, có tiến bộ”

Điểm độc đáo và quan trọng nhất mà BTC VCS vừa thông báo là luật “solo 1v1 chọn bên,” được tiết lộ trong buổi chiều ngày 16/01 vừa qua. Theo giải thích của BTC, khi hai đội hòa nhau trong trận BO3 hoặc BO5, trận đấu cuối cùng sẽ được quyết định thông qua “Đánh chọn bên 1v1.” Bản đồ sẽ là Vực Gió Hú của ARAM, và điều kiện chiến thắng là đội nào có 2 mạng hạ gục trước hoặc phá hủy trụ đối thủ sẽ giành chiến thắng và có quyền chọn bên. Ngoài ra, quy luật Sudden Death sẽ áp dụng nếu trận đấu kéo dài hơn 7 phút, với sự xuất hiện của Vòng Lửa và việc thu hẹp vùng đấu. Đội nào có người chơi bị Vòng Lửa hạ gục trước sẽ bị coi là thua cuộc.

Không cần phải nói, cộng đồng người hâm mộ VCS đang rất phấn khích trước quy định mới này. Dưới bài đăng của BTC VCS, những bình luận thể hiện sự hồ hởi và ủng hộ đang ngày càng tăng lên. Đáng chú ý, quy định này có nét tương đồng với PCS, nhưng được điều chỉnh và bổ sung một số yếu tố mới (áp dụng chỉ trong trường hợp hòa ở BO3, BO5) và đặc biệt, có cơ chế Sudden Death. Tuy nhiên, cũng có lo ngại rằng quy định mới có thể tạo áp lực và ảnh hưởng đến sự chuẩn bị và tâm lý của tuyển thủ trong trận đấu quyết định nếu chẳng may phải tham gia đấu 1v1 và trải qua thất bại.

Khán giả VCS vô cùng phấn khích

Khán giả VCS vô cùng phấn khích

Nhưng dù sao, những thay đổi này đánh dấu sự mới mẻ của VCS Mùa Xuân 2024. Có thể thấy, Riot cũng như BTC giải đang cố gắng đánh giá hiệu quả của cơ chế mới thông qua sự thử nghiệm này và có khả năng sẽ áp dụng những điều chỉnh và hoàn thiện hơn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *