Tính năng sạc nhanh trên iPhone nhưng Apple chẳng bao giờ nói tới

So với nhiều dòng điện thoại Android, tốc độ sạc của iPhone thường chậm hơn đáng kể. Điều này là một điểm trừ đáng kể của các sản phẩm “nhà Táo” so với các đối thủ như Samsung, OPPO,…

Thông thường, để sạc nhanh cho iPhone, người dùng thường phải chi trả một khoản chi phí lớn để mua một củ sạc có công suất lớn. Tuy nhiên, có một tính năng sẵn có trên iPhone giúp người dùng sạc nhanh mà ít người biết đến, đó chính là “Chế độ Tiết kiệm Năng lượng” (Low Power Mode).

Tính năng sạc nhanh trên iPhone nhưng Apple chẳng bao giờ nói tới - Ảnh 1.

Apple đã thông báo rằng “Chế độ Tiết kiệm Năng lượng” là một cài đặt sử dụng năng lượng hiệu quả của iPhone, giảm một số chức năng để tối ưu hiệu suất của thiết bị và pin. Chế độ này đã được giới thiệu cho người dùng iPhone kể từ khi iOS 9 ra mắt vào năm 2015.

Khi kích hoạt chế độ này, các ứng dụng trên máy sẽ tự động tắt các tính năng tiêu tốn pin, như hiển thị hình ảnh động, ngừng làm mới ứng dụng trong nền, giảm thời gian làm mới hộp thư trong ứng dụng Mail,… Đồng thời, hiệu suất của CPU và GPU cũng sẽ giảm xuống một mức nhất định.

Những điều chỉnh này giúp kéo dài thời lượng pin của iPhone. Hơn nữa, quá trình sạc pin cho thiết bị cũng trở nên nhanh chóng hơn đáng kể so với trạng thái bình thường. Điều này đã được chứng minh thông qua một thử nghiệm của Business Insider.

Tính năng sạc nhanh trên iPhone nhưng Apple chẳng bao giờ nói tới - Ảnh 2.

Cụ thể, Business Insider đã ghi nhận rằng để sạc một chiếc iPhone 6s từ 17% lên 100% pin trong chế độ bình thường, mất đến 2 giờ 50 phút. Trong khi đó, với dung lượng pin tương tự, quá trình sạc từ 17% đến 100% ở “Chế độ nguồn điện thấp” chỉ mất 2 giờ 40 phút.

Trong thử nghiệm khác, chiếc iPhone 6s đã sạc được 66% pin sau 1 giờ và 93% sau 2 giờ khi ở chế độ bình thường. Trong khi đó, ở “Chế độ nguồn điện thấp”, chiếc iPhone 6s đã sạc được 73% sau 1 giờ và 95% sau 2 giờ. Cả hai lần thử nghiệm đều thực hiện khi iPhone không sử dụng, ngoại trừ việc kiểm tra mức pin định kỳ mỗi 10 phút.

Từ bài kiểm tra này, có thể thấy rằng việc sạc pin iPhone trong “Chế độ nguồn điện thấp” giúp tiết kiệm thời gian đáng kể cho quá trình sạc thiết bị.

Tính năng sạc nhanh trên iPhone nhưng Apple chẳng bao giờ nói tới - Ảnh 3.

Để kích hoạt “Chế độ nguồn điện thấp,” bạn có thể vào Cài đặt > Pin > Chế độ nguồn điện thấp. Khi kích hoạt chế độ này, thời lượng pin của iPhone sẽ được kéo dài hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *