Bạn có biết 5 thủ thuật này sẽ giúp “kích” sóng Wifi?

Một số người đã thử tự tạo một ổ kim loại xung quanh anten của bộ định tuyến hoặc bộ phát WiFi, nhưng phương pháp này có thể gây hiện tượng ngược và làm suy yếu tín hiệu Wi-Fi.

Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn “kích” Wifi của mình.

1. Sử dụng bộ kích sóng hoặc Wifi mesh

Lý do chính dẫn đến tín hiệu Wi-Fi yếu thường là do bạn ở quá xa router. Một giải pháp đáng thử là đầu tư vào một bộ kích sóng hoặc sử dụng hệ thống Wi-Fi mesh (mạng lưới Wi-Fi).

Bộ kích sóng, như tên gọi, nhận tín hiệu từ router và sau đó phát lại sóng từ anten của riêng nó. Khi đó, bộ kích sóng sẽ hoạt động giống như một bộ định tuyến phụ, và các thiết bị trong vùng phủ sóng của nó sẽ đảm bảo nhận được tín hiệu. Mặc dù có một chút độ trễ, nhưng điều này còn tốt hơn nhiều so với việc không có tín hiệu Wi-Fi ở vị trí của bạn.

Tuy nhiên, Wi-Fi mesh có chi phí cao hơn so với bộ kích sóng, nhưng nó cung cấp tín hiệu mạnh hơn. Giải pháp này bao gồm việc đặt một loạt điểm truy cập Wi-Fi xung quanh ngôi nhà, đảm bảo rằng thiết bị ở bất kỳ đâu cũng có tín hiệu mạnh từ một trong những điểm truy cập này.

Bạn có biết 5 thủ thuật này sẽ giúp "kích" sóng Wifi? - Ảnh 1.

2. Khởi động lại hoặc thay mới router

Thỉnh thoảng, giải pháp đơn giản có thể là tốt nhất.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố, ngay cả khi ở gần router, bạn có thể thử khởi động lại nó bằng cách rút phích cắm điện và tháo mọi dây mạng. Hãy chờ từ 10 giây đến 1 phút trước khi cắm lại tất cả (khôi phục router về cài đặt gốc cũng là một tùy chọn).

Nếu không có sự cải thiện, có thể router đã lỗi thời và bạn cần phải thay thế nó. Nếu thiết bị của bạn là một bộ định tuyến tích hợp trong modem (máy giải mã) được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ Internet, bạn có thể yêu cầu họ cung cấp một thiết bị mới hơn.

Bạn có biết 5 thủ thuật này sẽ giúp "kích" sóng Wifi? - Ảnh 2.

3. Thay đổi vị trí đặt router

Nếu router của bạn mới được cài đặt trong vòng 1 năm và bạn gặp vấn đề về tín hiệu Wi-Fi yếu, có thể vấn đề liên quan đến vị trí mà bạn đặt router trong nhà.

Mặc dù các bộ kích sóng hoặc hệ thống Wi-Fi mesh có thể giúp mở rộng phạm vi phủ sóng, có những yếu tố về vị trí cần xem xét khi sử dụng router.

Nếu có thể, bạn nên đặt router ở trung tâm của nhà, ở độ cao tương đối, và nếu router nằm ở tầng 2, bạn nên xem xét đặt nó gần sàn nhà.

Hãy tránh đặt router gần tường hoặc các vật cản khác, vì chúng có thể làm giảm sự mạnh của tín hiệu.

Bạn có biết 5 thủ thuật này sẽ giúp "kích" sóng Wifi? - Ảnh 3.

4. Điều chỉnh ăng ten của router

Với những router có ăng ten ngoài, nếu nhà của bạn chỉ có một tầng, việc đặt ăng ten ở góc 45 độ thường là lựa chọn tốt để tín hiệu Wi-Fi phát ra đều và mạnh nhất.

Nếu router đặt ở tầng hai, việc đặt ăng ten theo hướng song song với mặt sàn làm cho tín hiệu lan tỏa đều trên cả hai tầng.

Trong trường hợp router bị che khuất, hãy sắp xếp vị trí để ăng ten không bị vật cản che khuất tín hiệu.

Nếu ăng ten nằm bên trong router, bạn có thể không thể điều chỉnh chúng. Tuy nhiên, bạn nên đặt router thẳng đứng hoặc nằm ngang theo hướng được đề xuất bởi nhà sản xuất. Mặc dù router không phải là vật trang trí đẹp đẽ, nhưng bạn cũng không nên giấu chúng sau cây cối hoặc sâu trong giá sách, vì điều này có thể ảnh hưởng đến tín hiệu Wi-Fi.

Bạn có biết 5 thủ thuật này sẽ giúp "kích" sóng Wifi? - Ảnh 4.

5. Giữ router xa các nguồn gây nhiễu

Tín hiệu Wi-Fi có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi nhiễu từ các thiết bị khác trong nhà.

Những thiết bị này có thể bao gồm những thứ mà bạn có thể nghĩ là an toàn, chẳng hạn như tủ lạnh, TV, hoặc lò vi sóng, vì chúng tạo ra trường điện từ có thể gây cản trở hoặc làm yếu tín hiệu Wi-Fi.

Tuy nhiên, các thiết bị có khả năng kết nối Internet mới thực sự “nguy hiểm,” ví dụ như đèn thông minh hoặc loa thông minh…

Để đảm bảo tín hiệu Wi-Fi mạnh nhất có thể, bạn nên đặt router cách xa các thiết bị có khả năng gây nhiễu ít nhất là 1 mét.

Bạn có biết 5 thủ thuật này sẽ giúp "kích" sóng Wifi? - Ảnh 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *