Tính năng là “thủ phạm” khiến iPhone tụt pin nhanh, nhiều người dùng không hề biết đến

Sạc pin iPhone nhanh chảy là vấn đề mà hầu hết mọi người dùng đều gặp phải. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, và theo MakeUseOf, dưới đây là 6 nguyên nhân phổ biến nhất mà bạn cần biết để khắc phục.

 1. Độ sáng màn hình quá cao

Tính năng là "thủ phạm" khiến iPhone tụt pin nhanh, nhiều người dùng không hề biết đến - Ảnh 1.

Độ sáng màn hình là một trong những thứ tiêu tốn pin nhiều nhất trên điện thoại (Ảnh minh hoạ)

Nếu bạn để độ sáng màn hình quá cao, điện thoại sẽ tiêu tốn pin nhanh hơn. Hãy điều chỉnh độ sáng phù hợp với ánh sáng xung quanh hoặc bật chế độ tự động điều chỉnh độ sáng. Đối với các dòng máy có màn hình OLED, bạn có thể chuyển sang chế độ tối (Dark Mode) để tiết kiệm pin.

2. Làm mới ứng dụng chạy nền

Một lý do khiến pin iPhone nhanh hết là có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm. Những ứng dụng này có thể tiêu tốn dữ liệu di động và pin ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Để ngăn chặn điều này, vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền và tắt tính năng này đi.

3. Tính năng Picture-in-Picture

Tính năng là "thủ phạm" khiến iPhone tụt pin nhanh, nhiều người dùng không hề biết đến - Ảnh 2.

Người dùng nên hạn chế sử dụng chế độ picture in picture, hoặc tắt nó khi không cần thiết (Ảnh minh hoạ)

Picture-in-Picture (PiP) là tính năng cho phép bạn xem video trong một cửa sổ nhỏ và vẫn có thể thực hiện các công việc khác trên điện thoại. Tuy nhiên, tính năng này cũng có thể làm hao pin hơn do việc duy trì kết nối internet và xử lý hình ảnh. Để tắt chế độ PiP trên iPhone, bạn có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > “Hình trong hình” và tắt tính năng “Bắt đầu PiP tự động”.

 4. Pin đã bị chai

Một nguyên nhân phổ biến khiến pin iPhone cạn nhanh chóng chính là chai pin. Pin điện thoại có tuổi thọ giới hạn và sẽ dần chai theo thời gian. Chuyên gia khuyên rằng người dùng nên xem xét việc thay pin iPhone khi dung lượng tối đa của pin chỉ còn dưới 80%.

5. Để ứng dụng sử dụng định vị GPS liên tục

Tính năng là "thủ phạm" khiến iPhone tụt pin nhanh, nhiều người dùng không hề biết đến - Ảnh 3.

Người dùng nên tắt GPS khi không cần thiết, hoặc chỉ cho phép các ứng dụng định vị truy cập vị trí khi đang sử dụng (Ảnh minh hoạ)

Các ứng dụng như Google Maps, Facebook, hay Grab thường sử dụng GPS để xác định vị trí của người dùng, nhưng điều này lại là một trong những nguyên nhân tiêu tốn pin nhiều nhất.

Để tắt tính năng định vị trên iPhone, bạn có thể vào “Cài đặt” > chọn “Quyền riêng tư” > sau đó tắt tính năng “Dịch vụ định vị” hoặc chỉ cho phép các ứng dụng định vị truy cập vị trí khi đang được sử dụng.

6. Nhiều ứng dụng gửi thông báo

Cho phép nhiều ứng dụng gửi thông báo cũng là một nguyên nhân khiến pin iPhone cạn kiệt nhanh chóng. Bạn có thể vào Cài đặt > Thông báo để tắt hoặc tùy chỉnh thông báo theo ý muốn.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *