Làm thế nào để Thêm Tài khoản Gmail đến Cortana trong Windows 10

Với Bản Cập nhật Creators Update của Windows 10, trợ lý kỹ thuật số tích hợp đã được mở rộng để hỗ trợ kết nối với dịch vụ của Google trên hệ điều hành này. Tính năng mới này cho phép người dùng dễ dàng thêm tài khoản Gmail vào Cortana. Nhờ tính năng này, bạn có thể truy cập danh bạ, tin nhắn và lịch làm việc trực tiếp từ Cortana và thậm chí sử dụng lệnh giọng nói cho một số tác vụ cụ thể.

Cortana trong Windows 10 đã trở thành một trợ lý kỹ thuật số đáng tin cậy cho người dùng, cho phép họ tìm kiếm thông tin trên máy tính và trên internet thông qua cách đặt câu hỏi hoặc sử dụng lệnh thoại. Tuy nhiên, Microsoft, công ty đứng sau Windows, đang không ngừng cố gắng cải thiện tính năng này trong tương lai. Một ví dụ điển hình là việc tích hợp tài khoản Gmail vào Cortana.

Ngoài những tính năng đã đề cập, người dùng cũng có khả năng sử dụng Cortana để thực hiện các tác vụ như Khóa máy, Khởi động lại, Tắt máy, hoặc Đăng xuất khỏi Windows 10 thông qua lệnh giọng hoặc trực tiếp trên máy tính xách tay của Cortana.

Thêm Tài khoản Gmail đến Cortana trong Windows 10

Bước 1 –  Khởi chạy Cortana trên máy tính của bạn và nhấp vào biểu tượng Máy tính xách tay từ khung bên trái (xem ảnh chụp nhanh).

Thêm tài khoản Gmail vào ảnh Cortana 1

Bước 2 –  Trên khung bên cạnh bên phải, bạn nhận thấy hai tab, nhấp vào Manage Skills . Cuộn một ít và chọn Accounts như được hiển thị trong hình ảnh nhất định.

Thêm tài khoản Gmail vào ảnh Cortana 2

Bước 3 – Đi tiếp, nhấp vào Add a service trong phần Accounts .

Thêm Tài khoản Gmail vào Ảnh Cortana 3

Bước 4 – Từ danh sách các dịch vụ, chọn Gmail .

Thêm Tài khoản Gmail vào Ảnh Cortana 4

Bạn cũng có thể muốn  Tìm kiếm Office 365 qua Cortana trong Windows 10 .

Bước 5 –  Trên màn hình kế tiếp, trợ lý kỹ thuật số mô tả tất cả mọi thứ bạn có thể làm khi bạn thêm Tài khoản Gmail vào Cortana. Vì vậy, hãy nhấp vào nút Connect để tiếp tục.

Thêm tài khoản Gmail vào ảnh Cortana 5

Bước 6 – Cửa sổ mở ra nơi bạn phải cung cấp thông tin đăng nhập tài khoản Gmail. Vì vậy, đầu tiên gõ vào id email trong các lĩnh vực tương ứng và nhấp vào Next . Khi được yêu cầu nhập mật khẩu, hãy nhập mật khẩu để tiếp tục.

Thêm Tài khoản Gmail vào Ảnh Cortana 6

Bước 7 –  Sau khi nhập chi tiết tài khoản của bạn, nhấp Allow và để Coratan truy cập thông tin của bạn. Chờ cho đến khi Cortana thiết lập tài khoản Gmail của bạn.

Thêm tài khoản Gmail vào ảnh Cortana 7

Khi bạn thành công Thêm Tài khoản Gmail vào Cortana, hãy hỏi về các sự kiện đang diễn ra vào lịch của Google vào ngày mai.

Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!


IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích choo bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *