3 bước vệ sinh RAM máy tính cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể làm tại nhà

Hiệu suất máy tính, bao gồm tốc độ xử lý, khả năng mở các ứng dụng và game nặng mà không bị đơ, phụ thuộc lớn vào hiệu suất của bộ xử lý CPU và bộ nhớ RAM. Bộ nhớ RAM hoạt động ổn định sẽ giúp máy tính hoạt động mượt mà và hiệu quả. Ngược lại, nếu RAM gặp vấn đề, máy tính có thể trở nên chậm chạp và đơ.

Vì vậy, việc duy trì và vệ sinh RAM là rất quan trọng đối với người sử dụng máy tính. Dưới đây là 3 bước đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện tại nhà để vệ sinh RAM và duy trì hiệu suất máy tính.

3 bước vệ sinh RAM máy tính cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể làm tại nhà - Ảnh 1.

1. Mở máy tính, tháo RAM

RAM thường được đặt ở vị trí dễ nhận biết trên cả máy tính đồng bộ và máy tính xách tay. Khi mở máy tính, bạn có thể dễ dàng nhận diện vị trí của RAM. Việc tháo lắp cũng khá đơn giản với các khớp linh hoạt ở hai đầu chân của RAM.

Lưu ý rằng, đối với máy tính mới mua, đặc biệt là máy tính đồng bộ và máy tính xách tay, việc tự tháo lắp RAM có thể ảnh hưởng đến chính sách bảo hành của nhà sản xuất. Trong trường hợp này, việc đưa máy đến trung tâm bảo hành là lựa chọn an toàn hơn.

2. Vệ sinh bằng cục tẩy

Vùng cần được vệ sinh nhiều nhất trên thanh RAM là phần chân màu vàng. Đây là bộ phận tiếp xúc với bo mạch chủ, đảm bảo truyền tải thông tin và dữ liệu. Việc làm sạch phần chân RAM này rất đơn giản chỉ với một cục tẩy. Sau khi chải nhẹ với cục tẩy, hãy nhớ lau sạch lớp bụi và tẩy thừa trên chân RAM.

3. Lau lại bằng vải mềm và cồn

Sau khi sử dụng tẩy, tiếp theo là lau sạch bằng vải mềm và cồn. Không nên phun cồn trực tiếp lên RAM; thay vào đó, hãy tẩm cồn lên vải và lau nhẹ các bề mặt tiếp xúc. Hãy tập trung nhiều vào phần chân màu vàng và các cục bộ nhớ (các phần màu đen trên thân RAM). Cuối cùng, lau khô bằng vải sạch và lắp lại vào máy.

Với chỉ 3 bước trên, bạn có thể tự vệ sinh RAM tại nhà một cách dễ dàng.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *