Không cần mất thời gian đến trung tâm đăng kiểm xếp hàng, chủ ô tô có thể tự gia hạn đăng kiểm ngay tại nhà bằng cách sau

Theo Thông tư số 08 của Bộ Giao thông Vận tải, từ ngày 3/6/2023, các phương tiện cá nhân có từ 9 chỗ ngồi trở xuống sẽ được phép tự động gia hạn chu kỳ đăng kiểm. Khoảng 1,93 triệu phương tiện sẽ được xác nhận thêm 6 tháng thời hạn của giấy chứng nhận và tem kiểm định mà không cần phải đến các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới.

Người dân cần chú ý rằng hệ thống phần mềm quản lý sẽ được cập nhật dần theo thứ tự các xe đến hạn kiểm định. Để cụ thể, dự kiến trong ngày đầu tiên, tức là ngày 3/6, hệ thống sẽ cập nhật thông tin cho các xe đến hạn kiểm định đến khoảng ngày 10/6/2023.

Các ô tô chở người có tối đa 9 chỗ ngồi, không kinh doanh vận tải (có thời gian sản xuất từ năm 13 đến 20 và thời gian sản xuất không quá 7 năm), nếu đã được cấp Giấy chứng nhận kiểm định và Tem kiểm định trước ngày 22/3/2023 và hiệu lực đến trước ngày 1/7/2024, sẽ được tiếp tục sử dụng cho đến khi hết thời hạn theo chu kỳ mới.

Tự động gia hạn chu kỳ kiểm định không áp dụng đối với các trường hợp Giấy chứng nhận kiểm định và Tem kiểm định hết hiệu lực trước ngày 3/6/2023.

Những phương tiện hết hạn kiểm định trước ngày 3/6 vẫn cần phải đưa xe đến các trung tâm đăng kiểm để tiến hành đăng kiểm lại.

Hướng dẫn cách tra cứu ô tô được tự động gia hạn đăng kiểm

Để xác định liệu mình đã được gia hạn đăng kiểm hay chưa, chủ xe có thể truy cập trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam để tra cứu thông tin và in Giấy xác nhận về thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận và tem kiểm định.

Giấy xác nhận này được xem như một phần không thể tách rời của Giấy chứng nhận kiểm định đã được cấp để phục vụ việc tham gia giao thông theo quy định.

Để tra cứu việc tự động gia hạn đăng kiểm của ô tô và tải xuống giấy chứng nhận kiểm định ô tô được tự động gia hạn sử dụng khi tham gia giao thông, bạn đọc có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1:

Hãy vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ http://www.vr.org.vn/. Ở phần “Tra Cứu Gia Hạn Kiểm Định“, trang web sẽ chuyển hướng đến trang tra cứu xác nhận về thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận và tem kiểm định.

Không cần mất thời gian đến trung tâm đăng kiểm xếp hàng, chủ ô tô có thể tự gia hạn đăng kiểm ngay tại nhà bằng cách sau - Ảnh 1.
Bước 2:

Hãy điền đầy đủ thông tin bao gồm biển số đăng ký, số Seri trên giấy chứng nhận kiểm định, và mã xác thực. Sau đó, nhấn vào nút “Tra cứu”.

Không cần mất thời gian đến trung tâm đăng kiểm xếp hàng, chủ ô tô có thể tự gia hạn đăng kiểm ngay tại nhà bằng cách sau - Ảnh 2.

Bước 3:

Khi giấy chứng nhận được cấp và thuộc vào diện được gia hạn, kết quả tra cứu sẽ hiển thị như sau:

Không cần mất thời gian đến trung tâm đăng kiểm xếp hàng, chủ ô tô có thể tự gia hạn đăng kiểm ngay tại nhà bằng cách sau - Ảnh 3.

Chủ xe có thể nhấn vào liên kết chứa Bản xác nhận thông tin kiểm định và in Giấy xác nhận để sử dụng khi tham gia giao thông.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *