Tăng tốc blog của bạn và làm cho nó an toàn hơn bằng cách sử dụng CDN

Nếu bạn đã quản lý một blog trong một thời gian dài, bạn có thể nhận thấy rằng thời gian tải trang của blog đã tăng dần khi bạn thêm nhiều bài đăng và khi lưu lượng truy cập đến blog tăng lên.

Mỗi blog dần trở nên chậm theo thời gian khi số lượng trang web đòi hỏi một tải ngày càng lớn đối với tài nguyên máy chủ web của bạn.

Khi có nhiều trang web phải tải từ máy chủ của bạn, nó sẽ đòi hỏi CPU làm việc nhiều hơn, cùng với việc tiêu tốn nhiều RAM và dung lượng ổ đĩa. Điều này có thể dẫn đến việc tải trang web trở nên chậm, và trong những thời điểm cao điểm, blog của bạn thậm chí có thể tạm dừng hoạt động

Có một số điều bạn có thể làm để giảm thiểu các vấn đề mà bạn gần như chắc chắn sẽ gặp phải khi blog của bạn phát triển về kích thước và mức độ phổ biến. 

Một trong những điều đầu tiên bạn cần cân nhắc khi bạn cần tăng tốc blog là chuyển nó từ một máy chủ web chia sẻ, nơi nó phải cạnh tranh với rất nhiều trang khác cho tài nguyên của máy chủ trên VPS hoặc Dedicated Server  , nơi tất cả hoặc một phần tài nguyên của máy chủ chỉ dành riêng cho blog của bạn.

Nếu bạn có thể đủ khả năng để làm như vậy, tôi khuyên bạn nên di chuyển blog chậm chạp của bạn đến một máy chủ nhanh hơn như đã đề cập ở trên. Nhưng nếu bạn không thể mua được VPS hoặc Dedicated Server vào thời điểm hiện tại, có một giải pháp thay thế miễn phí có thể giúp tăng tốc blog của bạn một chút. Tất cả những gì bạn phải làm là ký một tài khoản miễn phí với  Mạng phân phối nội dung Cloudflare .

CloudFlare và các mạng phân phối nội dung khác (aka CDN) đặt bản sao chính xác nội dung tĩnh của blog của bạn lên nhiều máy chủ được đặt theo nghĩa đen trên toàn cầu.

Khi trình duyệt web của khách truy cập yêu cầu một trong các bài đăng hoặc trang blog của bạn, nội dung tĩnh trên bài đăng hoặc trang cụ thể đó được gửi đến trình duyệt web của khách truy cập từ máy chủ CDN nằm gần vị trí thực của khách truy cập nhất. Những lợi ích của việc đó là hai lần:

1 – Bài đăng hoặc trang được yêu cầu tải nhanh trong trình duyệt của khách truy cập vì nội dung tĩnh của nó chỉ phải di chuyển khoảng cách ngắn hơn giữa máy chủ và máy tính hoặc thiết bị di động của khách truy cập thay vì từ máy chủ web chính của bạn. thế giới.

2 – Nội dung động phải được truy xuất từ ​​máy chủ chính của blog của bạn được phân phối nhanh hơn vì máy chủ CDN nói trên đã phân phối nội dung tĩnh của trang, giảm tải quá mức trên máy chủ chính.

3 – Những lợi ích được đề cập ở trên cũng giúp bảo vệ blog của bạn khỏi các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DoS) và giúp nó không bị rơi khi một bài đăng lan truyền trên Reddit, Digg, Facebook hoặc một trong các trang mạng xã hội phổ biến khác.

4 – Và cuối cùng, thời gian tải trang nhanh hơn được bật bởi CDN sẽ giúp blog của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google vì Google hiện xem thời gian tải trang khi xếp hạng các trang trong kết quả tìm kiếm của họ.

Tóm lại, một CDN có thể tăng tốc blog của bạn, làm cho blog của bạn an toàn hơn, giúp ngăn không cho nó bị rơi trong thời gian sử dụng nhiều và giúp nó xếp hạng cao hơn trên Google. Đó là kết quả khá tốt cho một động thái đơn giản như vậy, đúng không?

Có một số CDN mà bạn có thể chọn, nhưng tôi sử dụng CloudFlare với RicksDailyTips.com vì những lý do sau:

1 – Không giống như một số CDN khác, CloudFlare có một tùy chọn miễn phí và tôi đã sử dụng nó với thành công lớn trong một thời gian dài.

2 – Đăng ký một tài khoản miễn phí với CloudFlare và thiết lập nó để làm việc với blog của bạn chỉ mất vài phút khi bạn làm theo hướng dẫn từng bước và hướng dẫn của họ.

Tóm lại: Nếu blog của bạn đang phát triển và ngày càng chậm hơn, tôi khuyên bạn nên xem xét việc chuyển blog sang VPN hoặc Máy chủ riêng.

Nhưng ngay cả khi bạn không thể đủ khả năng để thực hiện điều đó ngay bây giờ, bạn chắc chắn cần mở một tài khoản với CloudFlare và đặt Mạng phân phối nội dung tuyệt vời của họ để hoạt động cho blog của bạn!

Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!


IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *