iOS 17 có một tính năng mà ít người biết, nhưng người dùng iPhone lâu năm sẽ lập tức thấy quen thuộc

Năm 2019, Apple quyết định loại bỏ tính năng 3D Touch, một tính năng sử dụng cảm ứng áp lực trên màn hình của họ. Lý do cho việc này được cho là vì có ít người dùng tận dụng tính năng này, mặc dù đa số người dùng trải nghiệm 3D Touch đều cảm thấy họ thích tính năng này.

1.png

Apple thay thế 3D Touch bằng một tính năng gọi là Haptic Touch, nhưng cả hai tính năng này không hoàn toàn giống nhau. 3D Touch thường hoạt động rất nhanh khi bạn nhấn vào một ứng dụng để mở menu bật lên.

Tuy nhiên, trong phiên bản iOS 17 mới, Haptic Touch đã được cải tiến và cho phép người dùng tùy chỉnh cảm ứng xúc giác với tùy chọn nhanh hoặc chậm. Nếu bạn muốn trải nghiệm trên iOS 17 giống 3D Touch, bạn có thể thực hiện các bước sau.

Bước 1: Mở Cài đặt và đi đến Trợ năng > Cảm ứng > Haptic Touch.

2.png

Bước 2: Apple sẽ cung cấp cho bạn 03 lựa chọn cảm ứng. Nếu muốn trải nghiệm cảm giác như với 3D Touch ngày xưa, bạn hãy chọn “Nhanh”.

3.png

Sau khi đã bật tính năng này, bạn sẽ thấy ứng dụng hoặc một chức năng phản hồi nhanh hơn khi bạn nhấn chạm và giữ.

Lời Kết

So sánh Haptic Touch trước khi được cải tiến và 3D Touch, bạn sẽ thấy rằng Haptic Touch trước đây có thời gian phản hồi chậm hơn đáng kể.

Tuy nhiên, với phiên bản cập nhật hoàn toàn mới này, Apple đã thực hiện một cải tiến đáng kể cho Haptic Touch. Không chỉ thêm các tùy chọn mới mà nó còn cho phép phản hồi xúc giác với tốc độ gần giống với 3D Touch. Điều này mang lại một trải nghiệm tổng thể trơn tru và mượt mà hơn trên hệ điều hành mới.

Điều này được coi là một điểm cộng lớn cho iOS 17.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *