Hướng dẫn nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11

Windows 11 đã ra mắt chính thức. Nếu bạn muốn nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 miễn phí, sau đây là cách thực hiện.

Cách kiểm tra xem Windows 11 có hỗ trợ PC của bạn không

Để kiểm tra xem PC của bạn có được hỗ trợ chính thức cho Windows 11 hay không, bạn có thể tải và chạy ứng dụng PC Health Check của Microsoft.

Tin vui là ngay cả khi PC của bạn không được hỗ trợ chính thức, bạn vẫn có thể nâng cấp lên Windows 11. Tuy nhiên, Microsoft cảnh báo rằng có thể xảy ra sự cố và họ không đảm bảo các bản cập nhật tương lai cho Windows trên phần cứng không được hỗ trợ.

Hướng dẫn nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 - Ảnh 1.

Sử dụng Windows Update để cập nhật. Đây là cách an toàn và đảm bảo nhất

Để thực hiện quy trình nâng cấp một cách an toàn nhất, bạn hãy mở Settings > Update & Security > Windows Update trên PC chạy Windows 10 của mình. (Bạn cũng có thể sử dụng phím Windows + I để mở ứng dụng Settings nhanh chóng).

Nhấn vào nút Check for updates để kiểm tra các bản cập nhật có sẵn. Nếu Microsoft cho rằng máy tính của bạn đã sẵn sàng nâng cấp lên Windows 11, bạn sẽ nhận được thông báo “Upgrade to Windows 11 is ready—and it’s free!” tại đây. Hãy nhấn vào Download and install để bắt đầu quá trình tải về và cài đặt.

Lưu ý: Microsoft sẽ phân phối bản cập nhật này cho người dùng từng phần trong một khoảng thời gian. Nếu bạn chưa nhìn thấy thông báo nâng cấp tại đây, có thể bạn sẽ phải đợi thêm vài tuần hoặc thậm chí vài tháng. Để có trải nghiệm tốt nhất trên phần cứng, Microsoft khuyên bạn nên đợi cho đến khi Windows Update tự cung cấp bản cập nhật cho máy tính của bạn. Khi Microsoft cho biết máy tính của bạn đã sẵn sàng, bạn sẽ nhận được thông báo nâng cấp.

Nếu máy tính của bạn không được chính thức hỗ trợ bởi Windows 11, bạn sẽ không thấy bản cập nhật được cung cấp qua Windows Update.

Microsoft cung cấp nhiều cách để nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11, thậm chí khi phần cứng của bạn không được hỗ trợ chính thức cho Windows 11. Quyết định nếu sẵn sàng đối mặt với khả năng gặp sự cố là do bạn, tuy nhiên, tốt nhất nên giữ lại các máy tính chạy Windows 10 hiện có, trừ khi bạn có lý do cụ thể để nâng cấp.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *