Cách thay đổi vị trí tải xuống Safari trên Mac OS

Mặc định, trình duyệt web Safari trên Mac sẽ tải xuống các tệp vào thư mục Download của tài khoản người dùng đang sử dụng. Hầu hết người dùng Mac có thể thấy điều này hợp lý, nhưng có một số người muốn thay đổi nơi lưu trữ các tệp tải xuống từ Safari trên Mac OS sang một thư mục khác. Tương tự, nếu bạn đã thay đổi địa điểm lưu trữ tệp tải xuống của Safari, có thể bạn muốn khôi phục lại thư mục tải xuống mặc định của Safari trên Mac.

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi vị trí lưu trữ tệp tải xuống của Safari trong Mac OS. Bạn có thể thay đổi nó thành bất kỳ thư mục hoặc địa điểm nào bạn muốn và có quyền truy cập, hoặc bạn có thể đặt lại thư mục tải xuống mặc định của Safari trong thư mục Download của người dùng.

Thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến nơi lưu trữ tất cả các tệp đã tải xuống từ trình duyệt web Safari trên máy Mac của bạn. Nó không liên quan đến các ứng dụng khác hoặc nơi chúng lưu trữ các tệp tải xuống.

Cách thay đổi vị trí tải xuống tệp trong Safari trên máy Mac

  1. Mở trình duyệt web “Safari” trên máy Mac nếu bạn chưa làm như vậy
  2. Kéo xuống trình đơn “Safari” và chọn “Preferences”
  3. Chuyển đến tab “General” và sau đó tìm phần “File Download Location” và nhấp vào menu thả xuống Downloads
  4. Chọn “Other” để thay đổi đích tải xuống trong Safari
  5. Điều hướng đến thư mục bạn muốn Safari tải tệp xuống và chọn “Select”
  6. Thoát khỏi Safari Preferences khi hoàn tất

Bây giờ, mọi tệp hoặc thư mục được tải xuống từ Safari trong tương lai sẽ được chuyển đến thư mục hoặc vị trí bạn đã chọn. Ví dụ: nếu bạn đã chọn Desktop, thì tất cả các tệp tải xuống từ Safari sẽ xuất hiện trên màn hình nền của máy Mac.

Lưu ý rằng thay đổi đích tải xuống của Safari chỉ áp dụng cho các tệp tải xuống sau khi bạn đã thực hiện điều chỉnh. Tất cả các tệp tải xuống trước khi bạn thay đổi này sẽ vẫn nằm ở vị trí mà bạn đã đặt trước khi thay đổi. Nếu bạn không chắc nơi một tệp cụ thể đã được tải xuống từ Safari, bạn có thể sử dụng Spotlight để tìm kiếm tên tệp, nhấp vào biểu tượng kính lúp trong thư mục Download List của Safari, hoặc kiểm tra thủ công trong thư mục Download của người dùng hoặc bất kỳ nơi nào bạn đã chọn làm vị trí tải xuống của Safari.

Cách thay đổi Quay lại vị trí tải xuống mặc định trong Safari trên Mac OS

Nếu trước đây bạn đã tùy chỉnh vị trí của thư mục Tải xuống cách xa mặc định (~ / Tải xuống) và đến một thư mục khác, bạn có thể thay đổi lại như sau:

 1. Từ trình duyệt Safari, hãy chuyển đến trình đơn “Safari” và chọn “Preferences”
 2. Từ tab “General”, hãy tìm phần “File Download Location”, sau đó nhấp vào menu thả xuống Downloads và chọn “Downloads”
  • Nếu “Downloads” không có trong menu thả xuống, chọn “Other” và điều hướng đến thư mục Home của người dùng của bạn rồi chọn “Downloads” từ đó
  • Thoát khỏi Preferences Safari khi hoàn tất

Vậy là xong, thư mục đích của tệp đã tải xuống Safari sẽ được đặt lại về thư mục ~/Downloads mặc định trên máy Mac.

Lưu ý: Điều này áp dụng cho Safari, cũng là trình duyệt web mặc định trên máy Mac , nhưng nếu bạn sử dụng một trình duyệt web khác thì việc thay đổi vị trí tải xuống mặc định sẽ khác nhau. Ví dụ: bạn có thể tìm hiểu cách thay đổi thư mục tải xuống Chrome tại đây .

Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!


IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *