Cách đăng nhập VNeID khi không còn thiết bị cũ

Theo phản ánh của một số người dùng, sau khi đăng ký ứng dụng VNeID nhưng khi thiết bị di động bị hỏng hoặc mất và phải chuyển sang thiết bị mới, mã OTP khi đăng nhập tài khoản VNeID lại được gửi về thiết bị cũ.

Nhiều trường hợp người dùng đã chuyển dữ liệu từ iCloud sang điện thoại mới, các ứng dụng ngân hàng, mạng xã hội chỉ cần truy cập lại bằng mật khẩu và mã OTP gửi đến số điện thoại đã đăng ký trước đó. Tuy nhiên, ứng dụng định danh điện tử VNeID lại gửi mã OTP về máy cũ. Cũng có trường hợp, người dân không sử dụng điện thoại thông minh nên đã được công an khu vực hỗ trợ kích hoạt tài khoản và định danh mức một. Khi người dân chuyển sang thiết bị mới, ứng dụng VNeID vẫn thông báo gửi mã OTP đến thiết bị cũ.

Theo quy định của Bộ Công An, tài khoản định danh điện tử chỉ được đăng nhập trên một thiết bị tại một thời điểm, nghĩa là không thể sử dụng một tài khoản VNeID trên hai thiết bị điện tử cùng lúc.

Cách đăng nhập VNeID khi không còn thiết bị cũ

Để đăng nhập trên thiết bị mới mà không nhận được OTP từ máy cũ, người dùng có thể sử dụng tính năng NFC trên điện thoại thông minh để quét chip trên Căn cước công dân, tuân theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng VNeID lên điện thoại mới.

Bước 2: Lựa chọn đăng nhập bằng số CCCD và mật khẩu.

Bước 3: Ứng dụng sẽ thông báo rằng bạn đang đăng nhập từ thiết bị mới. Bạn chỉ cần bấm xác nhận để tiếp tục.

Bước 4: Lựa chọn “Xác thực NFC bằng thẻ CCCD có chip”.

Cách đăng nhập VNeID khi không còn thiết bị cũ - Ảnh 1.

Bước 5: Xem hướng dẫn về xác thực NFC -> Tiếp tục -> Đưa điện thoại gần thẻ CCCD có chip để thực hiện đọc NFC.

Bước 6: Sau khi đọc NFC thành công, ứng dụng sẽ hiển thị giao diện kích hoạt trên thiết bị và hệ thống sẽ gửi mã OTP về thiết bị di động mới.

Cách đăng nhập VNeID khi không còn thiết bị cũ - Ảnh 2.

Trong trường hợp thiết bị di động không hỗ trợ đọc NFC, người dùng có thể sử dụng một điện thoại khác có tính năng NFC để thực hiện các bước nhận OTP, sau đó mở nó trên thiết bị của mình. Sau khi nhận được OTP, người dùng cần đăng xuất khỏi điện thoại mượn bằng cách vào mục Cá nhân -> Quản lý thiết bị -> Hủy liên kết.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *