Dùng thử Defender phiên bản mới trên Windows, có đáng để nâng cấp?

Gần đây, sau khi thông tin rò rỉ, Microsoft đã chính thức tung ra ứng dụng Windows Defender cho nhiều nền tảng hệ điều hành, bao gồm Windows, macOS, iOS và Android.

Dùng thử Defender phiên bản mới trên Windows, có đáng để nâng cấp? - Ảnh 1.

Tùy thuộc vào thiết bị sử dụng, ứng dụng Defender có thể có những khả năng khác nhau. Ví dụ, Defender cho iOS và iPadOS không có tính năng chống virus nhưng cung cấp các công cụ bảo mật không gian mạng, bao gồm bảo vệ chống lừa đảo. Trong khi đó, phiên bản Defender trên Android tích hợp tính năng chống virus, bao gồm công cụ quét hệ thống để phát hiện ứng dụng độc hại và bảo vệ chống lừa đảo.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cách tải và sử dụng phiên bản mới của Defender trên Windows, từ đó đưa ra quyết định liệu nên cài đặt nó hay không.

Dùng thử Defender phiên bản mới trên Windows, có đáng để nâng cấp? - Ảnh 2.

Bạn có thể tải Microsoft Defender miễn phí từ Microsoft Store, hoặc truy cập để tải trực tiếp tại đây. Việc cài đặt sẽ diễn ra tự động tương tự như khi cài đặt các ứng dụng khác từ Store trên Windows.

Dùng thử Defender phiên bản mới trên Windows, có đáng để nâng cấp? - Ảnh 3.
Khi cài đặt hoàn tất, mở ứng dụng lên. Defender sẽ tự động nhận diện tài khoản Microsoft đã có trên máy tính, bạn có thể sử dụng nó để đăng nhập vào ứng dụng.
Dùng thử Defender phiên bản mới trên Windows, có đáng để nâng cấp? - Ảnh 4.

Microsoft Defender chỉ được cung cấp cho người dùng của Microsoft 365 Personal và Microsoft 365 Family. Nếu tài khoản của bạn chưa được nâng cấp, bạn sẽ không thể sử dụng Defender.

Dùng thử Defender phiên bản mới trên Windows, có đáng để nâng cấp? - Ảnh 6.

Kế đến sẽ là các phần giới thiệu sơ về tính năng mà Microsoft Defender mới này cung cấp.

Dùng thử Defender phiên bản mới trên Windows, có đáng để nâng cấp? - Ảnh 7.

Giao diện chính của Microsoft Defender trên Windows mới. Nó hoạt động như một bảng điều khiển tổng thể, không can thiệp trực tiếp vào phần mềm chống virus được tích hợp trong hệ điều hành.

Dùng thử Defender phiên bản mới trên Windows, có đáng để nâng cấp? - Ảnh 8.
Ứng dụng sẽ tổng hợp thông tin từ phần mềm chống virus có sẵn trên Windows và hiển thị nó dưới dạng các biểu đồ thông tin để người dùng dễ dàng nắm bắt và hiểu rõ hơn.
Dùng thử Defender phiên bản mới trên Windows, có đáng để nâng cấp? - Ảnh 9.

Tùy theo tài khoản Microsoft 365 bạn sử dụng, bạn có thể quản lý và bảo vệ các thành viên từ một trang tổng quan duy nhất.

Dùng thử Defender phiên bản mới trên Windows, có đáng để nâng cấp? - Ảnh 10.

Vì chỉ được thiết kế như một trang tổng quan, ứng dụng Defender mới trên Windows không cung cấp các tùy chọn quét và diệt virus. Nó chỉ đơn thuần là liên kết với phần mềm chống virus có sẵn trên máy tính để cung cấp các chức năng bảo vệ.

Dùng thử Defender phiên bản mới trên Windows, có đáng để nâng cấp? - Ảnh 11.

Bạn cũng có thể xem danh sách các mối đe dọa mà phần mềm chống virus cài sẳn đã loại trừ ngay trong giao diện Defender mới trên Windows.

Dùng thử Defender phiên bản mới trên Windows, có đáng để nâng cấp? - Ảnh 12.

Mức độ “ngốn” RAM của Defender mới trên Windows ở mức “tạm chấp nhận được”.

Bạn có ý kiến gì về ứng dụng Defender mới trên Windows? Bạn nghĩ liệu nên cài đặt và sử dụng nó trên Windows không? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn cho mọi người được biết nhé.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *