Mẹo hay: Quy tắc “30cm” giúp tín hiệu Wi-Fi mạnh hơn

Vật cản lớn có thể ảnh hưởng xấu đến tín hiệu Wi-Fi. Vì vậy, bạn nên đặt router cách các thiết bị điện tử khác như loa, TV, tủ lạnh ít nhất 30 cm để tránh làm giảm sóng Wi-Fi, theo lời chia sẻ của Aman Bhatti, Giám đốc Giải pháp tại nhà cung cấp Internet băng thông rộng Sky Broadband tại London. Điều này giúp đảm bảo rằng tất cả các thiết bị gần đó có thể đón nhận tín hiệu Wi-Fi một cách đồng đều.

photo-1697175571227

Hal Ponton, kiến trúc sư trưởng tại Voneus Broadband, một công ty cung cấp dịch vụ Internet băng thông rộng ở Anh, cũng đưa ra lời khuyên rằng không nên đặt router ở những vị trí không lý tưởng như ‘khu vực chết.’ Nói cách khác, hạn chế đặt router trong những phòng có cửa kín, phía sau TV, hoặc góc của ngôi nhà, để tránh làm gián đoạn hoặc làm yếu tín hiệu Wi-Fi.

Ponton chia sẻ rằng việc đặt router ở những vị trí này có thể không tạo ra sự cản trở hoàn toàn cho tín hiệu Wi-Fi, nhưng có thể làm cho tín hiệu yếu hơn hoặc không thể phủ sóng đều khắp ngôi nhà. Theo ông, vị trí tốt nhất để đặt router là trên cửa sổ, bàn làm việc hoặc tủ, những nơi thoáng đãng và gần nơi mọi người thường kết nối nhiều nhất.

Ngoài ra, một số yếu tố khác có thể gây cản trở tín hiệu Wi-Fi, như vách ngăn bằng kim loại hoặc lớp cách nhiệt tráng bạc trên tường, nên cần hạn chế đặt router ở gần những vị trí như vậy.

Mẹo hay: Quy tắc "30cm" giúp tín hiệu Wi-Fi mạnh hơn - Ảnh 2.

Theo Sandeep Harpalani, Phó Chủ tịch quản lý sản phẩm của Netgear, việc đặt router ở vị trí không đúng có thể dẫn đến sự suy giảm tốc độ Internet. Ông lưu ý rằng để giảm thiểu nhiễu, nên đặt thiết bị router cao hơn mặt sàn ít nhất một mét và tránh đặt gần các thiết bị điện tử hoặc vật liệu kim loại.

Các chuyên gia cũng khuyên người dùng nên thường xuyên khởi động lại bộ định tuyến, tùy theo tình hình, có thể hàng tuần, mỗi nửa tháng hoặc khi họ gặp sự cố mạng không rõ nguyên nhân.

Nếu ngôi nhà quá rộng hoặc có nhiều tầng, người dùng có thể xem xét sử dụng giải pháp Wi-Fi Mesh thay vì repeater. Wi-Fi Mesh có ưu điểm hơn vì có khả năng phủ sóng rộng, dễ dàng lắp đặt và cung cấp kết nối ổn định hơn cùng với ít sự suy hao về băng thông.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *