Cách giải phóng dung lượng iPhone 7 Plus cực hiệu quả

Thực hiện các cách giải phóng dung lượng iPhone 7 Plus chính là giải pháp hữu hiệu nhất giúp máy làm sạch bộ nhớ nhanh chóng tại nhà mà không cần sự trợ giúp của kỹ thuật viên. Vậy cách thực hiện có đơn giản không thì hãy cùng xem qua hướng dẫn chi tiết sau đây nhé!

Các cách giải phóng dung lượng iPhone 7 Plus cực hiệu quả

Hiện nay, việc thực hiện các phương pháp giải phóng dung lượng cho iPhone 7 Plus tại nhà trở nên phổ biến, đặc biệt vì chúng dễ thực hiện và mang lại hiệu quả nhanh chóng. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua 7 cách để giải phóng dung lượng trên iPhone 7 Plus nếu bạn đang gặp vấn đề về không gian lưu trữ:

Xoá lịch sử và dữ liệu trang web

Có thể bạn đã bỏ qua một điểm quan trọng, đó là sử dụng trình duyệt Safari mà không xóa dữ liệu lịch sử trong một thời gian dài có thể dẫn đến tiêu tốn một lượng lớn dung lượng trên iPhone của bạn. Bằng cách xóa lịch sử duyệt này, bạn có thể giải phóng tới 1GB hoặc hơn dung lượng lưu trữ trên thiết bị của mình.

cách giải phóng dung lượng iPhone 7 Plus bằng cách xóa lịch sử

Cách thực hiện khá đơn giản khi chỉ cần vào Cài đặt > tìm và chọn vào mục Safari > chọn Xoá lịch sử và dữ liệu trang web> xác nhận là hoàn tất.

cách giải phóng dung lượng iPhone Không nên sử dụng tính năng My Photo Stream

My Photo Stream là một tính năng được tích hợp sẵn trên iPhone cho người dùng đồng bộ hình ảnh từ máy lên tài khoản iCloud đẻ có thể lưu trữ nhiều hơn. Đương nhiên, chính vì lẽ đó mà dung lượng iPhone của bạn hao tốn lần nhưng bạn lại không biết.

cách giải phóng dung lượng iPhone 7 Plus không sử dụng my photo steam

Do đó, nếu không có nhu cầu thì bạn nên hạn chế hoặc có thể tắt không sử dụng tính năng này như sau:

Bạn hãy vào phần Cài đặt > chọn mục Ảnh > gạt tắt đi Ảnh iCloud.

Xóa các ứng dụng không dùng

Đây sẽ là một trong những cách giải phóng dung lượng đơn giản mà lại mang đến hiệu quả nhanh nhất, bởi các ứng dụng thường chiếm khá nhiều dung lượng của bộ nhớ.

cách giải phóng dung lượng iPhone 7 Plus bằng cách xóa ứng dụng không cần thiết

Để có thể biết được ứng dụng đó đã gây tiêu hao bao nhiêu dung lượng thì hãy vào phần Cài đặt > tìm đến Cài đặt chung > chọn iCloud > chọn vào phần Quản lý dung lượng > chọn vào ứng dụng muốn gỡ bỏ > chọn Gỡ bỏ ứng dụng hoặc có thể gỡ ở ngoài màn hình chính nhé!

Bạn cũng có thể tải lại mọi ứng dụng đã xóa sử dụng tại Appstore nếu có nhu cầu.

Xóa tin nhắn văn bản

Đa số người dùng thường ít quan tâm hoặc thậm chí không xóa tin nhắn bởi họ cho rằng việc xóa thủ công mất quá nhiều thời gian và không ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, giữ quá nhiều tin nhắn có thể gây tình trạng trì trệ và tiêu tốn nhiều dung lượng lưu trữ.

cách giải phóng dung lượng iPhone 7 Plus bằng cách xóa tin nhắn văn bản

Do đó bạn chỉ cần vào Cài đặt > tìm và chọn mục Tin nhắn > ấn mục Lưu tin nhắn > thay vì chọn mãi mãi hãy chọn 30 ngày hoặc 1 năm.

Hủy kích hoạt chế độ tự động lưu ngoại tuyến của Safari

Ngoài cách xóa dữ liệu web như trên thì bạn cũng có thể ngăn chặn việc lưu trữ của Safari bằng cách hủy kích hoạt chế độ tự động lưu ngoại tuyến như sau:

Hủy kích hoạt chế độ tự động lưu ngoại tuyến của Safari

Tiếp tục vào phần Cài đặt > kéo và chọn vào mục Safari > gạt tắt đi tính năng Tự động lưu ngoại tuyến là xong.

Ứng dụng lưu trữ đám mây

Giải phóng dung lượng sẽ là giải pháp hiệu quả nếu bộ nhớ iPhone 7 Plus của bạn còn quá ít. Ngoài ra để tiết kiệm và đồng thời tăng thêm nơi lưu trữ nhiều hơn các ứng dụng thì bạn có thể sử dụng đến tính năng lưu trữ đám mây đó nhé!

Hủy kích hoạt chế độ tự động lưu ngoại tuyến của Safari

Trên đây chính là 6 cách giải phóng dung lượng iPhone 7 Plus thông dụng cực hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Nên nếu iPhone của bạn cũng đang gặp vấn đề lưu trữ thì có thể áp dụng 1 trong các cách trên để lấy lại được dung lượng mà không cần tốn chi phí đổi thiết bị mới nhé!

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *