Sở hữu một trong những skin CKTG đẹp nhất lịch sử LMHT nhưng nhà vô địch vẫn tiếc nuối khôn nguôi

Tại các giải CKTG, một trong những yếu tố không thể thiếu là việc tạo ra skin vinh danh cho các nhà vô địch. Theo chính sách của Riot, mỗi tuyển thủ sở hữu skin vô địch sẽ nhận được một phần thu nhập từ trang phục này trong một khoảng thời gian nhất định (hiện tại là khoảng 1 năm từ ngày skin được chính thức ra mắt). Do đó, hầu hết các tuyển thủ đều đầu tư đặc biệt cho việc thiết kế skin CKTG của mình, muốn skin đó phản ánh nhiều đặc trưng cá nhân nhất có thể.

Các skin CKTG luôn là một phần không thể thiếu trong làng LMHT chuyên nghiệp

Các skin CKTG luôn là một phần không thể thiếu trong làng LMHT chuyên nghiệp

Tuy nhiên, không phải tất cả các trang phục CKTG đều được các tuyển thủ chấp nhận hoàn toàn. Trong số này, có lẽ không ai quên cái tên Doinb và FunPlus Phoenix với dòng skin CKTG, mà ngay cả các tuyển thủ vô địch CKTG 2019 cũng không muốn nhắc lại. Được biết đến như một trong những skin ít hấp dẫn và gây tranh cãi nhất, đồng thời là nguồn tiếc nuối cho Doinb mỗi khi đề cập, vì anh đã chọn ngay một vị tướng (Malphite) mà sau CKTG 2019 đã gần như biến mất khỏi meta.

Doinb từng "khóc hận" khi skin FPX Malphite ra mắt và lỗ nặng

Doinb từng “khóc hận” khi skin FPX Malphite ra mắt và lỗ nặng

Nhưng gần đây, theo những tiết lộ từ các đồng đội, một nhà vô địch CKTG khác cũng đã thể hiện sự hối tiếc về lựa chọn của mình. Cụ thể, trong một buổi stream và khi leo rank cùng BeryL, Aiming tiết lộ rằng ShowMaker thực sự cảm thấy tiếc nuối khi chọn Twisted Fate làm trang phục CKTG. Đáng chú ý, dòng skin CKTG 2020 với tông màu xanh biển chủ đạo (màu sắc liên quan đến trang phục thi đấu của Dplus KIA thời họ còn mang tên Damwon Gaming) được coi là một trong những dòng skin đẹp và “cool ngầu” nhất trong lịch sử LMHT.

Aiming tiết lộ chính ShowMaker cũng rất hối hận khi chọn Twisted Fate

Aiming tiết lộ chính ShowMaker cũng rất hối hận khi chọn Twisted Fate

Thực tế, sự ngán ngẩm của ShowMaker là điều hoàn toàn hiểu được. Vị tướng Twisted Fate không phải là một tướng có thể vượt ngoài meta như những cái tên Lee Sin, Yasuo, Akali… Sau một khoảng thời gian “làm mưa làm gió”, Twisted Fate tạm biến mất cho đến khi được Riot “buff” trở lại từ Mùa Hè 2021. Tuy nhiên, sau kỳ CKTG cùng năm, vị tướng này đã bị giảm sức mạnh hẳn và gần như biến mất hoàn toàn trong đấu trường chuyên nghiệp, đặc biệt là trong năm 2023 vừa qua.

Skin DWG 2020 là một trong những dòng skin CKTG đẹp nhất trong làng LMHT

Skin DWG 2020 là một trong những dòng skin CKTG đẹp nhất trong làng LMHT

Chưa kể, Twisted Fate là một vị tướng nam. Và trong LMHT, trừ một số “quốc tướng” như Yasuo, Lee Sin hay Aatrox, Yone, Teemo thì có rất ít tướng nam được ưa chuộng để mua trang phục. Đặc biệt, khi Twisted Fate cũng sở hữu không ít skin có hiệu ứng đẹp, như Twisted Fate Vũ Khí Tối Thượng hay PAX Twisted Fate. Ấy là chưa nói đến việc DWG Twisted Fate thực sự không quá đẹp. Skin này được cho là làm mất đi sự bí ẩn, ranh mãnh của “Thần Bài” so với các trang phục khác của vị tướng này.

Việc lựa chọn skin CKTG thực sự luôn làm khó nhiều tuyển thủ và đôi khi họ sẽ đưa ra những quyết định không được như ý. Tuy nhiên, sắp tới, có thể sẽ có Hall of Fame cho các tuyển thủ LMHT toàn thế giới và những cái tên đã đi vào lịch sử của tựa game như Doinb hay ShowMaker có thể sẽ không còn phải “khóc hận” vì lựa chọn trong quá khứ của mình nữa, nếu Riot cho phép các tuyển thủ được sở hữu một skin Danh Vọng của riêng mình.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *