Cách đăng video HD lên Facebook không bị mờ điện thoại, máy tính

Cách up video HD lên Facebook bằng điện thoại không giảm chất lượng

Hiện nay, có rất nhiều bạn không biết cách đăng video HD lên Facebook và gặp phải tình trạng video bị mờ hơn nhiều so với bản gốc trong máy. Đối với mạng xã hội có lượng người dùng đông đảo trên thế giới như Facebook, ngoài vai trò lưu trữ kỉ niệm thì việc post những bức ảnh, video còn mang lại sự kết nối giữa mọi người bất kể khoảng cách địa lý. 

Lý do là khi tải video Facebook HD lên thì video sẽ mặc định bị giảm chất lượng hình ảnh bằng cách đổi định dạng video từ HD sang SD. Mục đích của việc giảm dung lượng là để rút ngắn thời gian tải hay giúp quá trình Load Video hay Live Stream không bị gián đoạn và chập chờn khi xem.

Việc không biết các thủ thuật trên Facebook này khiến nhiều người không khỏi thất vọng do chất lượng hình ảnh không được như mong muốn. Vậy có bí quyết nào giúp bạn đăng tải video chất lượng cao (HD) lên Facebook mà không bị mờ hơn bản gốc?

Cách đăng video HD lên Facebook không bị mờ

Có nhiều cách cách đăng video lên facebook không bị mờ, video chất lượng HD. Đầu tiên, Thủ thuật công nghệ sẽ hướng dẫn các bạn thao tác trên máy tính.

Cách đăng video HD 4K lên facebook không bị mờ trên máy tính

 • Bước 1: Truy cập trang web của Facebook và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Tại trang cá nhân bạn vào menu tại góc trên cùng bên phải (biểu tượng hình mũi tên đi xuống) và chọn Cài đặt (“Settings”).
 • Bước 3: Sau đó để up video hd lên Facebook, tại danh mục cài đặt bạn lựa chọn mục Video. Tại đây facebook sẽ đưa ra cho bạn các lựa chọn cài đặt video. Ở mục chất lượng mặc định của video nếu bạn chưa cài đặt hệ thống sẽ đặt ở chế độ mặc định. Bạn lựa chọn tab “HD nếu khả dụng” để đưa cài đặt video ưu tiên chế độ HD. Facebook vẫn đưa ra khuyến cáo rằng “Bạn có thể thay đổi chất lượng của video mình đang xem bằng cách nhấp vào biểu tượng HD trong trình phát video”.
Cách up video HD lên facebook bằng máy tính
Cách up video HD lên facebook bằng máy tính

Cách up video HD 4K lên facebook không bị mờ trên iPhone, iPad

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập Appstore và cập nhật ứng dụng Facebook với phiên bản mới nhất.
 • Bước 2: Vào trình Cài đặt (“Settings”) trong máy ở góc dưới cùng bên phải và kéo xuống dưới để tìm ứng dụng Facebook.
 • Bước 3: Trong Cài đặt Facebook (“Facebook Settings”) bạn sẽ thấy mục Video và Ảnh (“Photo”) với lựa chọn Upload HD. Cho phép chế độ upload HD cả ảnh và video bằng cách bật xanh thanh trạng thái này, như vậy những video và ảnh tải lên sẽ luôn ở chất lượng cao. Khi chế độ này không được bật, tùy theo tốc độ mạng mà chất lượng video hoặc ảnh sẽ bị ảnh hưởng.
Cách đăng video HD lên facebook bằng thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS
Cách up video HD 4K lên facebook không bị mờ trên iPhone, iPad

Có một lưu ý nhỏ trong phần cài đặt này, trong trình cài đặt facebook cũng có một chức năng là Định vị (“Location”) với vai trò định vị vị trí của bạn. Bạn có thể tắt tính năng này nếu cảm thấy riêng tư cá nhân của bạn bị xâm phạm. Ngoài ra, nếu không muốn hiện những thông báo riêng tư trên màn hình khóa, bạn cũng nên tắt chúng trong phần Thông báo (“Notifications”) về tính năng Hiển thị trên màn hình khóa (“Show on Lock Screen”).

Cách upload video HD 4K lên facebook không bị mờ trên điện thoại Android

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập Google Play và cập nhật ứng dụng Facebook với phiên bản mới nhất.
 • Bước 2: Bạn mở ứng dụng Facebook, và vào trình Cài đặt (“Settings”) bằng cách bấm vào menu ở góc trên bên phải (biểu tượng ba dấu gạch ngang)
 • Bước 3: Tìm và chọn mục Cài đặt ứng dụng (“App Settings”), chọn cài đặt, tìm mục Phương tiện và liên hệ, bật các tùy chọn Tải ảnh lên ở dạng HD (“Upload Photo in HD”) và Tải video lên ở dạng HD (“Upload Videos in HD”) bằng cách gạt công tắc sang bên phải để áp dụng cách tải video HD lên fb.
Cách upload video HD 4K lên facebook không bị mờ trên điện thoại Android
Cách upload video HD 4K lên facebook không bị mờ trên điện thoại Android

Trong trường hợp không thấy lựa chọn này, bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt (“Settings”) trên smartphone, chọn Ứng dụng (“Apps”), chọn Facebook và chọn Clear Cache và Clear Data để xóa sạch toàn bộ các thông tin đăng nhập cũ.

Gửi clip chất lượng cao HD qua ứng dụng Facebook Messenger

Không chỉ tìm kiếm cách đăng video lên Facebook không bị mờ, một số người dùng cũng chia sẻ tính trang tương tự khi chia sẻ trên Messenger.

Để chỉnh cách đăng clip chất lượng cao HD lên Facebook Messenger bạn hãy vào ứng dụng này:

 • Bước 1: Bấm vào avatar của bạn, lựa chọn Ảnh, video & biểu tượng cảm xúc (“Photos, Videos and Emoji”).
 • Bước 2: Tại đây ở phần Chất lượng phương tiện (“Media Quality”) hãy chọn mục Luôn gửi với chất lượng HD (“Always send in HD) để đảm bảo hình ảnh và video gửi cho bạn bè của mình đều ở chất lượng cao nhất có thể.

Đương nhiên cách đăng video lên facebook chế độ HD chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian hơn các định dạng video thông thường. Nhưng bù lại hình ảnh chuẩn HD sẽ có độ nét, rõ đẹp hơn cách đăng thông thường trước đây. Bây giờ bạn hãy kiểm tra xem chất lượng của video có được thiết lập chế độ HD chưa nhé.

Cách đăng ảnh video lên Story Facebook không bị mờ

Nhiều người sử dụng Facebook feedback lỗi đăng ảnh Story bị mờ mà không biết cách khắc phục hiện trạng này. Đôi khi việc chia sẻ ảnh Story Instagram sang Facebook cũng bị mờ mà cách khắc phục vô cùng đơn giản!

Tại sao up ảnh, video lên story Facebook bị mờ?

 • Do Facebook nén dữ liệu trong quá trình tải ảnh, video lên story nhằm giảm thiểu tối đa kích thước, dung lượng ảnh hoặc video.
 • Do chất lượng hình ảnh, âm thanh của video kém, ảnh và video bị mờ hoặc rung trong quá trình quay chụp ảnh dẫn đến việc đăng lên story Facebook bị mờ.

Cách khắc phục tải video và ảnh lên Story Facebook HD bị mờ

Để có 1 video hoàn hảo khi chia sẻ lên Story, người dùng nên bật tính năng tải video HD qua các bước thực hiện đơn giản sau đây:

Bật tính năng tải video HD lên Facebook trên điện thoại để share Story

 • Bước 1: Tại giao diện Facebook, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang > Cài đặt và quyền riêng tư > Cài đặt.
 • Bước 2: Tại File Phương tiện và danh bạ, bạn nhấn vào mục Video và ảnh.
 • Bước 3: Sau đó, bạn kích hoạt tính năng tải lên HD.

Bật tính năng tải video HD lên Facebook trên điện thoại để share Story

Bật tính năng tải video HD lên Facebook trên máy tính để share Story

 • Bước 1: Tại giao diện chính, bạn nhấn vào biểu tượng dấu mũi tên hướng xuống (bên phải góc trên màn hình), sau đó bạn nhấn chọn Cài đặt.
 • Bước 2: Tại mục Chung, bạn nhấn chọn Video.
 • Bước 3: Tại mục chất lượng mặc định của Video, bạn nhấn vào mục Mặc định, sau đó nhấn vào mục HD nếu khả dụng.

Bật tính năng tải video HD lên Facebook trên máy tính để share Story

Bật tính năng tải video HD lên Facebook trên máy tính

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn chỉ cần đăng video mà mình muốn lên Story Facebook là đã có ngay một Story hoàn hảo không bị mờ, kém sắc nét rồi.

Một số lưu ý khi đăng video lên Facebook chất lượng HD 4k không bị mờ

Ngoài việc bị làm mờ, có rất nhiều trường hợp Video khi đăng lên Facebook sẽ bị xóa hoặc khóa tính năng đăng bài. Nguyên nhân chính do bạn đã vi phạm bản quyền và để khắc phục, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Thu nhỏ kích thước video so với bản gốc / lồng các theme khác vào video.
 • Lựa chọn nhạc cho video trong kho nhạc miễn phí của Facebook.

Ngoài ra, Facebook còn đưa ra một số đề xuất chất lượng video Facebook Ads, như sau:

 • Video upload lên nên có kích thước tệp tối đa 4GB.
 • Tỷ lệ khung của video phù hợp theo tỷ lệ 9:16 hoặc 16:9.
 • Định dạng video chia sẻ lên FB nên để dạng MP4 hoặc MOV.
 • Video FB có thời lượng tối thiểu 1s, tối đa 120 phút.

Tạm kết về cách đăng video lên Facebook không bị mờ

Với cách up video HD lên Facebook sẽ làm cho thời gian load hình ảnh và video có thể chậm hơn và tốn nhiều băng thông hơn. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý khi đăng video chất lượng cao lên Facebook khi dùng mạng 3G/4G nhất là với các gói lưu lượng dữ liệu có giới hạn.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *