5 Tiện ích mở rộng của Chrome để tăng tốc trình duyệt của bạn

Chrome có danh tiếng là trình duyệt nhanh, nhưng có những người dùng muốn nó hoạt động nhanh hơn nữa. Hơn nữa, Chrome còn tiêu tốn nhiều tài nguyên bộ nhớ, có thể làm trải nghiệm duyệt web trên các thiết bị có cấu hình thấp trở nên chậm chạp hơn. May mắn thay, có nhiều tiện ích mở rộng Chrome có sẵn để tăng cường hiệu suất duyệt web của bạn.

Từ việc tải trang nhanh hơn đến điều hướng nhanh hơn, có một tiện ích mở rộng cho mọi tình huống. Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp danh sách năm tiện ích mở rộng tốt nhất cho Chrome để giúp bạn duyệt web nhanh hơn.

1. uBlock Origin

uBlock Origin là người thừa kế từ cho Adblock. Đây là một ứng dụng được xây dựng trên công nghệ hiện đại hơn, và do đó sẽ tiêu tốn ít tài nguyên hệ thống của bạn hơn so với Adblock cũ ọp ẹp. Điều quan trọng, nó sử dụng ít RAM hơn, điều này đặc biệt sẽ có tác động đến những người sử dụng máy cũ.

uBlock không chỉ giúp bạn chặn quảng cáo hiệu quả mà còn đi kèm với nhiều tính năng thông minh. Ngoài việc giúp bạn ngăn chặn quảng cáo, tạo danh sách trắng và nhiều tính năng khác, nó còn có tính năng đặc biệt cho phép bạn tạm dừng các tab nền trong Chrome khi bạn duyệt trang hiện tại. Điều này giúp giảm việc sử dụng bộ nhớ của trình duyệt, cải thiện hiệu suất của bạn.

Tuy nhiên, để tận hưởng toàn bộ tính năng của uBlock, bạn cần cung cấp một số quyền, nhưng đổi lại, nó được xem là một phần mở rộng quan trọng giúp tối ưu hóa trải nghiệm duyệt web của bạn.

2. Web Boost

Tiện ích mở rộng này thật tuyệt vời khi tải trang nhanh hơn. Web Boost sử dụng một thuật toán đơn giản cho mục đích này. Nó đi kèm với các khối xây dựng trang web đặc biệt được lưu trữ trên PC của bạn. Các khối này được sử dụng bởi hầu hết các trang web phổ biến và với tiện ích mở rộng này hoạt động, sẽ không cần phải tải xuống các khối này mỗi khi bạn tải một trang web.

Tiện ích mở rộng này tuyên bố có khả năng tải trang nhanh hơn đến ba lần. Ví dụ, khi sử dụng tiện ích mở rộng, trang chủ của trang web tôi tải trong khoảng 1,23 giây, trong khi thông thường nó mất hơn 2 giây. Ngoài việc tối ưu hóa tốc độ tải, tiện ích mở rộng cũng có tính năng chặn quảng cáo và ngăn chặn các dịch vụ giám sát, giúp tăng cường hiệu suất duyệt web của bạn. Đáng tin cậy hơn, tiện ích mở rộng này là nguồn mở, nên bạn không cần lo lắng về vấn đề bảo mật và quyền riêng tư.

Trong quãng thời gian sử dụng hai tuần, tôi không gặp vấn đề nào với tiện ích mở rộng này. Tuy nhiên, nếu bạn bắt gặp bất kỳ trang web nào không tải đúng cách khi sử dụng tiện ích mở rộng, bạn có thể thử tắt nó trên trang đó và tải lại trang (bằng cách nhấp vào nút tiện ích mở rộng để tắt).

3. The Great Suspender

Máy tính chậm hơn dẫn đến trình duyệt chậm hơn và nếu bạn đang sử dụng Chrome và có vô số tab được mở, rất có thể bạn đang có trải nghiệm không mượt mà. The Great Suspender sẽ trợ giúp bằng cách tạm dừng tất cả các tab không được sử dụng trong một thời gian cụ thể. Thông thường để mở nhiều tab và chỉ sử dụng một vài trong số chúng thường xuyên.

Tiện ích mở rộng này tự động tạm dừng các tab không sử dụng và giải phóng tài nguyên hệ thống mà chúng tiêu thụ. Khi bạn muốn quay lại một tab, bạn có thể dễ dàng chuyển đến nó hoặc nhấp vào nút tải lại (có thể tùy chỉnh) trên tab đó. Nếu bạn muốn tạm dừng tab hoặc nhiều tab bằng cách kéo chuột hai lần. Tôi đã sử dụng tiện ích mở rộng này trong hơn một tháng và nó đã mang lại hiệu suất tuyệt vời cho trải nghiệm duyệt web của tôi.

4. GooglePreview

Một tiện ích mở rộng rất đơn giản nhưng thực sự tiện dụng, GooglePreview thêm hình ảnh thu nhỏ xem trước của trang web vào kết quả tìm kiếm. Điều này có thể hữu ích trong nhiều tình huống như bạn sẽ biết loại trang nào bạn sắp truy cập hoặc có thể đại diện trực quan sẽ tốt hơn cho việc ghi nhớ một trang web hơn tên của trang web. Bạn có thể sử dụng thông tin đó để dễ dàng đi qua kết quả tìm kiếm. Tiện ích mở rộng hỗ trợ Google Tìm kiếm, DuckDuckGo, Bing và Yahoo.

5. Session Manager

Nếu bạn dành một ít thời gian với  Session Manager và tùy chỉnh nó theo nhu cầu của bạn, bạn sẽ có thể tiết kiệm được nhiều thời gian. Nó hoạt động rất đơn giản. Nó sẽ lưu trạng thái hiện tại của trình duyệt của bạn, bao gồm tất cả các cửa sổ và tab đã mở và cho phép bạn truy cập vào thời điểm khác. Bạn có thể lưu nhiều phiên theo cách này để truy cập các trang web được yêu cầu chỉ bằng một cú nhấp chuột bất cứ lúc nào.

Ví dụ: bạn có thể tạo một phiên làm việc với tất cả các tab được mở mà bạn yêu cầu hoặc một phiên truyền thông xã hội bao gồm tất cả các trang web truyền thông xã hội yêu thích của bạn. Bất cứ khi nào bạn muốn truy cập chúng, chỉ cần nhấp vào phiên và mọi thứ sẽ được tải.

Phần kết luận tiện ích mở rộng của chrome 

Trong thế giới hiện đại, chúng ta thường tìm cách hoàn thành mọi thứ một cách nhanh chóng. Điều này áp dụng cả cho trình duyệt web; chúng ta muốn mọi trang web tải nhanh chỉ trong một vài giây và thực hiện mọi tác vụ một cách hiệu quả. Bạn có thể sử dụng các tiện ích mở rộng mà chúng tôi đã đề cập ở trên để giúp tăng tốc trình duyệt Chrome và hoàn thành các tác vụ trực tuyến hàng ngày của bạn nhanh hơn. Mặc dù chúng có thể không mang lại sự thay đổi lớn, nhưng trong cuộc sống đầy áp lực, từng giây đều quý báu.

Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!


IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *