WiFi Guard – Tìm hiểu xem ai đang ăn cắp Wifi nhà bạn

Hầu hết mọi người tin rằng kết nối Wi-Fi của họ là an toàn trước các tình nghi về tin tặc nếu nó được mã hóa và bảo vệ bằng mật khẩu. Tuy nhiên, thật đáng buồn là kết nối Wi-Fi “đã được bảo vệ” cũng có thể bị xâm nhập thông qua phần mềm phù hợp.

Làm thế nào để biết ai đang dùng trộm wifi nhà bạn?

Nếu bạn nghi ngờ rằng ai đó có thể đang gặp khó khăn việc ạ đó ăn cắp mật khẩu Wifi của bạn và bạn không muốn điều đó sảy ra, tôi khuyên bạn nên tải xuống và chạy một công cụ miễn phí có tên là WiFi Guard .

WiFi Guard là một tiện ích nhỏ và nhẹ sẽ quét toàn bộ mạng của bạn và liệt kê tất cả các thiết bị kết nối với nó bao gồm máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy in không dây và hơn thế nữa. Nếu nó đăng nhập vào mạng của bạn, nó sẽ hiển thị!

Cách sử dụng WiFi Guard để xem ai đang sử dụng Wifi nhà bạn và chặn người dùng không mong muốn

1 – Truy cập trang này và cuộn hết cỡ xuống dưới cùng, nơi bạn sẽ tìm thấy một ô có tiêu đề màu xanh lá cây có nhãn “Product Info & Download”.

2 – Chọn hệ điều hành của bạn trong danh sách thả xuống (Windows là mặc định) và sau đó nhấp vào nút Download WiFi Guard .

3 – Cài đặt WiFi Guard vào máy tính của bạn và chạy nó.

4 – Chọn bộ điều hợp mạng từ danh sách thả xuống (bạn sẽ chỉ phải thực hiện việc này lần đầu tiên bạn chạy chương trình) và sau đó nhấp vào Scan Now . Sau khi quá trình quét hoàn tất, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các thiết bị hiện đang kết nối với mạng của bạn. Đây là ảnh chụp màn hình:

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem có người dùng không được xác nhận (và có thể trái phép) nào đang sử dụng mạng Wi-Fi của bạn. Nếu phát hiện, tôi khuyên bạn nên khởi động lại bộ định tuyến và thay đổi mật khẩu Wi-Fi của mình thành một mật khẩu dễ nhớ nhưng đồng thời khó bị xâm nhập.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, tôi hi vọng bạn sẽ xem xét việc chia sẻ nó với bạn bè của mình.

Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!


IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *