Vì sao phải lấy laptop ra khỏi túi khi soi chiếu an ninh?

Máy soi an ninh thường sử dụng tia X để kiểm tra các đối tượng. Một trong những lý do chính mà bạn phải lấy máy tính ra khỏi túi xách trước khi đi qua máy soi an ninh là do pin và các bộ phận cơ khí trong máy tính có thể chặn tia X, đặc biệt là khi máy soi X đã lâu ngày và cũ. Tương tự, pin sạc, máy tính bảng, và máy ảnh cũng cần được loại bỏ để đảm bảo rằng máy quét X có thể kiểm tra túi xách một cách hiệu quả.

Ngoài ra, các thiết bị này thường được làm từ kim loại dày và đặc, làm cho chúng trở nên khá khó nhìn thấy qua máy soi an ninh, đặc biệt khi chúng bị máy tính che khuất trong túi xách.

Diện tích bề mặt lớn của pin cũng như các thiết bị điện tử sẽ làm cản trở quá trình quét an ninh.

Nếu máy tính xách tay vẫn nằm trong túi xách, pin máy tính thường có kích thước lớn, khá dày và đặc, điều này có thể tạo điều kiện cho việc giấu các vật phẩm cấm như hàng lậu, vũ khí hoặc vật liệu nổ mà có thể vượt qua máy quét mà không bị phát hiện. Những đồ vật bị che khuất bởi laptop trong túi xách này có thể ảnh hưởng đến an ninh trong hành lý xách tay, vì khi chúng ẩn trong túi, nhân viên an ninh không thể sử dụng máy soi để phát hiện các vật phẩm nguy hiểm khác, nếu có. Việc kiểm tra thủ công sẽ trở nên tốn thời gian hơn. Vì vậy, việc yêu cầu hành khách lấy ra máy tính xách tay trước là một cách tốt để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình kiểm tra an ninh.

Máy tính xách tay nằm trong túi xách cũng khó kiểm tra. Việc kiểm tra riêng lẻ máy tính xách tay này sẽ giúp nhận biết nếu có vật phẩm đáng ngờ bên trong. Trong một số trường hợp, hành khách có thể được yêu cầu bật máy tính lên để xác minh rằng nó thực sự là một chiếc máy tính.

Hơn nữa, pin máy tính luôn là một vấn đề quan trọng đối với ngành hàng không vì khả năng gây nguy hiểm và cháy nổ của nó.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *