Mẹo nhỏ “cứu” iPhone lúc sắp sập nguồn

Apple đã thông báo rằng từ phiên bản iOS 9.0 trở lên, họ đã thêm một tính năng hữu ích được gọi là Wifi Assist cho người dùng. Tính năng này tự động chuyển kết nối internet của iPhone và iPad từ Wifi sang dữ liệu di động 4G/5G khi tín hiệu Wifi yếu hoặc không ổn định.

Nhờ vào Wifi Assist, người dùng có thể trải nghiệm truy cập internet mà không bị gián đoạn, ngay cả khi mạng Wifi không đảm bảo ổn định. Tính năng này được kích hoạt mặc định trên các thiết bị iPhone và iPad chạy trên nền tảng iOS 9.0 trở lên, hoặc trên nền tảng iPadOS cho các thiết bị iPad.

Mẹo nhỏ “cứu” iPhone lúc sắp sập nguồn - Ảnh 1.

Có thể kéo dài thời lượng pin trên iPhone bằng cách tắt tính năng Wifi Assist. Ảnh: internet

Tính năng Wifi Assist cũng có thể gây tiêu tốn dung lượng mạng di động mà người dùng thường không nhận biết.

Một nhược điểm khác của tính năng này là nó có thể gây tiêu hao nhiều pin trên iPhone. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng iPhone và muốn tiết kiệm pin khi thiết bị gần hết pin và không có cơ hội sạc, bạn có thể tắt tính năng Wifi Assist.

Việc tắt Wifi Assist khá đơn giản. Đầu tiên, vào mục “Cài đặt” trên iPhone, sau đó chọn “Di động” từ danh sách hiện ra.

Tiếp theo, cuộn xuống phía dưới và tìm mục “Wifi Assist”, sau đó tắt tính năng này.

Khi bạn tạm thời tắt Wifi Assist, bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng pin trên iPhone của bạn.

Khi bạn đã sạc pin cho thiết bị, bạn có thể theo hướng dẫn tương tự để bật lại tính năng Wifi Assist, giúp bạn duyệt web, xem phim, chơi game mà không bị gián đoạn.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *