Top 7 Phần mềm phát Wifi miễn phí với Windows (2023)

Có nhiều cách khác nhau để biến máy tính cá nhân của bạn thành một bộ định tuyến WiFi. Nếu bạn đang tìm cách thực hiện điều này, hãy xem xét các phương pháp khả dụng và quyết định máy tính nào phù hợp nhất với bạn. Mặc dù có nhiều phần mềm của bên thứ ba có khả năng biến máy tính thành điểm truy cập WiFi, bạn cũng có thể tạo một điểm truy cập WiFi tùy chỉnh trên máy tính cá nhân bằng cách chạy một vài dòng mã thông qua dòng lệnh hoặc sử dụng giao diện người dùng của Windows chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Hôm nay, chúng tôi sẽ xem xét tất cả các phương pháp này, vì vậy hãy bắt đầu bằng việc xem xét 7 phần mềm tốt nhất để biến máy tính thành điểm truy cập WiFi trên hệ điều hành Windows:

Phần mềm Hotspot WiFi tốt nhất của bên thứ ba

1. Connectify Hotspot

Connectify Hotspot là phần mềm phổ biến nhất để biến máy tính cá nhân thành một điểm truy cập WiFi. Nó có một phiên bản miễn phí, phù hợp cho nhiều người, và hai phiên bản trả phí: ProMax.

Sự khác biệt chính giữa phiên bản miễn phí và trả phí là phiên bản miễn phí cho phép chia sẻ kết nối từ mạng Ethernet và WiFi, trong khi phiên bản trả phí cung cấp khả năng chia sẻ dữ liệu di động. Tất cả phiên bản đều hỗ trợ giám sát sử dụng mạng thời gian thực và chặn quảng cáo cho các thiết bị kết nối. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí không cho phép tùy chỉnh SSID, kiểm soát tường lửa và chế độ router có dây, trong khi phiên bản ‘Pro’ có sẵn với mức giá 34,98 USD mỗi năm. Hãng cũng cung cấp phiên bản ‘Max’ với nhiều tính năng mở rộng như chế độ cầu nối, chế độ repeater WiFi và điều khiển DHCP tùy chỉnh, có giá 59,98 USD.


Tải xuống của Windows : ( Các phiên bản miễn phí và trả tiền bắt đầu ở mức 34,98 đô la )

 • Xem thêm: Cách sử dụng Connectify Hotspot để phát Wifi trên máy tính

2. mHotspot

Tương tự như Connectify, mHotspot là một phần mềm dành cho Windows giúp biến máy tính cá nhân của bạn thành một điểm truy cập WiFi ảo. Tuy nhiên, mHotspot là một phần mềm hoàn toàn miễn phí và không có phiên bản trả phí nào, điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng tất cả tính năng của nó hoàn toàn miễn phí. mHotspot cho phép người dùng chia sẻ kết nối từ các nguồn như LAN, Ethernet, dữ liệu di động và WiFi với nhiều thiết bị khác nhau như máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng, PDA và máy tính cá nhân khác.

Đây là một trong những phần mềm miễn phí giàu tính năng nhất trong thể loại này và được hỗ trợ trên Windows 7, 8 và 10. Bạn có thể kết nối tối đa 10 thiết bị với điểm truy cập WiFi mHotspot tạo ra và cũng có khả năng hoạt động như một bộ khuếch đại tín hiệu để mở rộng phạm vi phát sóng WiFi. Về mặt an ninh, mHotspot bảo vệ điểm truy cập WiFi của bạn bằng mật khẩu WPA2 PSK.

Hệ điều hành: Windows 
Download: ( miễn phí )

3. HostedNetworkStarter

HostedNetworkStarter là một phần mềm khác mà bạn có thể sử dụng để biến máy tính cá nhân thành một điểm truy cập WiFi. Đây là một tiện ích hữu ích, tương tự như hai chương trình đã đề cập ở trên, với khả năng tạo một điểm truy cập WiFi bằng cách sử dụng bộ điều hợp mạng không dây trên máy tính của bạn. Nó cho phép các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi kết nối vào mạng và truy cập Internet thông qua máy tính cá nhân của bạn. HostedNetworkStarter hỗ trợ Windows từ phiên bản 7 đến 10 (cả phiên bản 32-bit và 64-bit), nhưng không tương thích với Windows Vista hoặc XP vì thiếu tính năng Hỗ trợ Mạng Tốc độ Wi-Fi trong các phiên bản Windows đó.

Một điểm thú vị là bạn không cần phải cài đặt chương trình trên máy tính của bạn để sử dụng nó. Bạn chỉ cần tải tệp zip, giải nén nó, và chạy tệp thực thi mà không cần cài đặt. Người dùng nâng cao có thể sử dụng các tham số dòng lệnh để tùy chỉnh chức năng của phần mềm.

Hệ điều hành: Windows 
Download: miễn phí )

4. MaryFi

MaryFi là một phần mềm miễn phí khác cho phép bạn biến máy tính chạy Windows thành một bộ định tuyến ảo. Nó cung cấp một loạt tính năng mạnh mẽ hơn so với phiên bản miễn phí của Connectify và hỗ trợ đa dạng các loại kết nối internet, bao gồm Ethernet, WiFi và dữ liệu di động. Tương tự như các chương trình khác trong danh sách, MaryFi cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị với mạng WiFi được tạo ra, bao gồm điện thoại di động, máy tính bảng, máy nghe nhạc, bảng điều khiển game và các thiết bị khác như máy tính xách tay và máy tính để bàn. Phần mềm sử dụng mã hóa bảo mật WPA2 để đảm bảo tính riêng tư và an toàn. Lưu ý rằng MaryFi chỉ tương thích chính thức với Windows 7, 8 và 8.1, không hỗ trợ Windows 10..

Hệ điều hành : Windows 
Downlaod: ( Miễn phí )

5. Virtual Router Plus

Virtual Router Plus là một chương trình tạo điểm truy cập WiFi miễn phí và mã nguồn mở, dựa trên dự án Virtual Router của Chris Pietschmann, hiện được lưu trữ trên Codeplex và sẽ được chuyển sang GitHub vào cuối năm. Chương trình được viết bằng ngôn ngữ C#, và chính thức hỗ trợ Windows 7, Windows 8, Windows Server 2008 R2 và Windows Server 2012. Tuy nhiên, trong thời gian thử nghiệm, nó cũng hoạt động ổn định trên máy tính xách tay chạy Windows 10, cho phép bạn dễ dàng tạo một điểm truy cập WiFi cho điện thoại thông minh Android.

Tương tự như HostedNetworkStarter, bạn không cần phải cài đặt chương trình để sử dụng nó trên máy tính của bạn. Chỉ cần giải nén tệp nén và chạy tệp .exe để khởi đầu. Chương trình không chứa quảng cáo và không theo dõi hoạt động web của người dùng. Nó sử dụng mã hóa WPA2 để đảm bảo tính riêng tư và bảo mật.

Hệ điều hành: Windows 
Downlaod: Miễn phí )

6. Ostoto Hotspot

Ostoto là một sự lựa chọn xuất sắc nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm tạo điểm truy cập WiFi miễn phí để biến máy tính chạy Windows thành một điểm truy cập WiFi cho nhiều thiết bị. Giống như các phần mềm miễn phí khác trong danh sách, Ostoto không giới hạn loại kết nối internet nào có thể được chuyển thành điểm truy cập WiFi, vì vậy bạn có thể chia sẻ kết nối từ WiFi, LAN, Ethernet hoặc dữ liệu di động thành một điểm truy cập WiFi bằng ứng dụng này.

Một điểm đáng chú ý là Ostoto Hotspot hoạt động chính thống trên tất cả phiên bản Windows từ XP trở lên, bao gồm Windows 10, 8.1, 8, 7, Vista và XP, do đó bạn có thể yên tâm sử dụng nó cho hệ điều hành của bạn.”

Hệ điều hành: Windows 
Download: ( miễn phí )

7. MyPublicWiFi

Bây giờ, bạn đã có cái nhìn tổng quan về các tùy chọn. Ngoại trừ Connectify, tất cả các chương trình khác trong danh sách đều là phần mềm hoàn toàn miễn phí và không có hạn chế về tính năng. MyPublicWiFi, trong trường hợp này, cũng không ngoại lệ. Nó cho phép người dùng thiết lập một điểm truy cập internet giống như các chương trình khác trong danh sách, nhưng nó có một số tính năng thú vị riêng. Nó đi kèm với một tường lửa tích hợp có thể được cấu hình để hạn chế truy cập vào các trang web cụ thể hoặc giao thức. Bên cạnh đó, nó cũng cho phép bạn “ghi lại và theo dõi tất cả các địa chỉ URL đã được truy cập trên WiFi-Hotspot ảo của bạn,” giúp nó trở thành một công cụ hữu ích cho các phụ huynh quan tâm đến việc bảo vệ con cái trực tuyến. Tương tự như các phần mềm WiFi khác, MyPublicWiFi sử dụng mã hóa WPA2 để bảo mật và đảm bảo an toàn. Bạn cũng có thể xem các địa chỉ IP, tên thiết bị và địa chỉ MAC của các thiết bị kết nối nếu bạn thiết lập mạng. Đáng chú ý, MyPublicWiFi hoạt động chính thống trên Windows 10 và cũng tương thích với Windows 7, 8, 8.1 và Server 2008 R2.

Nền tảng: Windows 
Download: ( miễn phí )

Tạo điểm truy cập WiFi trong Windows Nếu không có Cài đặt Bất kỳ Phần mềm nào

 • Thông qua Windows GUI (chỉ dành cho Windows 10)

Mặc dù phần mềm từ bên thứ ba có thể giúp dễ dàng tạo điểm truy cập Wi-Fi từ máy tính cá nhân của bạn, nhiều người dùng như tôi thích giữ cho máy tính của họ sạch sẽ và không cài thêm phần mềm bổ sung nếu không cần thiết. Nếu bạn thuộc nhóm người đó, bạn có thể quan tâm đến việc tận dụng tính năng có sẵn trong Windows để thiết lập điểm truy cập WiFi mà không cần sử dụng phần mềm từ bên thứ ba. Windows 10 giải quyết điều này bằng cách cho phép bạn thiết lập điểm truy cập WiFi chỉ trong vài cú nhấp chuột đơn giản. Tôi chắc rằng nhiều người đã biết cách thực hiện điều này, nhưng đối với những người chưa biết, dưới đây là cách làm.

 • Trước tiên, mở “Cài đặt” trên máy tính Windows 10 bằng cách nhấn phím Windows + I đồng thời trên bàn phím của bạn. Sau đó, nhấp vào ‘Mạng và Internet’ .
 • Bây giờ hãy nhấp vào ‘Mobile Hotspot’ ở phía bên tay trái.
 • Trên cửa sổ tiếp theo, bạn sẽ thấy một thanh trượt để bật hoặc tắt tính năng hotspot trên điện thoại di động. Dưới đó là một menu thả xuống liệt kê tất cả các kết nối có sẵn cho máy tính của bạn. Trong trường hợp của tôi, tùy chọn duy nhất có sẵn là kết nối WiFi của chúng tôi, vì vậy đó là lựa chọn tôi đã chọn. Trước khi bật hoặc tắt, bạn cũng có thể muốn chọn tên mạng (SSID) và mật khẩu của riêng mình (bằng cách nhấp vào ‘Chỉnh sửa’) thay vì sử dụng các giá trị mặc định được cung cấp bởi Windows, nhưng điều này là tùy chọn.
 • Đó là nó! Máy tính Windows 10 của bạn sẽ hoạt động như một bộ định tuyến WiFi đầy đủ.

Lưu ý : Tính năng này chỉ có sẵn trong Bản Cập nhật Anniversary của Windows 10, do đó nó không xuất hiện trong các phiên bản trước của hệ điều hành. Tôi đã thử nghiệm tính năng này trên một máy tính xách tay HP Envy chạy phiên bản 1607 (Build 14393.726) và nó hoạt động hoàn hảo trên máy tính đó.

 • Sử dụng Command Prompt / Batch File

Bạn cũng có thể sử dụng dấu nhắc lệnh để kích hoạt tính năng WiFi hotspot trên máy tính chạy Windows. Tuy lý thuyết, điều này nên hoạt động trên tất cả các phiên bản của Windows từ 7 trở lên, nhưng một số người có thể gặp rào cản không mong muốn, giống như tôi đã trải qua. Để sử dụng tính năng này, bộ điều hợp WiFi trên máy tính của bạn cần hỗ trợ một tính năng được gọi là ‘Hosted Network,’ và có vẻ như một số máy tính xách tay HP gần đây không có tính năng này. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra với máy tính xách tay Lenovo của đồng nghiệp, mọi thứ đã hoạt động tốt trên máy tính của tôi. Vì không phải mọi máy tính đều hỗ trợ phương pháp này, chúng ta cần kiểm tra thiết bị của mình xem có tương thích với tính năng mà chúng ta muốn thực hiện hay không.

Để làm điều đó, mở Command Prompt (tìm kiếm cmd hoặc lệnh trên ô tìm kiếm) và gõ hoặc sao chép + dán sau,

n nhấn ‘Enter / Return’:

netsh wlan show drivers

Đây là kết quả đầu ra trên máy tính xách tay làm việc (HP with Windows 10) không hỗ trợ các mạng được lưu trữ.

Đây là cách nhìn của một trong những máy tính xách tay của các đồng nghiệp (Lenovo với Windows 10) hỗ trợ các mạng được lưu trữ trên máy chủ , có nghĩa là thủ thuật này sẽ hoạt động trên thiết bị của anh ta.Bây giờ chúng ta đã thiết lập các điều kiện tiên quyết cho phương pháp này để làm việc, chúng ta hãy tiếp tục cho những người mà bạn có bộ điều hợp mạng hỗ trợ tính năng này. Trong dấu nhắc lệnh, nhập lệnh sau để tạo mạng được lưu trữ và nhấn ‘Enter’:

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=DontStealMyWiFi key=idontneednopassword keyusage=persistent

Tâm trí của bạn, thông số ‘SSID’ và ‘Key’ có thể là bất cứ thứ gì bạn muốn, và trong trường hợp của tôi, tôi đã chọn “DontStealMyWiFi” và “idontneednopassword”, vì vậy bạn nên thay thế chúng bằng bất cứ điều gì bạn cảm thấy. Bạn cũng có thể đặt tham số ‘Key Usage’ thành “persistent” hoặc “tạm thời” . Thậm chí nếu bạn bỏ qua nó hoàn toàn, theo mặc định, nó vẫn sẽ là ‘dai dẳng’, nhưng nó chỉ là thực hành tốt để xác định tất cả các thông số bằng tay. Dù bằng cách nào, bây giờ bạn đã tạo mạng được lưu trữ, bạn cần kích hoạt nó bằng lệnh sau:

netsh wlan start hostednetwork

Đó là nó. Bạn đã tạo thành công mạng lưu trữ trên máy tính của bạn, từ đó biến nó thành bộ định tuyến WiFi cho tất cả các mục đích thực tiễn. Trong trường hợp bạn muốn dừng hoặc tắt hotspot , chỉ cần sử dụng lệnh sau đây:

netsh wlan stop hostednetwork

 • Tạo một tập tin hàng loạt để tự động hóa công việc

Nếu đây là thử nghiệm một lần mà bạn không thể sử dụng thường xuyên, bạn có thể bỏ qua vài bước tiếp theo, nhưng nếu bạn muốn chia sẻ kết nối internet PC với các thiết bị khác theo định kỳ, bạn có thể tạo những gì được biết đến như là một tập tin thực thi – một chương trình đơn giản có thể tự động hoá các tác vụ lặp đi lặp lại trên máy tính của bạn. Để làm điều đó, sao chép và dán vài dòng sau vào Notepad. Lưu ý : Như đã đề cập ở trên, bạn có thể thay đổi các tham số ‘SSID’ và ‘Key’ thành bất cứ thứ gì bạn muốn. Đối với tôi, tôi đã chọn ‘DontStealMyWifi và’ idontneednopassword ‘tương ứng.

@echo off
CLS
:MENU
ECHO.
ECHO Press 1 To Set WiFi Sharing Attributes
ECHO Press 2 To Start WiFi Sharing
ECHO Press 3 To Stop WiFi Sharing
ECHO Press 4 To Exit
ECHO.
SET /P M=Please Press 1,2, 3 or 4, then press ENTER:
IF %M%==1 GOTO SET
IF %M%==2 GOTO START
IF %M%==3 GOTO STOP
IF %M%==4 GOTO EOF
:SET
netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=DontStealMyWiFi key=idontneednopassword keyusage=persistent
GOTO MENU
:START
netsh wlan start hostednetwork
GOTO MENU
:STOP
netsh wlan stop hostednetwork
GOTO MENU

Khi bạn đã chọn xong SSID và mật khẩu bạn chọn, chỉ cần lưu tệp tin văn bản bằng phần mở rộng .bat thay vì phần mở rộng .txt mặc định. Bạn có thể nhận được cảnh báo về sự nguy hiểm của việc thay đổi phần mở rộng tệp, nhưng chỉ cần bỏ qua điều đó và đi tiếp anyways. Đó là nó! Bạn đã tạo thành công một tệp tin hàng loạt. Chạy nó sẽ giúp bạn có được kết quả sau đây.

 • Bạn có thể nhấn phím 1 để tạo mạng được lưu trữ hoặc điểm truy cập WiFi.
 • Nhấn phím 2 để kích hoạt điểm phát sóng.
 • Nhấn phím 3 để dừng hotspot khi bạn đã sử dụng xong trong thời gian này.

 • Hầu hết chúng ta đều thực hiện với nó, nhưng chỉ có một bước cuối cùng trước khi bạn có được điểm truy cập WiFi đầy đủ chức năng thông qua máy tính của bạn. Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh công cụ của bạn và nhấp vào “Mở Trung tâm Mạng và Chia sẻ” .

 • Bây giờ hãy nhấp vào tên kết nối đang hoạt động của bạn , địa chỉ mà bạn muốn sử dụng cho điểm phát sóng WiFi của mình. Đối với tôi, đó là WiFi văn phòng của chúng tôi.

Cuối cùng, nhấp vào Properties> Sharing > và chọn hộp kiểm bên cạnh ” Allow other network users to connect …”. Cũng nên nhớ chọn loại kết nốiinternet của bạn từ trình đơn thả xuống. Có thể là một thử nghiệm và điều sai lầm nếu bạn có nhiều lựa chọn và không chắc chắn một trong những lựa chọn, do đó, không đánh bại mình lên trên đó. Cuối cùng, nhấp vào ‘OK’.

Đó là nó folks! Máy tính của bạn hiện đang hoạt động như một bộ định tuyến WiFi, và là một điểm truy cập cho các thiết bị khác để kết nối internet.

Bật máy tính Windows của bạn vào một Router Không dây trong một vài bước đơn giản

Mặc dù việc chuyển đổi điện thoại thông minh Android thành một bộ định tuyến Wi-Fi có thể được thực hiện bằng chỉ vài thao tác trên hầu hết các thiết bị, thì việc làm tương tự trên máy tính Windows cũng không phải là khó khăn lớn. Bạn không cần phải là một chuyên gia công nghệ để thực hiện điều này. Nếu bạn đã bao giờ cần chia sẻ kết nối internet từ máy tính xách tay với điện thoại di động, máy tính bảng hoặc các thiết bị khác, bây giờ bạn biết cách thực hiện. Vì vậy, hãy thử những phương pháp này và chia sẻ với chúng tôi về trải nghiệm của bạn. Chúng tôi rất muốn nghe về những gì bạn đã thực hiện.

Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!


IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *