Thử nghiệm tính năng mới hữu ích trên Chrome

The Verge đã thông báo rằng tính năng này đang được thử nghiệm trên Chrome Canary, phiên bản mới nhất của trình duyệt Google Chrome.

Để sử dụng chức năng chuyển văn bản thành giọng nói, người dùng chỉ cần nhấp vào “nút phát” ở đầu bài viết. Google chú ý rằng “Chế độ đọc” trên trình duyệt Chrome Canary là một tính năng ẩn, vì vậy người dùng cần bật nó lên (kích hoạt). Giọng đọc văn bản được thực hiện bằng trí tuệ nhân tạo (AI).

Thử nghiệm tính năng mới hữu ích trên Chrome - Ảnh 1.

Google đang thử nghiệm tính năng chuyển văn bản thành giọng nói trên Chrome máy tính để bàn. Ảnh minh hoạ: The Verge

The Verge đã đưa ra bình luận rằng nếu Google triển khai rộng rãi tính năng chuyển văn bản thành giọng nói này, nó có thể trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng trình duyệt Chrome ưa thích tiếp nhận thông tin qua âm thanh.

Ban đầu, người dùng đã đánh giá tích cực tính năng này vì nó cho phép họ tiếp tục nắm bắt nội dung khi đang làm việc khác.

Tính năng đọc trang web của Google cũng đặc biệt hữu ích đối với những người có tuổi, có vấn đề về thị lực hoặc đơn giản là muốn tiện lợi đọc sách báo và tin tức mà không dành nhiều thời gian.

Thay vì bạn phải tập trung đọc tài liệu hoặc nội dung văn bản dài trên một trang web cụ thể, “chế độ đọc” của trình duyệt Chrome sẽ làm công việc này thay bạn.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *