Mẹo nhỏ giúp tìm ra xe hơi trong bãi xe nhờ chính chiếc iPhone của bạn

Ứng dụng Apple Maps đi kèm với một tính năng giúp bạn dễ dàng xác định vị trí của chiếc xe của bạn.

Cụ thể, khi bạn ngắt kết nối thiết bị iPhone với CarPlay hoặc hệ thống Bluetooth của xe hơi, Apple Maps sẽ tạo một điểm đánh dấu cho vị trí hiện tại của xe.

Tuy nhiên trước đó bạn cần phải làm những việc sau:

Bước 1: Ghép nối iPhone với chiếc xe của bạn

Đầu tiên, để sử dụng tính năng này, chiếc xe của bạn cần được trang bị Bluetooth hoặc hỗ trợ ứng dụng CarPlay, sau đó bạn cần ghép nối iPhone với hệ thống xe. Hướng dẫn cụ thể cho việc này có thể được tìm thấy trong sách hướng dẫn sử dụng của chiếc xe.

Mẹo nhỏ giúp tìm ra xe hơi trong bãi nhờ iPhone - Ảnh 1.

Bước 2: Kích hoạt “Location Services”

Để Apple Maps ghi nhớ vị trí bạn đã đỗ xe gần đây, đảm bảo rằng Dịch vụ Định vị (Location Services) đã được kích hoạt trên thiết bị iPhone của bạn.

Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách truy cập Cài đặt (Settings) > Quyền riêng tư và Bảo mật (Privacy & Security) và đảm bảo rằng Dịch vụ Định vị (Location Services) đã được bật.

Bước 3: Bật “Significant Locations”

Tính năng ‘Vị trí quan trọng’ (Significant Locations) thường mặc định đã được kích hoạt. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra trạng thái của nó trên iPhone bằng cách mở Cài đặt (Settings) > Quyền riêng tư và Bảo mật (Privacy & Security) > Dịch vụ Định vị (Location Services) > Dịch vụ Hệ thống (System Services) > Vị trí quan trọng (Significant Locations).

Bước 4: Bật “Show Parked Location”

Bật tính năng ‘Hiển thị vị trí đã đỗ’ (Show Parked Location) trong Apple Maps bằng cách mở Cài đặt (Settings) > Bản đồ (Maps) và kích hoạt tùy chọn ‘Hiển thị vị trí đã đỗ’ (Show Parked Location).

Mẹo nhỏ giúp tìm ra xe hơi trong bãi nhờ iPhone - Ảnh 2.

Bước 5: Sử dụng Apple Maps để tìm xe

Để đảm bảo bạn có thể tìm thấy vị trí đỗ xe của mình, hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn đã được kết nối với xe khi bạn đang di chuyển. Khi bạn đỗ xe, bạn sẽ nhận thông báo từ Apple về vị trí đỗ xe của bạn, và khi bạn mở Apple Maps, bạn có thể thấy biểu tượng để xem vị trí xe của mình.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trong một số tình huống, việc tìm kiếm vị trí đỗ xe có thể không chính xác. Ví dụ, nếu bạn thường xuyên đỗ xe ở cùng một vị trí, Apple Maps có thể không ghi nhận vị trí đó.

Ngoài ra, tính năng này có thể không hoạt động tốt ở các vùng nông thôn hoặc các bãi đỗ xe nhiều tầng.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *