Hướng dẫn cách chặn các tin nhắn rác và lừa đảo trên iPhone

Chắc chắn mỗi ngày chúng ta đều phải đối mặt với nhiều cuộc gọi chào mời, lừa đảo, và thậm chí là những tin nhắn rác không mong muốn. Trong việc chặn cuộc gọi hoặc nhận biết cuộc gọi lừa đảo, nhiều người đã sử dụng ứng dụng TrueCaller để giảm bớt phiền toái. Tuy nhiên, với tin nhắn, làm thế nào chúng ta có thể làm điều tương tự?

Hướng dẫn cách chặn các tin nhắn rác và lừa đảo trên iPhone - Ảnh 1.

Thông báo về việc làm từ phía quản lý nhân sự của TikTok sẽ không gây phiền nhiễu như trước.

Hướng dẫn cách chặn các tin nhắn rác và lừa đảo trên iPhone - Ảnh 2.

Tính từ iOS 16.2 trở đi, Apple đã bổ sung tính năng lọc tin nhắn rác một cách hiệu quả, điều quan trọng là bạn không cần cài đặt ứng dụng ngoại vi mà có thể sử dụng chính tính năng này trong iMessage.

Hướng dẫn cách chặn các tin nhắn rác và lừa đảo trên iPhone - Ảnh 2.

Cách kích hoạt bộ lọc này rất đơn giản, chỉ cần vào Settings (Cài Đặt) > Messages (Tin Nhắn) > Message Filtering (Lọc Tin Nhắn), sau đó bật Filter Unknown Senders (hay Tính Năng Lọc Người Gửi Không Xác Định).

Hướng dẫn cách chặn các tin nhắn rác và lừa đảo trên iPhone - Ảnh 3.

Một tính năng thuận lợi của việc lọc tin nhắn spam là các liên kết bên trong tin nhắn không thể được nhấp vào, giúp tránh tình trạng nhấn nhầm và nguy cơ mất thông tin không mong muốn.

Các tin nhắn rác sẽ tự động chuyển vào mục Tin Nhắn Rác và không tạo thông báo để tránh làm phiền và tốn thời gian của người dùng.

Lưu ý rằng tính năng này của iMessage cần thời gian để học và hiểu được tin nhắn nào là rác, nên ở giai đoạn đầu, có khả năng một số tin nhắn rác vẫn xuất hiện trong hộp tin chính.

Người dùng cũng có thể chọn “Không phải rác” nếu một số tin nhắn bị nhầm lẫn, giúp hệ thống học và không lọc những tin tương tự trong tương lai.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *