Dịch vụ sao lưu & hồi phục dữ liệu cho doanh nghiệp nhỏ SMMS

Tầm quan trọng của dữ liệu

Dữ liệu là tổng hợp của mọi loại thông tin như chữ số, từ ngữ, hình ảnh,… để mô tả một sự kiện hay một thực thể nào đó. Trong thời đại công nghệ hiện nay, dữ liệu được mã hóa trên máy tính, giúp chúng ta dễ dàng chuyển đổi và thao tác hiệu quả hơn.

Dịch vụ sao lưu & hồi phục dữ liệu cho doanh nghiệp nhỏ SMMS - Ảnh 1.

Tầm quan trọng của dữ liệu trong cuộc sống

Trong hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp, dữ liệu đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Việc thu thập thông tin từ khách hàng là cơ sở để phát triển kinh doanh một cách hiệu quả. Nhờ thông tin này, chúng ta có thể hiểu rõ nhu cầu của khách hàng và tập trung phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cần, từ đó tăng doanh số bán hàng. Đồng thời, việc có dữ liệu cũng giúp doanh nghiệp xác định hướng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, mất mát dữ liệu trong quá trình làm việc có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Qua đó, ta có thể nhận thấy tầm quan trọng của dữ liệu trong kinh doanh. Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về những rủi ro khi doanh nghiệp mất mát dữ liệu.

Rủi ro khi doanh nghiệp bị mất dữ liệu

Dữ liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Khi mất mát dữ liệu xảy ra, có những rủi ro mà bạn sẽ phải đối mặt.

Trường hợp dữ liệu có thể được khôi phục thành công, bạn có thể xem đó là may mắn. Nếu dữ liệu bị mất do những lý do đơn giản như việc xóa nhầm, có thể dễ dàng phục hồi từ thùng rác. Hoặc có thể bạn đã sao lưu bản gốc ở nơi khác, từ đó việc phục hồi trở nên đơn giản hơn.

Dịch vụ sao lưu & hồi phục dữ liệu cho doanh nghiệp nhỏ SMMS - Ảnh 2.

Sao lưu dữ liệu trực tuyến đang là xu hướng hiện nay.

Tuy nhiên, đôi khi không đơn giản như vậy. Trên thị trường cạnh tranh, mọi điều có thể xảy ra từng chút một. Nếu không may, bạn có thể mất dữ liệu quan trọng trên máy mà không thể phục hồi được. Có nhiều nguyên nhân gây mất dữ liệu như vi rút xâm nhập, hỏng ổ cứng,… Vì vậy, để xử lý vấn đề này, hãy tìm đến các dịch vụ phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp để tìm giải pháp.

Bên cạnh đó, để ngăn chặn tình trạng này, có nhiều công cụ sao lưu đã được phát triển. Dưới đây là một trong những giải pháp sao lưu mà nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Giải pháp sao lưu dữ liệu từ chuyên gia đầu ngành

Để tránh tình trạng mất dữ liệu, nhiều doanh nghiệp đã quyết định sao lưu dữ liệu trên các nền tảng trực tuyến. Vậy, liệu việc sử dụng chúng có phải là lựa chọn đáng tin cậy không? Hãy cùng xem xét.

Ưu điểm của việc sao lưu dữ liệu trực tuyến

Ưu điểm của phương pháp này là tính tiện lợi. Bạn có thể sao lưu dữ liệu từ bất kỳ đâu chỉ cần có thiết bị và kết nối Internet. Quá trình sao lưu cũng diễn ra nhanh chóng, thuận tiện.

Ngoài ra, sự phổ biến của các công cụ sao lưu trực tuyến như Google Drive, Dropbox, Cloud, OneDrive,… cung cấp khả năng sao lưu dễ dàng. Tuy nhiên, các công cụ này cũng có những hạn chế nhất định.

Nhược điểm khi sao lưu dữ liệu trực tuyến

Sao lưu dữ liệu qua đám mây trực tuyến cũng có những nhược điểm đáng kể song song với các ưu điểm.

Trước hết, là vấn đề về bảo mật dữ liệu. Nhiều nhà cung cấp không đảm bảo việc bảo vệ dữ liệu an toàn tuyệt đối, tiềm ẩn nguy cơ mất dữ liệu đối với người dùng, đặc biệt là với thông tin chiến lược của các doanh nghiệp lớn.

Hạn chế về dung lượng cũng là vấn đề khác. Người dùng phải gia hạn để sử dụng thêm dung lượng lưu trữ.

Trong trường hợp mất dữ liệu sao lưu, liệu có thể kiện nhà cung cấp dịch vụ không? Nếu có, thì cần phải kiện tại đâu?

Câu hỏi này là mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp sử dụng các ứng dụng đám mây. Mặc dù hầu hết các ứng dụng cung cấp nhiều lớp bảo vệ tốt, nhưng nếu xảy ra sự cố, người dùng có thể khiếu nại trực tiếp với nhà cung cấp để yêu cầu giải quyết.

Dịch vụ sao lưu & hồi phục dữ liệu cho doanh nghiệp nhỏ SMMS - Ảnh 3.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *