“Đau đầu” khi trong nhà cần quá nhiều ổ cắm điện, đây sẽ là giải pháp

Trong cuộc sống ngày nay, khi chúng ta sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc, thì tình trạng ‘đói’ ổ cắm thường xảy ra ở một số vị trí trong nhà, như bàn làm việc, kệ tủ TV hoặc nhà bếp. Điều này đặc biệt áp đặt ở các căn hộ chung cư, nơi số lượng ổ cắm thường được thiết lập ở mức tối thiểu và ở vị trí đã được quyết định trước, dẫn đến sự bất tiện trong việc sử dụng hàng ngày.

“Đau đầu" khi trong nhà cần quá nhiều ổ cắm điện, đây sẽ là giải pháp - Ảnh 1.

Muôn kiểu ổ cắm ở khu vực tủ TV nhà tôi.

“Giải pháp để giảm tình trạng này là mua thêm ổ cắm nối dài. Riêng tôi, trước khi chuyển vào căn hộ chung cư của mình, tôi đã bỏ gần 1 triệu đồng để mua thêm 4 ổ cắm điện nối dài, nhằm tăng số lượng ổ cắm ở những khu vực cần thiết. Tuy nhiên, ổ cắm điện nối dài cũng có nhược điểm, bởi việc sắp xếp dây cắm và đầu nối trở nên khó khăn và lộn xộn, trừ khi bạn có thể cố định chúng tại một vị trí cố định cùng với thiết bị cần sử dụng. Hơn nữa, việc sử dụng ổ cắm điện nối dài thường dẫn đến hỏng hóc trên các chân cắm khác nhau sau một thời gian dài, và làm giảm khả năng hoạt động của chúng, đôi khi gây ra sự phiền toái khi cần sử dụng.

“Đau đầu" khi trong nhà cần quá nhiều ổ cắm điện, đây sẽ là giải pháp - Ảnh 2.

Vì vậy, một giải pháp tiện lợi cho tình trạng này chính là sử dụng thiết bị thanh ray dẫn điện Line8. Bản chất của bộ thanh ray dẫn điện này tương tự như việc sử dụng một ổ cắm nối dài, tuy nhiên, nó được chia thành hai phần riêng biệt: thanh ray và ổ cắm. Phiên bản tôi sử dụng là thanh ray dẫn điện Model S với màu sắc White Marble, có chiều dài 600mm, có khả năng kết nối tới 8 ổ cắm và cho phép hoạt động đồng thời, vượt xa số lượng ổ cắm nối dài thông thường (thường chỉ có từ 4 đến 6 lỗ cắm)

“Đau đầu" khi trong nhà cần quá nhiều ổ cắm điện, đây sẽ là giải pháp - Ảnh 3.
“Đau đầu" khi trong nhà cần quá nhiều ổ cắm điện, đây sẽ là giải pháp - Ảnh 4.

Thanh ray dẫn điện có thiết kế dạng hộp dài với rãnh trượt, cho phép ổ cắm cắm vào và sử dụng một cơ chế xoay đặc biệt để cố định và truyền điện. Hai đầu của thanh ray được trang bị miếng ốp dạng chân đứng để đặt trên bề mặt phẳng mặc định, hoặc có thể thay đổi thành ốp dạng để gắn lên tường theo nhu cầu. Với lựa chọn để dây dẫn điện nổi hoặc chạy dưới thanh ray, bạn có thể sử dụng băng keo hai mặt hoặc mở khung hộp và bắt vít vào tường tùy theo sở thích.

“Đau đầu" khi trong nhà cần quá nhiều ổ cắm điện, đây sẽ là giải pháp - Ảnh 5.
“Đau đầu" khi trong nhà cần quá nhiều ổ cắm điện, đây sẽ là giải pháp - Ảnh 6.

Toàn bộ phần khung thanh ray được làm bằng nhôm, tạo cảm giác vừa cứng cáp vừa nhẹ nhàng, không nặng nề như bạn có thể tưởng tượng khi nhìn vào kích thước. Bên ngoài, vỏ được phủ lớp sơn màu trắng đục với hoạ tiết vân, mang lại cảm giác giống như đá Marble. Mặc dù không giống hoàn toàn với đá thật trong việc bóng bẩy, nhưng lớp phủ này vẫn khá tương tự, khi đặt lên bàn hoặc tường làm bằng loại đá này, nó rất phù hợp. Ngoài ra, có nhiều tùy chọn màu sắc và hoạ tiết khác nhau cho thanh ray, bao gồm các loại gỗ, kim loại và cả màu sơn đồng nhất.

“Đau đầu" khi trong nhà cần quá nhiều ổ cắm điện, đây sẽ là giải pháp - Ảnh 7.

Ổ cắm điện được thiết kế dưới dạng hình trụ tròn, làm bằng nhựa cứng với việc hoàn thiện mờ màu trắng, tạo cảm giác sạch sẽ và hấp dẫn. Vùng xung quanh đầu ổ cắm được bao quanh bởi một lớp kim loại sáng bóng, tạo thêm nét sang trọng. Phía dưới ổ cắm, có một cơ chế khoá xoay vặn phức tạp bên trong, để bố trí phần ngàm tiếp điện một cách thông minh. Khi bạn đặt ổ cắm vào thanh ray và xoay theo chiều kim đồng hồ, những ngàm này sẽ tiếp xúc với dây dẫn bên trong thanh ray, truyền điện lên ổ cắm.

“Đau đầu" khi trong nhà cần quá nhiều ổ cắm điện, đây sẽ là giải pháp - Ảnh 8.
“Đau đầu" khi trong nhà cần quá nhiều ổ cắm điện, đây sẽ là giải pháp - Ảnh 9.

Ổ cắm được đánh giá sử dụng chuẩn Universal có thể tương thích với hầu hết các loại phích cắm trên thị trường.

“Đau đầu" khi trong nhà cần quá nhiều ổ cắm điện, đây sẽ là giải pháp - Ảnh 10.

Ổ cắm được đánh giá sử dụng chuẩn Universal có thể tương thích với hầu hết các loại phích cắm trên thị trường.

Tuy nhiên, để sử dụng ổ cắm này, chúng ta cần thực hiện thêm một thao tác nữa. Đó là việc gạt phần vỏ bên ngoài của ổ cắm xuống, đóng vai trò như một công tắc để dẫn điện vào các chấu cắm. Trong chế độ này, ổ cắm sẽ “khóa” vào thanh ray và bạn không thể xoay ngược lại để mở. Điều này có nghĩa rằng bạn phải gạt công tắc lên trên, tương đương với việc ngắt kết nối điện, trước khi có thể mở hoặc thay đổi vị trí của ổ cắm. Đây là một giải pháp an toàn mà Line8 đã áp dụng.

“Đau đầu" khi trong nhà cần quá nhiều ổ cắm điện, đây sẽ là giải pháp - Ảnh 11.
“Đau đầu" khi trong nhà cần quá nhiều ổ cắm điện, đây sẽ là giải pháp - Ảnh 12.

Để đảm bảo an toàn, ổ cắm này có một cơ chế khóa ngắt khi không sử dụng và được trang bị nắp che lỗ cắm bên trong, giới hạn việc trẻ em có thể đưa tay hoặc đồ vật vào lỗ cắm. Ngoài ra, khu vực thanh ray có chiều rộng chưa đến 8mm, làm cho việc đưa ngón tay của người lớn vào rất khó khăn. Đối với trẻ nhỏ, có thể dễ dàng hơn một chút, nhưng bên trong Line8, các dây dẫn được bọc bằng các loại cao su cách điện và được thiết kế với tấm che, làm cho tiếp xúc với điện trở nên gần như không thể.

“Đau đầu" khi trong nhà cần quá nhiều ổ cắm điện, đây sẽ là giải pháp - Ảnh 13.
“Đau đầu" khi trong nhà cần quá nhiều ổ cắm điện, đây sẽ là giải pháp - Ảnh 14.
“Đau đầu" khi trong nhà cần quá nhiều ổ cắm điện, đây sẽ là giải pháp - Ảnh 15.

Thiết kế dây điện bên trong thanh ray được bọc cao su nên rất khó để tiếp cận, kể cả có cho ngón tay vào bên trong thanh ray.

Line8 xác nhận rằng cả lõi điện bên trong ổ cắm lẫn dây dẫn của thanh ray đều được làm bằng đồng nguyên chất, đảm bảo khả năng truyền dẫn tối ưu và hạn chế sự tổn thất nhiệt. Ổ cắm của thiết bị này có khả năng truyền tải dòng điện định mức 13A với điện áp định mức 250V. Dây dẫn bên trong thanh ray có khả năng chịu tải với dòng điện định mức 32A, đủ để người dùng có thể sử dụng nhiều ổ cắm với các thiết bị điện công suất lớn cùng lúc.

Ngoài phiên bản gắn ‘nổi’, Line8 cũng cung cấp phiên bản Model R, hỗ trợ gắn âm tường, giúp người dùng tối ưu hóa không gian và số lượng ổ cắm trong thiết kế nội thất. Thú vị ở cả hai phiên bản này, người dùng hoàn toàn có thể tùy chỉnh thanh ray với chiều dài lên đến 3m và lựa chọn màu sắc hoàn thiện theo sở thích của họ, bao gồm các màu sơn phủ và các hoạ tiết như vân đá, gỗ hoặc màu đồng nhất.

“Đau đầu" khi trong nhà cần quá nhiều ổ cắm điện, đây sẽ là giải pháp - Ảnh 16.
“Đau đầu" khi trong nhà cần quá nhiều ổ cắm điện, đây sẽ là giải pháp - Ảnh 17.

Ngoài ra, Line8 cung cấp các phụ kiện dạng mô đun nhỏ như cổng mạng Lan, chân cắm HDMI, công tắc, USB và nhiều phụ kiện khác, cho phép người dùng tích hợp chúng theo yêu cầu trên thanh ray. Tuy nhiên, cần phải tính toán và đặt hàng trước để có những phụ kiện này.

Hiện tại, combo Model S như trong bài viết, bao gồm 1 thanh ray 600mm và 2 ổ cắm màu trắng, có giá bán là 5.385.000 đồng. So với các ổ cắm điện nối dài thông thường, đây có thể được xem là mức giá cao hơn một chút.

Tuy nhiên, nếu bạn là người có sở thích trong việc chăm sóc và thiết kế nội thất gia đình, hoặc bạn đang xem đây như một khoản đầu tư vào việc thiết kế phụ kiện trong nhà, thì giá trị của sản phẩm này trở nên hợp lý hơn. Ngoài việc chọn các combo sẵn có để gắn vào tường hoặc đặt ở những khu vực cần nhiều ổ cắm, bạn cũng có khả năng đặt hàng theo kích thước và yêu cầu riêng, giúp thiết kế nội thất trở nên dễ dàng hơn, và bạn không cần phải lo lắng về việc cung cấp nguồn điện nữa.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *