Cách đảm bảo bạn luôn nhận được kết quả tìm kiếm mới nhất từ ​​Google

Bạn đã bao giờ thực hiện tìm kiếm của Google về một chủ đề chỉ để khám phá ra rằng hầu hết các kết quả tìm kiếm đều bao gồm các trang đã được tạo ra từ nhiều năm trước?

Đó không phải lúc nào cũng là một vấn đề khi tìm kiếm “sự kiện” bởi vì nhiều sự kiện không thay đổi theo thời gian.

Ví dụ: nếu bạn nhập hành tinh lớn nhất trong hệ mặt trời của chúng tôi  vào Google, câu trả lời bạn nhận được sẽ là Sao Mộc  cho dù bài viết bạn nhấp vào được viết vào năm 1998 hay 2018. Sau cùng thì sao Mộc không trở nên nhỏ hơn và các hành tinh khác t phát triển trong một thời gian rất dài.

Mặt khác, nếu bạn tìm kiếm nghiên cứu về bệnh Alzheimer mới nhất,  một số trang được Google trả lại có thể đã lỗi thời.

May mắn thay, có một cách dễ dàng để đảm bảo rằng kết quả tìm kiếm của Google của bạn ít nhất là khá hiện tại. Chỉ cần thêm năm hiện tại vào truy vấn tìm kiếm của bạn.

Ví dụ, thay vì tìm kiếm nghiên cứu mới nhất Alzheimer , tìm kiếm  nghiên cứu mới nhất Alzheimer năm 2018 để thay thế. Phần lớn các bài viết được trả lại trong kết quả tìm kiếm cho truy vấn đó có thể sẽ xuất phát từ năm 2018 và hầu như tất cả các kết quả hàng đầu nên có.

Và bây giờ, một vài cảnh báo:

1 – Nếu nó rất sớm trong năm (ví dụ ngày 11 tháng 1) bạn có thể nên tìm kiếm năm trước vì có thể sẽ không có nhiều bài viết liên quan có sẵn từ năm hiện tại.

2 – Hãy nhận biết rằng chiến thuật này không phải là bằng chứng ngu ngốc. Rất có thể (thậm chí có khả năng) rằng sẽ có ít nhất một vài trang cũ hơn được tìm kiếm của bạn, đặc biệt là trên trang 2 của kết quả tìm kiếm và hơn thế nữa.

Tóm lại: Mặc dù Google thường làm một công việc khá tốt khi liệt kê các kết quả tìm kiếm gần đây nhất trước, chúng không hoàn hảo. Chỉ cần thêm năm hiện tại vào truy vấn tìm kiếm của bạn thường sẽ đảm bảo rằng hầu hết các trang được liệt kê trong kết quả tìm kiếm sẽ là một vài tháng tuổi.

Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!


IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *