Cách chuyển đổi HEIC thành JPG hoặc PNG trong Windows 10/8/7

Bạn có muốn chuyển đổi ảnh từ định dạng HEIC thành JPG hoặc PNG không?

Như bạn có thể biết, iPhone và iPad hiện nay chụp ảnh sử dụng định dạng HEIF (High Efficiency Image File Format) mới và lưu trữ ảnh dưới định dạng HEIC. Lợi ích của việc sử dụng HEIF/HEIC so với JPG là định dạng phương tiện mới này tiết kiệm khoảng 50% dung lượng hơn so với JPG truyền thống.

Nếu bạn có một loạt các hình ảnh trên máy tính chạy Windows với định dạng HEIC và muốn chuyển chúng sang định dạng JPG hoặc PNG phổ biến để tương thích với các ứng dụng khác, dưới đây là năm cách nhanh chóng chuyển đổi HEIC sang JPG hoặc PNG trên Windows 10/8/7.

LƯU Ý: Chúng tôi khuyên bạn nên lưu hình ảnh ở định dạng hình ảnh HEIC trên PC của bạn để tiết kiệm dung lượng đĩa (HEIC chiếm khoảng một nửa kích thước của JPG cũ mà không ảnh hưởng đến chất lượng).

Hôm nay, chúng tôi hướng dẫn bạn các công cụ miễn phí và tốt nhất có sẵn để chuyển đổi các tệp HEIC thành các định dạng JPG và PNG thân thiện với người dùng hơn. Ba trong số những cái tốt nhất được giới thiệu ở đây.

  • Phương pháp 1: Chuyển đổi HEIC sang JPG Trực tuyến
  • Phương pháp 2: Chuyển đổi hàng loạt HEIC sang JPG trên Windows PC
  • Phương pháp 3: Chuyển đổi HEIC sang JPG miễn phí

Cách 1: Chuyển đổi HEIC sang JPG Online

Heictojpg.com là một công cụ trực tuyến đơn giản, cho phép bạn chuyển đổi hình ảnh chỉ với việc kéo và thả trực tuyến. Giao diện của nó đơn giản nhưng khá hiệu quả. Có một hạn chế về số lượng hình ảnh bạn có thể chuyển đổi cùng lúc, giới hạn là 30 ảnh, vì vậy nếu bạn có nhiều ảnh, điều này có thể không phù hợp.

Nên lưu ý rằng việc tải lên hình ảnh lên một trang web khác có thể không an toàn như việc thực hiện chuyển đổi trên máy tính của bạn bằng phần mềm đã tải về. Tuy nhiên, với tính năng miễn phí của nó, bạn có thể thử nghiệm và sử dụng nó nếu cảm thấy thoải mái.

chuyen doi heic sang jpg hoac png trong windows

Phương pháp 2: Chuyển đổi hàng loạt HEIC sang JPG Windows 10 mà không làm giảm chất lượng

Tuy nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ mạnh mẽ để chuyển đổi hình ảnh từ định dạng iOS 11 HEIC, bạn nên xem xét các công cụ cao cấp. TunesBro HEIC Converter là một lựa chọn nổi bật trong số chúng, nhờ tính linh hoạt của nó.

TunesBro HEIC Converter cho phép bạn chuyển đổi từng hình ảnh một trong chế độ chuyển đổi đơn lẻ hoặc xử lý đồng thời hơn 100 hình ảnh với chế độ chuyển đổi hàng loạt. Ứng dụng này hoạt động trên các phiên bản Windows từ Windows 10 trở xuống, bao gồm XP và Vista, và chuyển đổi các tệp HIEC hoặc HEIF thành định dạng JPG và PNG. Bạn thậm chí có thể điều chỉnh chất lượng đầu ra trước khi thực hiện chuyển đổi.

Các tính năng hàng đầu của TunesBro HEIC Converter

  • Ít mất chất lượng sau khi chuyển đổi
  • Chuyển đổi hàng loạt tối đa 500 ảnh trở lên cùng một lúc
  • Có thể chuyển đổi HEIC thành JPG và PNG
  • Hỗ trợ Windows 10 và macOS mới nhất

Bước 1 Cài đặt TunesBro HEIC Converter

Nhấp vào nút Tải xuống nút bên dưới và lưu tệp cài đặt trên máy tính. Sau đó cài đặt TunesBro HEIC Converter cho Windows PC hoặc Mac. Chương trình sẽ được mở mặc định khi cài đặt hoàn tất.

Bước 2 Chọn chế độ Conversation

Trên giao diện, bạn sẽ thấy các tùy chọn chế độ chuyển đổi được đề cập ở trên – Convert Single Photo ( Chuyển đổi ảnh Đơn lẻ) và Convert Batch Photo (Chuyển đổi hàng loạt). Chọn cái thích hợp. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chuyển đổi hàng loạt làm ví dụ.

Chuyển đổi hàng loạt

Bước 3 Nhập tập tin HEIC và điều chỉnh chất lượng đầu ra

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy một cửa sổ mới, nơi bạn có thể thêm ảnh cần chuyển đổi, định dạng đầu ra và chất lượng cần thiết, cho dù bạn muốn giữ siêu dữ liệu EXIF ​​và nơi bạn muốn lưu các tệp đã chuyển đổi. Theo mặc định, chất lượng đầu ra được đặt thành 100% và định dạng mặc định được đặt thành JPG.

Chuyển đổi hàng loạt

4 Bắt đầu chuyển đổi HEIC thành JPG

Tại thời điểm này, bạn nên chọn một thư mục đầu ra để lưu các tập tin HEIC đã được chuyển đổi. Cuối cùng, nhấn nút “Convert ” và công việc được thực hiện.

hoàn thành chuyển đổi

Phương pháp 3: Cách chuyển đổi HEIC sang JPG miễn phí

Ezgif là một công cụ chuyển đổi trực tuyến miễn phí cho các tệp HEIC và HEIF. Giao diện của nó có vẻ đơn giản, nhưng nó thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi một cách hiệu quả. Bạn có thể tải lên tệp bằng cách sử dụng Explorer/Finder hoặc dán URL. Kích thước tệp tối đa được hỗ trợ là 35GB. Mặc dù không phải là công cụ chuyển đổi trực tuyến tốt nhất, nhưng nó đủ chức năng nếu bạn chỉ cần chuyển đổi một số hình ảnh.

ezgif

Phần kết luận

Bạn có thể do dự khi phải trả phí cho một công cụ cao cấp, đặc biệt khi có các tùy chọn miễn phí. Tuy nhiên, chúng tôi đề xuất bạn nên trải nghiệm các công cụ miễn phí trước và sau đó xem xét việc mua giấy phép cao cấp sau khi bạn đã trải nghiệm thực tế về chất lượng và các quản trị riêng tư. Điều này có thể có nghĩa mất một vài đồng ra khỏi túi của bạn, nhưng cuối cùng, tiện lợi và hiệu suất của một sản phẩm cao cấp luôn luôn đáng đối với chi phí đó..

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *