Cách ẩn tin nhắn spam từ người lạ trên iPhone

Cảm thấy phiền phức vì phải tiếp nhận nhiều tin nhắn spam trên iPhone của bạn? Cách giải quyết khá đơn giản.

Bạn có thể ẩn và “tắt tiếng” cho hầu hết các tin nhắn spam (tin nhắn rác) trong ứng dụng Messages bằng cách lọc các số điện thoại không xác định từ người gửi vào các nhóm riêng biệt.

Khái niệm “người gửi không xác định” trên iPhone

Người gửi không xác định là người gửi tin nhắn cho bạn nhưng không nằm trong danh bạ liên hệ. Apple cho phép bạn sắp xếp và phân loại tin nhắn SMS từ các số không xác định.

Nếu bạn không muốn nhận tin nhắn từ ai đó dưới tư cách người gửi không xác định, bạn cần thêm số điện thoại của họ vào danh bạ liên hệ của mình.

Cách lọc người gửi không xác định

Để bắt đầu lọc tin nhắn từ các số không xác định, trước hết, hãy mở “Cài đặt” bằng cách chạm vào biểu tượng bánh răng trên màn hình chính.

Cách ẩn tin nhắn spam từ người lạ trên iPhone - Ảnh 1.

Trong phần “Messages,” bạn kéo xuống cho đến khi thấy tùy chọn “Message Filtering” (Lọc tin nhắn). Bật công tắc bên cạnh “Filter Unknown Senders” (Lọc người gửi không xác định) để kích hoạt chức năng này.

Cách ẩn tin nhắn spam từ người lạ trên iPhone - Ảnh 2.

Sau đó, bạn đóng cài đặt. Từ giờ trở đi, khi bạn nhận tin nhắn văn bản từ các số điện thoại không có trong danh bạ liên hệ, ứng dụng Messages sẽ tự động phân chúng thành các danh mục “Known” (Đã biết) và “Unknown” (Không xác định).

Cách xem và quản lý người gửi không xác định

Để xem tin nhắn từ các người gửi không xác định, bạn mở ứng dụng “Messages” (Tin nhắn) và quay trở lại màn hình chính (bằng cách chạm vào liên kết quay lại ở góc trên bên trái nếu cần). Sau đó, chọn “Unknown Senders” (Người gửi không xác định).

Cách ẩn tin nhắn spam từ người lạ trên iPhone - Ảnh 3.

Nếu bạn muốn chuyển một người gửi từ danh mục “Không xác định” sang danh mục “Đã biết,” hãy chọn tin nhắn của họ trong danh sách “Unknown Senders” (Người gửi không xác định), sau đó chọn số điện thoại ở phía trên cùng của màn hình.

Cách ẩn tin nhắn spam từ người lạ trên iPhone - Ảnh 4.

Trong cửa sổ bật lên, hãy nhấn vào nút “Info” (Thông tin).

Cách ẩn tin nhắn spam từ người lạ trên iPhone - Ảnh 5.

Trong cửa sổ thông tin hiện ra, bạn nhấn vào “Create New Contact” (Tạo Liên hệ Mới) hoặc “Add to Existing Contact” (Thêm vào Liên hệ Hiện tại) và làm theo các bước hiển thị trên màn hình.

Cách ẩn tin nhắn spam từ người lạ trên iPhone - Ảnh 6.

Sau khi bạn đã thêm số điện thoại vào danh bạ liên hệ của mình, chúng sẽ không còn bị lọc vào danh mục “Unknown Sender” (Người gửi không xác định) nữa.

Nếu bạn muốn chặn vĩnh viễn tin nhắn từ một người gửi, hãy chọn một trong các tin nhắn của họ trong danh sách “Unknown Senders” (Người gửi không xác định), sau đó chọn số điện thoại của họ ở đầu màn hình.

Trong cửa sổ xuất hiện, chọn “Info” (Thông tin). Trên bảng thông tin, chọn “Block this Caller” (Chặn người gọi này).

Cách ẩn tin nhắn spam từ người lạ trên iPhone - Ảnh 7.

Kể từ giờ, bạn sẽ không còn thấy bất kỳ tin nhắn nào từ số điện thoại đó, ngay cả trong danh sách người gửi không xác định.

Cách tắt thông báo từ người gửi không xác định

Ngay cả khi bạn đã bật “Filter Unknown Senders” (Lọc người gửi không xác định), đôi khi ứng dụng Messages vẫn có thể thông báo cho bạn khi nhận tin nhắn văn bản từ nguồn không xác định. Nếu bạn muốn vô hiệu hóa điều đó, bạn có thể thay đổi một tùy chọn cụ thể trong “Settings” (Cài đặt).

Đầu tiên, mở ứng dụng “Settings”, sau đó chọn “Notifications” (Thông báo), tiếp theo chọn “Messages” (Tin nhắn), và sau đó chọn “Customize Notifications” (Tùy chỉnh thông báo). Chuyển công tắc bên cạnh tùy chọn “Unknown Senders” (Lọc người gửi không xác định) sang vị trí tắt.

Cách ẩn tin nhắn spam từ người lạ trên iPhone - Ảnh 8.

Tiếp theo, thoát khỏi “Settings” (Cài đặt). Từ nay trở đi, khi bạn nhận tin nhắn văn bản từ số không xác định, iPhone của bạn sẽ không hiển thị thông báo hoặc kêu bíp nữa.

Như vậy, bạn đã biết cách ẩn tin nhắn spam từ người lạ trên iPhone một cách hiệu quả nhất. Hãy tham khảo và thực hiện những cách này để không bị làm phiền bởi tin nhắn spam.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *