5 cách giúp nhân đôi tuổi thọ pin điện thoại, nếu không muốn chai pin cần lưu lại ngay!

Không sạc điện thoại quá lâu

Thói quen sạc pin qua đêm để đảm bảo điện thoại đầy pin sáng khi thức dậy là thói quen phổ biến mà nhiều người thực hiện. Tuy nhiên, cách làm này không tốt cho tuổi thọ pin vì pin vẫn tiếp tục sạc khi đã đầy. Kết quả là tuổi thọ pin sẽ bị giảm và pin có thể chai nhanh hơn. Điều này cũng là lý do tại sao nhiều dòng điện thoại, bao gồm cả iPhone, đã thêm tính năng Sạc pin thông minh để tạm dừng quá trình sạc pin khi nó đạt mức 80%. Điều này đủ để bạn có thể thoải mái sử dụng thiết bị mà không lo ngại là pin sẽ nhanh hết.

5 cách giúp nhân đôi tuổi thọ pin điện thoại, nếu không muốn chai pin cần lưu lại ngay! - Ảnh 1.

Không vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại là một thói quen có hại cho pin, nhưng vẫn được nhiều người thực hiện hàng ngày. Thực hiện thói quen này khiến pin phải hoạt động ở mức tối đa, gây nóng máy và góp phần làm chai pin. Vì vậy, để pin điện thoại duy trì tuổi thọ lâu dài và không bị chai, việc hạn chế việc vừa sạc pin vừa sử dụng là rất quan trọng.

Tắt các kết nối không dây, thông báo vô ích

Điện thoại của bạn có nhiều kết nối khác nhau, nhưng trong số chúng, có rất ít kết nối thực sự cần thiết khi bạn tắt máy. Các kết nối không dây như Bluetooth và Wi-Fi có ích trong ngày thường, nhưng chúng cũng có khả năng tiêu tốn nhiều pin. Trong những tình huống tiết kiệm pin, tắt các dịch vụ định vị và GPS là một biện pháp thông minh.

Ngoài ra, điện thoại cũng liên quan đến nhiều loại tài khoản và ứng dụng khác nhau. Khi có thông báo từ các ứng dụng này, màn hình thường sẽ sáng lên. Tắt thông báo sẽ giúp pin điện thoại có thêm thời gian cho thời gian nghỉ thay vì hoạt động liên tục và có thể làm tăng tuổi thọ pin.

5 cách giúp nhân đôi tuổi thọ pin điện thoại, nếu không muốn chai pin cần lưu lại ngay! - Ảnh 2.

Tránh thay đổi nhiệt độ quá cao

Bảo vệ điện thoại khỏi nhiệt độ cực đoan có thể giúp thiết bị kéo dài tuổi thọ và bảo vệ pin cũng như các thành phần khác.

Nhiệt độ quá thấp có thể rút ngắn tuổi thọ pin, ảnh hưởng đến khả năng lưu trữ điện của pin hoặc khiến pin ngừng hoạt động hoàn toàn. Nhiệt độ quá cao, trong khi đó, có thể gây ra các vết nứt trên điện thoại và làm hỏng thiết bị, điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của pin.

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Hầu hết các điện thoại đều đi kèm với bộ sạc chính hãng từ nhà sản xuất. Đây là sạc có sự tương thích tốt nhất, được thiết kế và kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo quá trình sạc diễn ra tối ưu. Hiện nay, trên thị trường có nhiều bộ sạc chất lượng thấp, và sử dụng chúng trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *