3 cách giảm đau tay khi làm việc lâu trên máy vi tính

Chứng đau tay đã gây tác động tiêu cực đối với nhiều công việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Để tiếp tục thực hiện những công việc mình yêu thích, cần phải áp dụng các biện pháp bảo vệ tay và giảm đau tay hiệu quả.

1. Điều chỉnh chiều cao ghế

3 cách giảm đau tay khi làm việc lâu trên máy vi tính - Ảnh 1.

Khi bạn nói đến việc điều chỉnh vị trí cổ tay để gõ một cách hiệu quả, chiều cao của ghế là một yếu tố quan trọng. Đảm bảo rằng chiều cao của ghế của bạn được điều chỉnh sao cho ngón tay có thể dễ dàng đặt trên bàn phím mà không cần phải nghiêng cổ tay lên hoặc hạ xuống. Tư thế trung lập sẽ giúp bạn làm việc một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, cần đảm bảo rằng cẳng tay của bạn tiếp xúc với bàn mà không làm bạn phải nhướn vai. Việc nhướn vai có thể gây đau sau thời gian dài làm việc trong tư thế đó. Nếu ghế của bạn không thể điều chỉnh theo chiều cao mong muốn, có thể xem xét sử dụng gối hoặc đệm để hỗ trợ.

2. Thử nghiệm dụng cụ tựa cổ tay

Lý do chúng tôi sử dụng thuật ngữ ‘thử nghiệm’ thay vì ‘sử dụng’ là bởi dụng cụ tựa cổ tay thường phụ thuộc vào sở thích của mỗi người sử dụng. Có người thích để cổ tay nghỉ ngơi trong khi gõ, trong khi có người khác lại không.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy việc đặt cổ tay lên một bề mặt giúp bạn gõ thoải mái hơn, thì dụng cụ tựa cổ tay có thể là lựa chọn hữu ích. Nó giúp bạn theo dõi vị trí của cổ tay so với bàn phím và đặc biệt hữu ích khi sử dụng bàn phím có các phím cao.

Trước khi quyết định mua một dụng cụ tựa cổ tay, nên thử nghiệm với một cuốn sách có độ dày khoảng nửa 1,5cm để kiểm tra xem nó có phải là một đầu tư đáng đồng tiền của bạn hay không.

3. Thay đổi vị trí cổ tay

3 cách giảm đau tay khi làm việc lâu trên máy vi tính - Ảnh 2.

Lý do vị trí này được xếp ở thứ ba là bởi việc thay đổi tư thế của cổ tay không phải lúc nào cũng dễ dàng. Thường thì bạn sẽ đặt tay xuống và gõ phím theo thói quen của mình.

Mặc dù việc làm điều này một cách có ý thức có thể gây mất tập trung và làm chậm tốc độ đánh máy của bạn, nhưng thay đổi này mang lại nhiều lợi ích quan trọng. Nếu không có gợi ý nào ở trên phù hợp với bạn, có thể do tư thế của cổ tay chưa đúng.

Hãy cố gắng giữ cổ tay càng thẳng càng tốt và tạo thói quen đó. Bạn cũng có thể thử làm một số bài tập đánh máy trên các trang web luyện đánh máy để rèn luyện thói quen này.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *